Hơn 2.000 người tham dự Automotive Tech Show do FPT Software tổ chức

30/07/2022

Sáng ngày 30/7/2022, triển lãm công nghệ trên ô tô đầu tiên do FPT Software Software tổ chức - FPT Software Automotive Tech Show thu hút gần 2.000 người tham dự. Sự kiện mang tới cơ hội trải nghiệm các công nghệ trên xe hơi hạng sang và quy tụ những chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực, mở ra những cơ hội nghề nghiệp mới cho các tài năng công nghệ. 

Người tham dự trải nghiệm công nghệ tại Automotive Tech Show

Người tham dự trải nghiệm công nghệ tại sự kiện

Tại sự kiện, người tham dự được trải nghiệm trực tiếp các công nghệ hàng đầu bao gồm hệ thống giải trí IVI trên nền tảng Android Automotive, bộ sản phẩm hỗ trợ an toàn cho người dùng NextDrive, cùng các công nghệ theo tiêu chuẩn AUTOSAR … trên nhiều dòng xe thịnh hành như Hyundai Santafe 2021, Kia Carnival 2022, Ford Explorer 2022 và Porsche Macan 2022. Song song với khu vực triển lãm còn có các phiên trao đổi chuyên sâu với các tên tuổi kỳ cựu của làng công nghệ xe hơi thế giới và của các chuyên gia công nghệ FPT Software trong vai trò chủ chốt phát triển ứng dụng trên các dòng xe hơi hiện đại cho các hãng xe hàng đầu thế giới.

Ông Trần Đăng Hòa Phó Tổng Giám đốc FPT Software chia sẻ tại sự kiện

Ông Trần Đăng Hòa - Phó Tổng Giám đốc FPT Software phát biểu tại sự kiện

Ông Trần Đăng Hoà - Phó Tổng Giám đốc FPT Software cho biết: “Công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành xe hơi, đóng vai trò tiên quyết trong việc phát triển xe hơi mới, cũng như đồng hành cùng các xu hướng phát triển của ngành xe hơi. Sự phát triển của ngành công nghệ chính là phát triển ngành xe hơi, và ngược lại. FPT Software liên tục nghiên cứu và phát triển các giải pháp mới trên ô tô để không chỉ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, mà còn giúp các bạn kỹ sư luôn luôn có những trải nghiệm thách thức nhưng tuyệt vời nhất trong công việc. Hơn 3.000 kỹ sư ngành công nghệ ô tô của FPT Software đã và đang hoàn thiện hành trình trở thành chuyên gia công nghệ ngành ô tô toàn cầu.”

Ông Siegmar Haasis - cựu Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) tại Mercedes-Benz đã mở màn phiên thảo luận của sự kiện với chủ đề Tổng quan về xu hướng của ngành Automotive. Trong phần Hỏi-Đáp, ông Frank Steinert - Giám đốc hợp tác chiến lược của NXP tại Việt Nam đã đưa ra nhận định liên quan đến tầm nhìn của doanh nghiệp quốc tế về công nghệ ô tô của tương lai.

Automotive Tech Show thu hút hơn hai nghìn người tham dự

Hơn 2.000 người tham dự FPT Software Automotive Tech Show sáng ngày 30/7

Trong số hơn 2.000 khách tham dự, sự góp mặt của những cái tên quen thuộc với người yêu công nghệ, yêu xe hơi tại Việt Nam như Lê Hùng (Autodaily), Nguyễn Thanh Đàm (Founder & CEO Vast Group), Duy Thẩm và Huy NL (SChannel) cùng sự ủng hộ của đối tác truyền thông Phạm Huy Hoàng (Tôi đi code dạo) đã để lại ấn tượng, tạo tiếng vang lớn trong công chúng.

Đồng hành cùng mục tiêu phát triển nhân lực cho ngành công nghệ xe hơi, FPT Software cũng trao cơ hội việc làm cho nhiều cá nhân xuất sắc trong số hơn 200 người đăng ký tham gia phỏng vấn trực tiếp tại sự kiện. Những nhân tố phỏng vấn thành công nhận được Macbook Pro M1. Hoạt động này đặt nền móng cho sự phát triển nguồn nhân sự của ngành công nghệ xe hơi tại Việt Nam, đưa các tài năng vươn ra thế giới.

Sự kiện Automotive Tech Show 2022 đã nối dài những nỗ lực không ngừng của FPT Software trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên đấu trường công nghệ xe hơi thế giới. Riêng trên mảng công nghệ ô tô, doanh nghiệp sở hữu 3.000 kỹ sư trên tổng số 25.000 nhân sự của công ty trên toàn cầu. Với kinh nghiệm hơn 23 năm chinh chiến trên thị trường công nghệ toàn cầu và tinh thần liên tục sáng tạo, đổi mới, FPT Software đồng hành cùng khách hàng trong sự phát triển như mạnh mẽ của ngành automotive thế giới và ươm mầm những tài năng công nghệ ô tô của Việt Nam.