Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Hỗ trợ tài năng trẻ
 • TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG TÀI NĂNG TRẺ FPT
 • HỌC BỔNG NGUYỄN VĂN ĐẠO
Năm 1999, Trung tâm Bồi dưỡng Tài năng trẻ FPT (FYT) được thành lập từ ý tưởng của Chủ tịch Trương Gia Bình với mục đích tập hợp những nhân tài trẻ tuổi của đất nước, tạo điều kiện để họ phát triển một cách toàn diện trở thành người thành đạt trong xã hội, góp phần hưng thịnh quốc gia; đồng thời xây dựng môi trường, kết nối những bạn trẻ có năng khiếu đặc biệt để hỗ trợ nhau cùng phát triển.
Mỗi năm FYT sẽ tuyển chọn 25 - 30 thành viên là những sinh viên xuất sắc tại các trường đại học trên toàn quốc (Sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế, có thành tích học tập tốt…). Các sinh viên sẽ được tuyển chọn qua các vòng thi IQ, GMAT, Tiếng Anh, viết luận, làm việc nhóm và phỏng vấn.
Hoạt động của Trung tâm là hướng tới việc:
 • Tổ chức các chương trình đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm.
 • Tổ chức giao lưu, trao đổi với nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan, lãnh đạo FPT và các doanh nghiệp khác.
 • Định hướng nghề nghiệp trong tương lai
 • Tạo điều kiện tham gia các dự án của FPT.
Kết quả đạt được:

Năm 2016, FPT đã tuyển chọn:

25
Thành viên khóa 17
07
Thành viên đạt giải quốc tế
11
Bạn đạt giải thưởng quốc gia
07
Thủ khoa đầu vào đại học

Sau 17 năm hoạt động, FPT quy tụ được:

418
Sinh viên tài năng
271
Bạn đạt giải thưởng quốc gia
177
Giải thưởng quốc tế
NHÂN VẬT NỔI TIẾNG: Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT; Vương Quang Khải, Phó TGĐ VNG; Vương Vũ Thắng, TGĐ VCCorp; Nguyễn Hòa Bình, TGĐ Công ty PeaceSoft; Lê Hồng Việt, GĐ Công nghệ FPT Software…
Với mong muốn mang đến điều kiện học tập tốt nhất và cơ hội phát triển cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và các tài năng trẻ, bắt đầu từ năm 2010, FPT đã thực hiện 'Chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo'.
Từ năm 2014, học bổng Nguyễn Văn Đạo có 03 loại hình:
 • •     Học bổng Hiếu học dành cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.
 • •     Học bổng Học tập xuất sắc dành cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc.
 • •     Học bổng Văn –Thể – Mỹ dành cho các thí sinh có thành tích đặc biệt trong lĩnh vực Thể thao – Văn hóa – Nghệ thuật.
 • •     Mức học bổng cao nhất bao gồm toàn bộ học phí và chi phí ăn ở trong 04 năm học tại trường.
Kết quả đạt được:

Năm 2015, học bổng Nguyễn Văn Đạo đã trao:

Năm 2015, học bổng Nguyễn Văn Đạo đã trao:

682
Suất học bổng được
trao tặng trong năm 2015

Tính từ khi bắt đầu triển khai. Chương trình đã trao:

Tính từ khi bắt đầu triển khai. Chương trình đã trao:

1149
Tổng số suất học bổng
đã trao của Chương trình
Công nghệ vì cộng đồng
 • CUỘC THI GIẢI TOÁN qua Internet - ViOlympic
 • Mạng tình nguyện lớn nhất Việt Nam – Vicongdong.vn
ViOlympic là cuộc thi giải toán qua mạng Internet dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc do Bộ GD - ĐT phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức bắt đầu từ năm học 2008 – 2009 với mục đích đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy và học, tạo sân chơi trực tuyến môn toán cho học sinh và tạo điều kiện cho học sinh sử dụng internet như một phương thức học tập.
Kết quả đạt được:
> 20 triệu
Thành viên
tham gia

 

63
Tỉnh thành với hàng ngàn
trường được phổ cập

 

25-30 ngàn
Thành viên mới mỗi ngày
Giúp hàng triệu học sinh nâng cao kiến thức, phát triển tư duy và tiếp cận với tin học hiện đại.
Mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào chương trình dạy và học
Với mong muốn kết nối và hỗ trợ các tổ chức, hội nhóm cá nhân tình nguyện hoạt động hiệu quả hơn; xây dựng cộng đồng tình nguyện rộng lớn, lan tỏa lòng nhân ái tới toàn xã hội, FPT đã tài trợ công nghệ để xây dựng mạng lưới tình nguyện vicongdong.vn.
Đối tượng tham gia mạng tình nguyện lớn nhất Việt Nam này là tất cả cá nhân, tổ chức trên toàn quốc quan tâm, yêu thích hoạt động tình nguyện.

