Là công ty tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới, đặc biệt là các công nghệ lõi của cuộc cách mạng 4.0, FPT đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ thị trường toàn cầu để phát triển hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ Made by FPT giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới.

Công nghệ đang được xem là công cụ chiến lược giúp các tổ chức, doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong hoạt động, tái thiết toàn diện và bứt phá trong một thế giới được định hình lại bởi Covid-19.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm tại Việt Nam và trên toàn cầu, cùng đội ngũ hơn 28.533 kỹ sư, chuyên gia công nghệ, thông qua mạng lưới các công ty con và công ty liên kết, chúng tôi luôn sát cánh cùng các tổ chức, doanh nghiệp để nghiên cứu phát triển và cung cấp các giải pháp, dịch vụ tối ưu nhất.

FPT hiện là đối tác tư vấn chiến lược/đối tác quan trọng về công nghệ/chuyển đổi số của các tập đoàn, tổ chức hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực.

Tại ngày

FPT

volume

Tư vấn chuyển đổi số

Dựa trên phương pháp luận chuyển đổi số FPT Digital Kaizen, Chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn tùy chỉnh dựa trên chiến lược và định hướng phát triển, các đặc điểm và thế mạnh sẵn có của khách hàng, để phát triển và tăng trưởng, dưới dạng một lộ trình triển khai toàn diện và chi tiết. Tập trung vào hai lĩnh vực chính là Tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp và Tư vấn cho các tỉnh, thành phố.

Trong lĩnh vực Tư vấn chuyển đổi số doanh nghiệp, Chúng tôi thiết kế lộ trình chuyển đổi số tùy chỉnh cho doanh nghiệp dựa trên những điều kiện nền tảng là hệ thống công nghệ thông tin và đội ngũ nhân lực số giúp doanh nghiệp Vận hành xuất sắc, Trải nghiệm khách hàng vượt trội, Mô hình kinh doanh đổi mới, Kích hoạt năng lực công nghệ, Xây dựng đội ngũ nhân lực số.

Trong lĩnh vực Tư vấn cho các tỉnh thành, cùng các đối tác tư vấn chiến lược hàng đầu và các đối tác triển khai công nghệ, FPT cung cấp dịch vụ Tư vấn quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và dịch vụ Tư vấn chuyển đổi số hướng tới sự phát triển nhảy vọt và bền vững.

Dịch vụ công nghệ thông tin

Các doanh nghiệp đang tăng cường nỗ lực để tối ưu hóa kết quả kinh doanh với Cloud, Big Data, AI, Blockchain, RPA và Internet of Things. Trong nhiều ngành, công nghệ đang thay đổi hoàn toàn cách thức quản trị, vận hành, kinh doanh, sản xuất của các doanh nghiệp. Tại FPT, chúng tôi đang cung cấp các giải pháp và dịch vụ để giúp doanh nghiệp hiện thực hóa các thay đổi này bằng công nghệ.

Giải pháp theo ngành

FPT thiết kế, cung cấp và triển khai hầu hết những hệ thống công nghệ thông tin tổng thể cho các tổ chức, giữ vai trò xương sống của nền kinh tế như tài chính công, ngân hàng, viễn thông, y tế...

Các dịch vụ cung cấp gồm: Dịch vụ hạ tầng CNTT; Thiết kế và xây dựng cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp; Hệ thống mạng và bảo mật; Hệ thống thanh toán, giám sát, các thiết bị đặc chủng cho ngành ngân hàng; các sản phẩm chuyên dụng cho viễn thông, giao thông, hải quan; Dịch vụ triển khai các giải pháp ngân hàng, chứng khoán và viễn thông; Lưu trữ máy chủ; Quản trị cơ sở dữ liệu.

Hệ sinh thái công nghệ Made by FPT

Hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức.

Hệ sinh thái công nghệ Made by FPT được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ lõi gồm AI, Blockchain, Cloud, IoT và Lowcode và có khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trọng yếu như chính phủ điện tử, giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, viễn thông, giáo dục, sản xuất…

Nền tảng quản trị doanh nghiệp

Năm 2021, với mong muốn thúc đẩy hoàn thiện hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cho 800.000 doanh nghiệp Việt Nam, Chúng tôi đã đầu tư vào Nền tảng quản trị doanh nghiệp số 1 Việt Nam Base.vn.

Được xây dựng trên nền tảng cloud và cung cấp phần mềm dịch vụ SaaS (Software as a Service), các tính năng của sản phẩm Base.vn được cập nhật miễn phí, nhanh chóng. Quá trình triển khai cũng đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Nền tảng cho phép nhà điều hành nhìn thấy bức tranh tổng quan của doanh nghiệp thông qua dữ liệu thực tế, từ đó đưa ra những quyết định chính xác để gia tăng hiệu suất công việc, giảm chi phí (thời gian, nhân lực, vật lực), tăng doanh thu.