Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Trường nội trú cho trẻ mồ côi do Covid -19 đón nhận 5.000 bộ học phẩm

Ngày 28/09/2021

Ngày 28/9/2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long và Công ty cổ phần FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ đồng hành để cùng hỗ trợ trẻ em không may mất cha mẹ do đại dịch Covid-19. Theo đó, Tập đoàn Thiên Long sẽ dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh của Trường nội trú FPT trong giai đoạn 5 năm (2021 – 2025), mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

Thiên Long sẽ tiến hành thực hiện hỗ trợ ngay theo tiến độ triển khai của chương trình

Ý tưởng thành lập trường nội trú FPT được Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khởi xướng ngày 16/9, sau thống kê hàng nghìn trẻ em Việt đã mất cha mẹ do đại dịch Covid-19. Ngôi trường dự kiến là nơi nuôi dưỡng và đào tạo cho 1.000 em nhỏ. Các em sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng, đào tạo tại hệ thống trường phổ thông FPT và hỗ trợ học bổng để học cao hơn tại FPT nếu có nguyện vọng.

Với mong muốn đồng hành cùng chương trình ý nghĩa, nhân văn này, góp phần sẻ chia và hỗ trợ các em nhỏ trong hoạt động học tập, Tập đoàn Thiên Long dành tặng 5.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho các học sinh (tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY – do it yourself…)  cho các em trong 5 năm học tới.

Về phía Tập đoàn Thiên Long, ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT chia sẻ: “Trong 40 năm phát triển cùng đất nước, Thiên Long luôn đồng hành cùng với tri thức và giáo dục. Đây là thời điểm khó khăn chung của toàn xã hội, chúng tôi rất hạnh phúc được đồng hành cùng doanh nghiệp lớn như FPT đóng góp một phần để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập.”

Ông Trương Gia Bình Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Trường nội trú FPT được khởi xướng từ tâm nguyện được chăm sóc, yêu thương và hỗ trợ các em từng bước trưởng thành, nuôi dưỡng ước mơ, trở thành những công dân có ích, đóng góp thiết thực cho đất nước. Đây cũng là nơi các em được học tập, rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh chinh phục những đỉnh cao. FPT trân trọng những người bạn lớn như Tập đoàn Thiên Long cùng chung sức hỗ trợ các em nhỏ trong chương trình”.

Thiên Long sẽ tiến hành thực hiện hỗ trợ ngay theo tiến độ triển khai của chương trình.

Trường nội trú FPT tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng

Trường nội trú FPT tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng sẽ đón nhận các em nhỏ trong độ tuổi 6-18 không may mất cha mẹ do Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp.

Hiện công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai. Tập đoàn cũng sẵn sàng đón nhận tất cả những sáng kiến, ý tưởng và giải pháp của cộng đồng để chung sức xây dựng môi trường tốt đẹp nhất cho các em dựa trên triết lý “yêu thương là sức mạnh của nghị lực và thành công”, thông qua “Cổng yêu thương”.

Tập đoàn Thiên Long – 40 năm đồng hành cùng với tri thức, giáo dục và đất nước Việt Nam

Năm 1981, Thiên Long bắt đầu với những chiếc bút bi đầu tiên trong hành trình của tập đoàn Văn phòng phẩm số 1 Việt Nam. Trong suốt hành trình ấy, “Sức Mạnh Tri Thức” đã được Thiên Long xây dựng thành kim chỉ nam vững chắc, để phát triển trong mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Bền bỉ suốt 40 năm, Thiên Long đã tạo ra những sản phẩm chất lượng cho nhiều đối tượng trong học tập, làm việc và sáng tạo với các hàng triệu sản phẩm văn phòng phẩm cũng như tiên phong thực hiện nhiều chương trình cho người Việt Nam tiếp cận với tri thức như “Tiếp sức mùa thi”, hay tri ân những người giữ lửa tri thức trong “Chia sẻ cùng thầy cô”, hay khuyến khích các trí thức trẻ sáng tạo những sản phẩm mới cho sự nghiệp giáo dục nước nhà trong “Tri thức trẻ vì giáo dục”.

Năm 2021 đánh dấu chặng đường 4 thập kỉ phát triển, Thiên Long sẽ tiếp tục phát huy vai trò của “Tri Thức” khi không ngừng đổi mới, sáng tạo, đầu tư vào công nghệ, tiến đến chuyển đổi số để cho ra đời các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, phù hợp với nhu cầu đa dạng và xu hướng hiện đại – mà Thiên Long gọi là “Kỷ nguyên mới của Sức Mạnh Tri Thức”.