Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Trải nghiệm số và tham gia đấu trường công nghệ tại FPT Techday 2019

Ngày 08/11/2019

Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (Techday 2019) sẽ diễn ra vào ngày 21/11 tại trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với sự tham gia của hơn 3.000 người. Cùng với các phiên thảo luận chuyên sâu về công nghệ, số hóa ngân hàng, chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp, FPT Techday 2019 còn là cơ hội hiếm hoi để khách tham quan có thể cùng lúc được trải nghiệm nhiều thành quả công nghệ 4.0 mới nhất và trực tiếp tham gia các đấu trường công nghệ hấp dẫn.

Khởi động hành trình số với 7 khu vực triển lãm công nghệ

Với 7 khu vực triển lãm trong các lĩnh vực công nghệ lõi, cuộc sống thông minh, y tế thông minh, giáo dục thông minh, tài chính thông minh, doanh nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, FPT Techday 2019 sẽ giúp mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng tìm thấy điểm bắt đầu để khởi động hành trình số.

Khách tham quan sẽ được tiếp cận với hệ sinh thái các nền tảng công nghệ do FPT nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua. Đó là nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI hỗ trợ tạo lập trợ lý ảo, phát triển tổng đài tự động, nhận diện và số hóa thông tin khách hàng. Hay khách tham quan có thể trải nghiệm điều khiển các thiết bị trong gia đình bằng giọng nói thông qua nền tảng IoT (Rogo Ecosystem). Các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể tìm hiểu về các giải pháp liên quan đến quản lý khách hàng thân thiết, truy xuất nguồn gốc, xác minh danh tính (KYC) được phát triển dựa trên nên tảng akaChain – Nền tảng Blockchain cung cấp các giải pháp đa lĩnh vực cho các doanh nghiệp.

Tại khu vực y tế thông minh, khách tham quan sẽ được khám phá và trải nghiệm những sản phẩm, dịch vụ mới nhất từ việc ứng dụng công nghệ 4.0 như sổ khám bệnh điện tử, bệnh án điện tử, kết nối giữa bác sĩ và người bệnh qua nền tảng điện toán đám mây.

Tại khu vực ngân hàng thông minh, khách tham quan sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về ngân hàng ảo và các xu hướng công nghệ mới như nộp/rút tiền bằng Face ID/tĩnh mạch ngón tay; trích xuất, so sánh giấy tờ tùy thân trong vài giây với hệ thống xác thực và định danh khách hàng trực tuyến; quy trình vay, đăng ký, thanh toán lương được thực hiện tự động bằng robot…

Một điểm nhấn khác là khu vực triển lãm giáo dục thông minh, khách tham quan được trực tiếp trải nghiệm việc học tập tại Trường Đại học Trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam (Funix), thử tài học toán cùng Trợ lý học tập VioEdu, hoặc thử năng lực lập trình của mình với Hệ thống học và thi lập trình trực tuyến “Codelearn”.

Trực tiếp tham gia đấu trường công nghệ khẳng định bản thân

FPT Techday 2019 mang đến cho các đấu sĩ công nghệ cơ hội khẳng định bản thân thông qua các cuộc thi được xây dựng từ chính những nền tảng, sản phẩm công nghệ do FPT phát triển như Đấu sĩ Coder: vòng quần chiến, Bot đại chiến, AI đào vàng, Đấu sĩ Coder: vòng săn Boss.

Các cuộc thi này không chỉ giúp người chơi nâng cao năng lực công nghệ, am hiểu các nền tảng để giải các bài toán thực tế mà còn giúp tìm ra những điểm khởi đầu để phát triển và khẳng định bản thân. Đấu sĩ còn có cơ hội mang về tổng giá trị giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt.

Tại Việt Nam, kể từ năm 2013, tập đoàn Công nghệ FPT đã tiên phong thực hiện chuỗi sự kiện Techday by FPT bằng chính những sáng tạo công nghệ đột phá của mình. Qua 6 năm, FPT Techday đã trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín được cả các đối tác, cộng sự của FPT và cộng đồng công nghệ chờ đón. FPT Techday còn là nơi chia sẻ xu hướng công nghệ cập nhật nhất trên thế giới và Việt Nam. Người tham dự đã được gặp gỡ với những tên tuổi lớn trong giới công nghệ như Google, Microsoft, AT&T, DuPont, Amazon, IBM... cũng như cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mới nhất trong hệ sinh thái FPT với những công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như phòng không gian thực tế ảo, trợ lí ảo điều khiển toàn bộ chương trình hội thảo.