FPT khẳng định vị thế tiên phong với loạt 13 sản phẩm, giải pháp đạt Sao Khuê 2023

28/04/2023

Khẳng định vị thế tiên phong trong các xu hướng công nghệ và dẫn dắt chuyển đổi số Quốc gia, 13 nền tảng, giải pháp số trong Hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made by FPT đã được vinh danh tại Lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2023 – giải thưởng danh giá nhất của ngành phần mềm và CNTT do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức. FPT cũng là doanh nghiệp có nhiều sản phẩm, giải pháp số được vinh danh nhất tại Giải thưởng danh giá này.

Trong đó, vượt qua hơn 180 nền tảng, sản phẩm, giải pháp số được vinh danh tại mùa giải năm nay, Giải pháp chống giả mạo xác thực số - FPT.IDCheck được vinh danh Top 10 Sao Khuê và Phần mềm hệ thống chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 - FPT.IFRS9 cùng Utop LoyaltyOS đạt Chứng nhận 5 sao.

Giải pháp chống giả mạo xác thực số - FPT.IDCheck được vinh danh Top 10 Sao Khuê

Giải pháp chống giả mạo xác thực số - FPT.IDCheck được vinh danh Top 10 Sao Khuê.

Bên cạnh các sản phẩm, giải pháp số xuất sắc đứng trong Top 10 Sao Khuê và đạt Chứng nhận 5 sao, 10 nền tảng, giải pháp khác thuộc hệ sinh thái Made by FPT đồng thời đạt danh hiệu Sao Khuê năm 2023 bao gồm: Dịch vụ Đào tạo chuyển đổi số; Dịch vụ Khảo sát hiện trạng và Đánh giá Mức độ trưởng thành số; akaOCR - sản phẩm số hóa tài liệu toàn diện; akaCam - Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo để khai thác toàn bộ tiềm năng của Camera; Hệ thống quản trị nhân sự - tiền lương FPT.iHRP; Giải pháp thanh toán số liền mạch trên ứng dụng Hue-S (Đô thị Thông minh Tỉnh Thừa Thiên Huế); Nền tảng LUX – Kết nối Đẳng cấp, Trải nghiệm xứng tầm; Bộ giải mã FPT PLAY 2022; FPT Camera Play; Giải pháp Nhà thông minh FPT Smart Home.

Phần mềm hệ thống chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 - FPT.IFRS9 đạt Chứng nhận 5 sao

Phần mềm hệ thống chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 - FPT.IFRS9 đạt Chứng nhận 5 sao.

Để đạt được giải thưởng danh giá nhất ngành phần mềm và CNTT này, các sản phẩm, giải pháp pháp tham gia bình chọn phải trải qua 3 vòng đánh giá của Hội đồng giám khảo với 18 thành viên và bộ tiêu chí gồm các tiêu chí đánh giá trực tiếp đối với sản phẩm, dịch vụ, các tiêu chí đánh giá năng lực hoạt động và uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức. Trong đó, có các tiêu chí nổi bật như thị phần và tiềm năng phát triển; công nghệ vượt trội, sáng tạo đột phá, bắt kịp xu hướng; sự khác biệt về lợi thế cạnh tranh trên thị trường; tính hiệu quả, giải quyết bài toán bức thiết của doanh nghiệp, xã hội; uy tín thương hiệu, chiến lược và tầm nhìn của doanh nghiệp… 

Utop LoyaltyOS đạt Chứng nhận 5 sao.

Utop LoyaltyOS đạt Chứng nhận 5 sao.

Những nền tảng, giải pháp đạt Giải Sao Khuê 2023 kể trên nằm trong Hệ sinh thái công nghệ Made by FPT giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia trên cả ba trụ cột kinh tế số, xã hội số chính phủ số. 
Chia sẻ tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VINASA, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, 20 năm trôi qua, từ 10 ngôi sao đầu tiên đã có 1.625 ngôi sao tỏa sáng. Từ 500 lập trình viên, ngành CNTT Việt Nam đã có 1,2 triệu nhân lực, doanh thu đạt trên 136 tỷ USD. Sao Khuê đã trở thành bệ phóng hiệu quả cho các thương hiệu CNTT Việt Nam, một giải thưởng bảo chứng cho chất lượng và uy tín của các sản phẩm, dịch vụ CNTT.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Sáng lập VINASA, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ tại Lễ trao giải.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Sáng lập VINASA, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ tại Lễ trao giải.

Năm 2022, doanh thu đến từ sản phẩm, giải pháp Made by FPT dựa trên các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AI, Cloud, Big Data... tăng trưởng đầy ấn tượng 54,3% và mang lại hiệu quả thiết thực cho nhiều triệu người dân Việt Nam, hàng chục nghìn doanh nghiệp và tổ chức trên phạm vi toàn cầu.

2023, năm thứ 35 trong quá trình phát triển, Tập đoàn FPT đặt ra mục tiêu cao hơn trở thành Tổ chức Kiến tạo hạnh phúc với Chiến lược DC5-135. Với sứ mệnh mới Kiến tạo hạnh phúc, FPT tiếp tục đầu tư, phát triển công nghệ theo 5 hướng chính. 

Một là phát triển hệ sinh thái công nghệ Made by FPT ứng dụng các công nghệ mới nhất, bao gồm AI, Blockchain, Cloud, Big Data, Hyper Automation, IoT và lấy hạnh phúc của người dùng làm kim chỉ nam hướng đến mục tiêu thấu hiểu một cách sâu sắc, phục vụ thông minh và mang lại giá trị tối đa cho 24 giờ và tất cả giai đoạn cuộc đời của các công dân số thời đại mới. 

Hai là thúc đẩy Siêu Tự động hóa - Hyper Automation nhằm kiến tạo các giải pháp vượt trội cho khách hàng, đặc biệt trong lĩnh vực gắn liền với vận hành, sản xuất hướng đến kiến tạo các nhà máy, văn phòng thông minh. 

Ba là thay đổi cách mua sắm của mỗi người bằng cách áp dụng thế mạnh của sàn thương mại điện tử trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm. 

Bốn là gia tăng Cloud hóa và tích hợp AI vào các sản phẩm, giải pháp, nền tảng Made by FPT nhằm gia tăng hiệu suất cho các sản phẩm này, giúp khách hàng vận hành tốt hơn, mang lại sự đột phá cho doanh nghiệp.

Năm là thúc đẩy DNA công nghệ, đổi mới sáng tạo, “khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp”. Trong 05 năm qua, thông qua Giải iKhiến - Giải tìm kiếm, quảng bá và nhân rộng những sáng tạo của FPT, đã có 2.000-3.000 sáng kiến/mỗi năm được triển khai xuyên suốt trong toàn Tập đoàn, giúp tăng 30% năng suất lao động.