Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

ĐH FPT 'bắt tay' FUJINET phát triển nguồn lực

Ngày 02/10/2015

Sáng ngày 28/9, tại cơ sở phía Nam, Khối Liên kết Quốc tế (FAID) - ĐH FPT và Công ty TNHH Mạng Máy tính Phú Sĩ (FUJINET) đã ký thỏa thuận (MOU) về lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực. Sự kiện này được kỳ vọng thúc đẩy sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, tạo thêm cơ hội và định hướng việc làm cho sinh viên, học viên của FAID.


Buổi lễ có sự hiện diện của Ông Lê Anh Tuấn, GĐ Trung tâm Đào tạo Liên kết đại học, ĐH FPT; Ông Nguyễn Đăng Phú, PGĐ FUJINET; Ông Lý Vĩnh Nhân Liêm, Trưởng phòng Lập trình; và Ông Đinh Bảo Tuyên, Trưởng Bộ phận Tuyển dụng và đào tạo FUJINET.


Trong khuôn khổ lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Khối liên kết quốc tế thuộc Đại học FPT và Công ty FUJINET đã thống nhất nhiều mục tiêu quan trọng trong việc  hợp tác cùng phát triển. Đặc biệt, với sinh viên chuyên ngành CNTT, hợp tác này sẽ mở thêm “cánh cửa” về kiến thức, kỹ năng làm việc cùng nhiều cơ hội việc làm ngay khi còn trên ghế nhà trường.


Tại buổi Lễ, bên cạnh những tín hiệu lạc quan về nguồn nhân sự được đầu tư đạt chuẩn, ông Nguyễn Đăng Phú đã chia sẻ: “Phía công ty rất lạc quan và tin tưởng vào thỏa thuận hợp tác với Khối Liên kết Quốc tế – Trường Đại học FPT. Chúng tôi đã tiếp nhận nhiều lứa sinh viên FPT trong nam và cả những sinh viên FPT tại cơ sở Hà Nội. Bản thân tôi nhận thấy sinh viên FPT rất năng động, chịu khó tiếp thu và học hỏi rất nhanh chóng. Từ sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn đón nhận nhiều thế hệ sinh viên FPT chuẩn kiến thức, có kĩ năng và phát tiếng Nhật”.


Với sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, việc hợp tác sẽ mở ra những cánh cửa về kiến thức, kĩ năng làm việc cùng nhiều cơ hội việc làm ngay khi còn trên ghế Nhà trường. Ảnh: Đăng Khôi.

Với sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, việc hợp tác sẽ mở ra những cánh cửa về kiến thức, kĩ năng làm việc cùng nhiều cơ hội việc làm ngay khi còn trên ghế Nhà trường. Ảnh: Đăng Khôi.


Bên cạnh lễ ký kết hợp tác, cùng ngày 28/9, phòng Công tác sinh viên Khối liên kết quốc tế - Đại học FPT và FUJINET phối hợp tổ chức talkshow “Ngành IT và Những cơ hội phát triển” dành cho các sinh viên CNTT. Tham gia talkshow này, các sinh viên CNTT của Khối liên kết quốc tế thuộc Đại học FPT đã được các diễn giả, là những cán bộ FUJINET được đào tạo chuyên ngành ở Nhật Bản tư vấn, định hướng và hướng dẫn những cơ hội phát triển của ngành CNTT. Đồng thời, FUJINET cũng giới thiệu về các khóa đào tạo ngắn hạn cho sinh viên muốn gia nhập công ty.


Công ty FUJINET được thành lập vào tháng 9/2000. Đến nay, tổng số nhân viên phát triển trên 500 người. Đây là công ty chuyên phát triển phần mềm cho thị trường Nhật Bản và triển khai hệ thống ERP FUJI COCKTAIL cho thị trường trong nước.


Trước đó, ngày 16/7, Khối liên kết quốc tế - Đại học FPT đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty ITEC Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của sinh viên Khối liên kết quốc tế nói riêng và sinh viên Đại học FPT nói chung, đặc biệt trong việc tiếp cận và đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản.