Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Ông                               Trương Gia Bình

Ông

Trương Gia Bình
Chủ tịch HĐQT

Người truyền cảm hứng

Ông                               Bùi Quang Ngọc

Ông

Bùi Quang Ngọc
Tổng Giám đốc

Người mang công nghệ vào cuộc sống

Ông                               Lê Quang Tiến

Ông

Lê Quang Tiến
Giám đốc tài chính đầu tiên

Người xây hệ thống quản trị tài chính 

Ông                               Hoàng Minh Châu

Ông

Hoàng Minh Châu
Cố vấn cao cấp về văn hóa cho Chủ tịch FPT

Người chạm đến trái tim của Người FPT

Ông                               Đỗ Cao Bảo

Ông

Đỗ Cao Bảo
Phó Tổng Giám đốc FPT Nguyên Chủ tịch Công ty Hệ thống thông tin FPT

 Người dẫn dắt mảng kinh doanh tích hợp hệ thống của FPT

Ông                               Nguyễn Thành Nam

Ông

Nguyễn Thành Nam
Cố vấn Cao cấp về Sáng tạo cho Chủ tịch FPT Nguyên Tổng Giám đốc FPT Sofware

Người xuất khẩu trí tuệ Việt Nam ra thế giới

Ông                               Hoàng Nam Tiến

Ông

Hoàng Nam Tiến
Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT

Tham vọng 1 tỷ USD và 30.000 người​

ÔNGTRƯƠNG ĐÌNH ANH

ÔNG

TRƯƠNG ĐÌNH ANH
Nguyên Tổng Giám đốc FPT, Nguyên Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Viễn thông FPT

Top 10 nhân vật ảnh hưởng nhất đến sự phát triển Internet Việt Nam.

Bà                               Chu Thị Thanh Hà

Chu Thị Thanh Hà
Chủ tịch Công ty Viễn thông FPT

Một kết nối cho mọi gia đình

Ông                               Lê Trường Tùng

Ông

Lê Trường Tùng
Chủ tịch Đại học FPT

Người luôn cháy bỏng ước mơ đổi mới giáo dục

ÔngPhạm Minh Tuấn

Ông

Phạm Minh Tuấn
Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT

Xây dựng hạ tầng CNTT quốc gia

Ông              Thang Đức Thắng

Ông

Thang Đức Thắng
Chủ tịch FPT Online TBT báo điện tử VnExpress

Người đặt ra chuẩn mực cho báo điện tử tại Việt Nam

Ông                               Trần Quốc Hoài

Ông

Trần Quốc Hoài
Chủ tịch Công ty Phân phối FPT

Người xây dựng nền móng cho ngành phân phối điện thoại di động FPT​

Bà                               Nguyễn Bạch Điệp

Nguyễn Bạch Điệp
Tổng Giám đốc Công ty Bán lẻ FPT

Cá nhân hóa dịch vụ cho khách hàng đại chúng

Ông                               Trương Gia Bình

Ông

Trương Gia Bình

Chủ tịch HĐQT

Ông là người sáng lập của FPT. Sau khi bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Toán Lý tại Liên Bang Nga, trở về nước, ông ấp ủ khát vọng xây dựng một công ty có thể góp phần xóa nỗi nhục nghèo hèn của đất nước. Khát vọng này của ông được thể hiện rõ nhất trong tầm nhìn và sứ mệnh của FPT ngay từ những ngày đầu thành lập, đó là: “FPT mong muốn trở thành một tổ chức kiểu mới, hùng mạnh bằng nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ, làm khách hàng hài lòng, góp phần hưng thịnh quốc gia, đem lại cho mỗi thành viên của mình điều kiện phát triển đầy đủ nhất về tài năng và một cuộc sống đầy đủ về vật chất, phong phú về tinh thần”.

 

Các ý tưởng của ông thường rất khác biệt. Với một số người, những ý tưởng đó thậm chí có thể bị cho là “điên rồ”, nhưng ông là người ”xắn tay” để biến những điều tưởng như “điên rồ” đó thành hiện thực. 