Hoạt động của Vicongdong.vn là tổ chức các chương trình thiện nguyện, giao lưu, kết nối các nhóm tình nguyện; tổ chức giải thưởng tình nguyện Chim Én nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức làm tình nguyện xuất sắc; hỗ trợ đào tạo hoạt động tình nguyện.
Kết quả đạt được:

Trở thành mạng lưới tình nguyện lớn nhất Việt Nam, với hơn

Trở thành mạng lưới tình nguyện lớn nhất Việt Nam, với hơn

60.000
Tình nguyện viên
tham gia trên toàn quốc

 

1.000
Dự án tình nguyện
đã được triển khai
Ươm mầm nhân ái
FPT là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên ở Việt Nam dành riêng một ngày để toàn thể CBNV trong tập đoàn dành thời gian suy nghĩ hoặc đóng góp một hành động thiết thực cho cộng đồng. Ngày FPT Vì Cộng đồng (13/3) đã trở thành một nét văn hóa đầy tính nhân văn của người FPT.
Năm 2015, Ngày FPT Vì cộng đồng được tổ chức với thông điệp “Chắp cánh ước mơ', nhiều chương trình đã được phát động trên toàn quốc như: hiến máu nhân đạo; tặng quà bệnh nhi; trao học bổng cho những học sinh nghèo; tổ chức các gian hàng gây quỹ từ thiện,...
Cũng trong ngày này, FPT đã thành lập Quỹ “Người FPT Vì Cộng đồng” và kêu gọi mỗi CBNV quyên góp một ngày lương cho Quỹ để chủ động, kịp thời hỗ trợ đồng bào, đồng nghiệp khi gặp khó khăn và thực hiện các chương trình thiện nguyện một cách bài bản hơn. Năm 2015, Quỹ đã quyên góp được 4,95 tỷ đồng.
Kết quả đạt được:

Trao tặng

Trao tặng

10000
mũ bảo hiểm cho người dân và học sinh

Triển khai

Triển khai

71
Chương trình xã hội cấp đơn vị

Trao tặng

Trao tặng

49
Tủ sách

với hơn 21.000 cuốn sách, mang thêm cơ hội tiếp cận tri thức tới gần 9.000 học sinh tại các trường học khó khăn.

với hơn 21.000 cuốn sách, mang thêm cơ hội tiếp cận tri thức tới gần 9.000 học sinh tại các trường học khó khăn.

15
Đợt hiến máu nhân đạo,
trao tặng 2.718 đơn vị máu
Bên cạnh đó, năm 2015 là năm thứ 06 liên tiếp, FPT kết hợp cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội Bảo trợ trẻ em nhiễm dioxin Việt Nam tại Pháp (VNED) thực hiện chương trình hỗ trợ học sinh khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam được tiếp tục đến trường hoặc học nghề để hoà nhập cộng đồng. Theo đó, FPT đã trao 240 triệu đồng tương đương 200 suất học bổng, trị giá 1,2 triệu đồng/suất, cho trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam..
Bảo vệ môi trường

FPT hiểu rằng bảo vệ môi trường là một trong những biện pháp cần thiết và phải thực hiện để góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững cho công ty nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Triển khai các giải pháp tiết kiệm năng lượng
 • Triển khai giải pháp tiết kiệm năng lượng tại Trường Đại học FPT giúp giảm được 341.200kWh trị giá 500 triệu đồng và cắt giảm 19,2 tấn CO2 hàng năm
 • Triển khai dự án Green IT giảm phát khí thải nhà kính và cắt giảm 255.00kWh điện năng với trị giá 300 triệu đồng hàng năm cho Data Center
Tham gia bảo vệ động vật hoang dã
 • Là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên kết hợp cùng hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã, chương trình tại Việt Nam (WCS) ký cam kết thực hiện Chương trình 'Nói không với tiêu thụ động vật hoang dã'
 • Tham gia chương trình 'Nói không với sừng tê giác' do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên tại VN (WWF) triển khai
Các giải thưởng trách nhiệm xã hội
Giải Ba cuộc thi Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp 2012 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với các bộ ngành tổ chức
Doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận bằng khen Giải thưởng Global CSR Award 2010
Bằng khen Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em năm 2014 cho FPT do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao tặng