Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Việt Nam có nhiều lợi thế trong quá trình chuyển đổi số

Ngày 08/07/2021

Ngày 7/7/2021, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT đã tham dự sự kiện trực tuyến Emerging Việt Nam do Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) tổ chức. Đây là sự kiện được HSC tổ chức thường niên với mục tiêu tạo cầu nối giữa các công ty hàng đầu Việt Nam với các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư quốc tế.

Tham gia phiên thảo luận với chủ đề Sự tăng trưởng của nền kinh tế số Việt Nam (Vietnam’s growing digital economy), ông Hoàng Việt Anh đã khẳng định, trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp trên toàn cầu, chuyển đổi số chính là chìa khóa sống còn để doanh nghiệp vượt qua thử thách.

“18 tháng qua là quãng thời gian đặc biệt khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế. Chúng tôi chứng kiến nhiều doanh nghiệp lao dốc, thậm chí phá sản, nhưng một số doanh nghiệp đã tìm ra cách thức tốt nhất để vượt qua đại dịch, đó chính là chuyển đổi số”, ông Việt Anh cho biết.

Sở dĩ chuyển đổi số là chìa khóa, bởi việc chuyển đổi giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận và cải thiện trải nghiệm khách hàng; cải thiện rõ rệt hiệu quả hoạt động và tạo ra sản phẩm, dịch vụ mới.

Đáng chú ý, Việt Nam đang sở hữu những lợi thế để nhanh chóng thực hiện quá trình chuyển đổi số và gia tăng quy mô nền kinh tế số. Theo đó, các diễn giả cùng có nhận định rằng, lợi thế của Việt Nam là việc Chính phủ có cam kết và thông điệp rõ ràng với mục tiêu chuyển đổi số, đầu tư nguồn lực vào hạ tầng công nghệ; sở hữu lực lượng dân số trẻ, ưa chuộng công nghệ và nhanh chóng thích ứng với những tiến bộ công nghệ mới…

Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân nhanh chóng chuyển đổi số để thích ứng với thời cuộc.

Chia sẻ tại phiên thảo luận, ông Việt Anh cho biết, nhiều doanh nghiệp muốn chuyển đổi nhưng có những trở ngại. Cụ thể, theo kết quả khảo sát hơn 400 doanh nghiệp Việt Nam của VCCI và JETRO, Top 5 rào cản chính trong chuyển đổi số đối với doanh nghiệp bao gồm: (1) chi phí ứng dụng công nghệ số cao; (2) thiếu cơ sở hạ tầng công nghệ số; (3) sợ rò rỉ dữ liệu/lo ngại về bảo mật; (4) thiếu nhân lực nội bộ để ứng dụng công nghệ số; (5) thiếu thông tin về công nghệ số.

Đây là lý do với tư cách doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số quốc gia, đồng thời là công ty công nghệ hàng đầu, FPT mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp, chính phủ và toàn xã hội trong quá trình chuyển đổi số với các giải pháp toàn diện và đội ngũ nhân sự chất lượng cao.