 

Cuối những năm 90, ông thúc đẩy FPT tham gia vào hoạt động kinh doanh internet khi Việt Nam mới chỉ có một vài máy tính. Năm 2001, ông lại định hướng FPT phải xuất khẩu phần mềm sang thị trường Nhật Bản trong khi không một nhân viên nào biết tiếng Nhật. Năm 2003, khi FPT mới đạt doanh thu 100 triệu USD, ông đặt ra mục tiêu đến năm 2008, doanh thu của Tập đoàn phải đạt con số 1 tỷ USD. 

 

Chính sự đam mê, những giấc mơ viển vông và năng lượng không giới hạn đó của ông đã tạo dựng nên FPT ngày hôm nay.

Ông                               Bùi Quang Ngọc

Ông

Bùi Quang Ngọc

Tổng Giám đốc

Ông là Tiến sỹ ngành Khoa học máy tính và cũng là bạn cùng lớp với Chủ tịch HĐQT Trương Gia Bình. Theo lời mời gọi của bạn, ông từ bỏ tương lai xán lạn của một nhà giáo trẻ tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để tham gia thành lập FPT. Ông mong muốn áp dụng những kiến thức, kinh nghiệm được đào tạo tại Pháp vào các hoạt động thực tiễn tại Việt Nam. Là người đầu tiên phụ trách mảng dịch vụ CNTT của FPT, từ những năm 90 khi rất ít người nhìn thấy chiếc máy tính, ông đã chào bán các giải pháp CNTT tổng thể cho khách hàng thuộc khối Chính phủ và doanh nghiệp của Việt Nam.

 

Là một nhà quản trị xuất sắc, ông đã đưa vào áp dụng tại FPT các công cụ quản trị tiên tiến như CMM, ISO, ISMS, và Thẻ điểm cân bằng (Balance Scorecard).

Ông                               Lê Quang Tiến

Ông

Lê Quang Tiến

Giám đốc tài chính đầu tiên

Ông Tiến là một nhà khoa học khác trong nhóm sáng lập ra FPT. Cực kỳ thông minh, ông được cha mẹ kỳ vọng trở thành một nhà vật lý nguyên tử. Nhưng khi gia nhập FPT, ông lại trở thành Giám đốc tài chính đầu tiên của công ty.

 

Ông hiểu rằng, tài chính là “xương sống” của công ty và cần phải được quản lý bởi một hệ thống vững mạnh chứ không chỉ bằng con người. Do đó, ông đã cùng cộng sự thiết kế và xây dựng một hệ thống tài chính nội bộ cho FPT theo hướng đơn giản cho người sử dụng và có khả năng tùy biến theo quy mô phát triển của một tập đoàn lớn.

Ông                               Hoàng Minh Châu

Ông

Hoàng Minh Châu

Cố vấn cao cấp về văn hóa cho Chủ tịch FPT

Là một nhà toán học nhưng ông Hoàng Minh Châu lại có được sự nhạy cảm của một nhà văn. Ông là người hiểu nhân viên và luôn là người bạn tin cậy đồng hành cùng họ trong tất cả các vấn đề. Ông được xem là người giữ lửa các mối quan hệ của cộng đồng người FPT, thổi hồn cho các hoạt động văn hóa mang đậm chất FPT và có dấu ấn đậm nét trong các ấn phẩm văn hóa của công ty. 

 

Trước khi giữ vị trí Cố vấn Văn hóa của Tập đoàn, ông từng đảm nhiệm vai trò Giám đốc FPT Tp.HCM và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi đưa hoạt động của FPT Tp.HCM hòa cùng nhịp đập chung của Tập đoàn.

Ông                               Đỗ Cao Bảo

Ông

Đỗ Cao Bảo

Phó Tổng Giám đốc FPT Nguyên Chủ tịch Công ty Hệ thống thông tin FPT

Gia nhập FPT với tư cách một lập trình viên xuất sắc nhất Việt Nam lúc đó với những sản phẩm đã bán được ở nước ngoài, khi thị trường trong nước đòi hỏi, ông đã chuyển sang phụ trách mảng kinh doanh tích hợp hệ thống. Là tấm gương về sự tận tụy với khách hàng và khát khao xây dựng những hệ thống lớn, ông đã dẫn dắt Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) trở thành mũi nhọn công nghệ của FPT, triển khai hầu hết các hạ tầng thông tin quan trọng của quốc gia. Và giờ đây, FPT IS đang muốn vươn xa hơn trên thị trường toàn cầu bằng chính kinh nghiệm dày dặn và các giải pháp đã được triển khai hiệu quả tại thị trường trong nước.

 

Ông                               Nguyễn Thành Nam

Ông

Nguyễn Thành Nam

Cố vấn Cao cấp về Sáng tạo cho Chủ tịch FPT Nguyên Tổng Giám đốc FPT Sofware

Khi FPT quyết định toàn cầu hóa với hướng đi chiến lược – xuất khẩu phần mềm năm 1999, ông được giao là người “lãnh ấn” với đội quân vẻn vẹn 13 người. Nhưng giai đoạn đầu, giấc mơ xuất khẩu phần mềm của FPT không mấy suôn sẻ. Trước những áp lực lớn từ cả thị trường và nội bộ công ty, ông và những thành viên chủ chốt của FPT vẫn quyết tâm theo đuổi hướng đi đã chọn. Tìm ra giải pháp cho xuất khẩu phần mềm từ một quyển sách viết về Bác Hồ, ông Nam rất tâm đắc với bài học từ vị lãnh tụ huyền thoại của Việt Nam. Những bài học từ Bác Hồ như “mình yếu thì phải đánh thế chứ không dùng lực”, “phải dựa vào nhân dân và nhân dân sẽ là người đưa ra lời giải chứ không phải lãnh đạo”, “đi tiếp thị thì phải có người danh tiếng giới thiệu trước”… được ông Nam áp dụng triệt để trong sự nghiệp xuất khẩu phần mềm. Trong hơn 10 năm dẫn dắt xuất khẩu phần mềm, ông đã làm thay đổi vị thế của FPT: từ chỗ khách hàng không biết FPT là ai, đễn chỗ họ đã coi FPT là một đối tác toàn cầu. Và quan trọng hơn, đã có hàng ngàn lập trình viên của Việt Nam được sang, làm việc và thể hiện mình trong những môi trường cực kỳ hiện đại như của Hitachi, Sony, Panasonic, IBM, ...
.

 

Ông                               Hoàng Nam Tiến

Ông

Hoàng Nam Tiến

Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT

Ông gia nhập FPT rất sớm và kinh qua nhiều vị trí quan trọng. Ông là người giúp FPT hoàn thành mục tiêu đạt 1 tỷ USD doanh thu vào năm 2008 trong vai trò là Tổng Giám đốc Công ty Phân phối FPT. Nhưng có thể nói rằng, ông thực sự phát huy được hết tiềm năng của mình kể từ khi được bổ nhiệm Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT (FPT Software), đơn vị xuất khẩu phần mềm của FPT, từ năm 2011. Đam mê dẫn dắt một đội quân lớn và đội ngũ chuyên gia quốc tế đã giúp ông đưa FPT Software trở thành 1 trong 500 công ty phần mềm lớn nhất trên thế giới và lọt vào top 100 Nhà cung cấp dịch vụ ủy thác hàng đầu thế giới.

 

Ông đã tạo ra những bước đi vững chắc cho FPT Software trên con đường tiến tới mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu và quân số 30.000 người vào năm 2020. 
 

ÔNGTRƯƠNG ĐÌNH ANH

ÔNG

TRƯƠNG ĐÌNH ANH

Nguyên Tổng Giám đốc FPT, Nguyên Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Viễn thông FPT

Năm 1997, người được coi là cha đẻ của Internet Việt nam, tiến sĩ Mai Liêm Trực đã quyết liệt đấu tranh để thay đổi quan điểm truyền thống “quản lý đến đâu mở đến đó” thành “quản lý phải theo kịp sự phát triển của thị trường”, mạnh dạn phá bỏ thế độc quyền cung cấp Internet của Tập đoàn VNPT để thúc đẩy sự phát triển Internet ở Việt Nam. Nhờ những thay đổi trong quan điểm quản lý mà FPT là đơn vị ngoài ngành đầu tiên được trao giấy phép cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Với những chính sách táo bạo và đầy sáng tạo, chỉ sau 1 năm, FPT đã có 30% thị phần mặc dù chưa chính thức sở hữu bất cứ hạ tầng cơ sở nào.

 

15 năm sau, ông Mai Liêm Trực phát biểu: FPT cám ơn tôi, nhưng tôi cũng phải cám ơn FPT đã chứng minh chính sách của tôi là đúng.Người xứng đáng nhận lời cám ơn của ông là Trương Đình Anh, một lập trình viên của FPT khi đó mới 26 tuổi. Dưới sự dẫn dắt của anh, FPT Telecom đã trở thành chất xúc tác giúp Internet Việt nam phát triển như vũ bão, đưa Việt nam trở thành một trong những nước có hạ tầng truy cập Internet tốt nhất thế giới. Năm 2007, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Internet Việt Nam, Trương Đình Anh được Câu lạc bộ Nhà báo CNTT Việt Nam bầu chọn là 1 trong 10 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của Internet Việt Nam 

 

Thông minh, quyết liệt, cá tính, Trương Đình Anh trở thành hình mẫu cho thế hệ trẻ Việt Nam thời hội nhập công nghệ.

Bà                               Chu Thị Thanh Hà

Chu Thị Thanh Hà

Chủ tịch Công ty Viễn thông FPT

Ít người biết rằng Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt và Thủ tướng Thụy Điển Card Bilt là cặp lãnh đạo thứ 2 trên thế giới trao đổi thông tin qua email vào năm 1993. Năm 1997, Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) được thành lập để hiện thực hóa tầm nhìn của lãnh đạo Việt Nam về một thế giới kết nối.

 

Tham gia FPT Telecom từ ngày đầu tiên, bà Hà là người có nhiều đóng góp quan trọng cho mảng viễn thông của FPT. Là Chủ tịch FPT Telecom từ năm 2012, dưới sự dẫn dắt của bà, với việc cung cấp dịch vụ vượt trội trên nền tảng hạ tầng thông minh, FPT Telecom là đối thủ nặng ký của các nhà cung cấp viễn thông trên thị trường Việt Nam.

Ông                               Lê Trường Tùng

Ông

Lê Trường Tùng

Chủ tịch Đại học FPT

Ai cũng có thể nói về giáo dục, ai cũng có thể bàn luận say sưa về đổi mới đào tạo Đại học nhưng không ai có thể gây dựng được niềm tin sâu sắc ở người nghe như ông - vì tầm nhìn, sự chân thành và quan trọng hơn cả là vì một phương án mạch lạc đưa những đổi mới đó vào thực tế. Đó là nhận xét của nhiều chuyên gia giáo dục sau khi nói chuyện với ông Lê Trường Tùng, hiệu trưởng đầu tiên của trường Đại học FPT. Từ ngày đầu thành lập năm 2006, ông mong muốn sinh viên của Trường được đào tạo tại Việt Nam nhưng có thể làm việc trên phạm vi toàn cầu. Dưới sự dẫn dắt của ông, dù còn non trẻ, Đại học FPT đã trở thành trường đào tạo CNTT lớn nhất cả nước và đang vững vàng bước vào giai đoạn mới, góp phần toàn cầu hóa giáo dục Việt Nam.

 

ÔngPhạm Minh Tuấn

Ông

Phạm Minh Tuấn

Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT

Năm 2014, ông được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS). Là một quản trị dự án, một kỹ sư phần mềm dày dạn kinh nghiệm, ông nhận ra rằng, một hạ tầng thông minh không chỉ tạo cơ hội tăng trưởng không giới hạn cho FPT IS mà còn là con đường nhanh nhất để Việt Nam trở thành một cường quốc kinh tế trong khu vực. Giao thông thông minh sẽ giúp người tham gia giao thông cũng như vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn, đúng giờ hơn. Y tế thông minh giúp giảm tải cho đội ngũ y bác sĩ cũng như các cơ sở khám chữa bệnh. Giáo dục thông minh giúp tất cả các trẻ em trong độ tuổi đến trường được bình đẳng trong tiếp cận tri thức. Và cuối cùng người dân sẽ được phục vụ tốt hơn với Chính phủ thông minh.

 

Ông              Thang Đức Thắng

Ông

Thang Đức Thắng

Chủ tịch FPT Online TBT báo điện tử VnExpress

Là Tiến sĩ ngành báo chí, ông nắm giữ vị trí quan trọng tại một trong các tờ báo tên tuổi và lớn nhất Việt Nam. Năm 2001, nhìn thấy tiềm năng của internet, ông từ bỏ công việc đang thăng tiến đó để gia nhập FPT với ước mơ xây dựng một tờ báo điện tử lớn nhất Việt Nam. Báo điện tử VnExpress ra đời trong năm đó. Chỉ 6 năm sau, VnExpress trở thành tờ báo điện tử số 1 Việt Nam và lọt vào top 100 trang web có lượng người đọc lớn nhất trên toàn thế giới. VnExpess trở thành chuẩn mực cho báo điện tử Việt Nam.

Ông                               Trần Quốc Hoài

Ông

Trần Quốc Hoài

Chủ tịch Công ty Phân phối FPT

Năm 1995, có một phụ nữ Việt Nam tốt nghiệp Havard đến thuyết phục FPT làm đối tác phân phối điện thoại di động cho Motorola. Bà thuyết phục Ban Lãnh đạo FPT tin tưởng giao cho mình và một bạn trẻ FPT thật năng động xây dựng hệ thống. Người phụ nữ Việt Nam đó chính là bà Đinh Thị Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Ngân. Còn bạn trẻ FPT chính là Trần Quốc Hoài. Gia nhập FPT năm 1993 với vị trí là nhân viên bán máy tính và tổng đài điện thoại, khi Ban lãnh đạo FPT cho thành lập Trung tâm phân phối điện thoại di động Motorola, ông tham gia và trực tiếp phụ trách trung tâm từ năm 1996.    


Ngành phân phối điện thoại di động của FPT đã ra đời như vậy và Trần Quốc Hoài trở thành một trong những người đặt nền móng đầu tiên. Hiện nay, ông vẫn đang tiếp tục dẫn dắt ngành phân phối sản phẩm công nghệ FPT trong vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thương mại FPT. Đây cũng là đơn vị đóng góp doanh thu lớn nhất cho Tập đoàn.

 

Bà                               Nguyễn Bạch Điệp

Nguyễn Bạch Điệp

Tổng Giám đốc Công ty Bán lẻ FPT

Từ năm 2006, nhận thấy nhu cầu điểm hẹn giữa thế giới ảo và thực của công dân số, FPT nhiều lần nỗ lực xây dựng hệ thống chuỗi bán lẻ sản phẩm công nghệ nhưng không thành công. Phải đến năm 2012, khi Nguyễn Bạch Điệp được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc Công ty Bán lẻ FPT, mảng bán lẻ của FPT mới thực sự phát triển bùng nổ. Với sự quyết đoán, nỗ lực hàng ngày và học hỏi kinh nghiệm thành công của những nhà bán lẻ tốt nhất, bà đã biến điều không thể thành có thể. Chỉ trong vòng chưa đầy 3 năm, hệ thống bán lẻ FPT nhanh chóng mở rộng quy mô tại 63/63 tỉnh thành với con số 163 cửa hàng (tính đến hết tháng 12/2014) và vẫn đang tiếp tục tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Bí quyết thành công của bà khá đơn giản, đó là “sự chi tiết và quyết liệt”.