Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Toshiba tin FPT Software đủ khả năng tạo ra AI services chất lượng

Ngày 20/06/2018

Đầu tháng 6 vừa qua, FPT Software và Toshiba Digital Solutions (Dưới đây gọi tắt là “Toshiba” đã khởi động dự án hợp tác về trí tuệ nhân tạo (AI).

Tham dự buổi lễ, đại diện Toshiba có Phó Giám đốc kiêm Giám đốc thông tin (CIO) Shigeyoshi SHIMOTSUJI, Giám đốc Điều hành Trung tâm phần mềm và công nghệ AI Shinichiro KOTO, chuyên gia AI và Deep Learning Yasuyuki ISOBE. Về phía FPT Software có Chủ tịch Hoàng Nam Tiến, Giám đốc FPT Software HCM Nguyễn Đức Quỳnh cùng các giáo sư, tiến sĩ về AI, Big Data… đang làm việc tại các trường đại học về công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Đây là dự án FPT Software sẽ cùng phát triển về AI cho khách hàng của Toshibavới mục đích cuối cùng là có thể cung cấp được AI services giải quyết những bài toán mà khách hàng của Toshiba đang gặp phải.

Qua dự án này, FPT Software kỳ vọng sẽ đào tạo cũng như cung cấp được nhiều kỹ sư AI giỏi, tăng thêm kinh nghiệm thực tế về AI cho kỹ sư FPT Software.

FPT Software hiện có 25 tiến sỹ, 483 thạc sỹ và đội ngũ đông đảo các kỹ sư tài năng đang triển khai nghiên cứu phát triển các công nghệ mới nhất trên thế giới như AI, IoT, Robotic, Blocchain…

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến khẳng định, FPT sẽ là cầu nối giữa Toshiba với các nhà nghiên cứu hàng đầu Việt Nam về toán học, AI, Khoa học Dữ liệu trên phạm vi toàn cầu

Phía Toshiba tin tưởng, các thành viên trong dự án lần này sẽ có đủ khả năng và bản lĩnh để cùng với họ đưa ra giải pháp tốt nhất. Cụ thể, Toshiba mong muốn dự án cần phải xử lý và đối ứng nhanh với những vấn đề được đưa ra và đặc biệt là cần phải biết đặt mình vào các thử thách, các trải nghiệm mới để cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là đem lại những sản phẩm chất lượng.

FPT và Toshiba bắt đầu quan hệ hợp tác từ năm 2012 với dự án về tivi điện toán đám mây (Cloud TV). Hiện hai bên đang cùng hợp tác trong việc phát triển phần mềm, triển khai và phân phối các giải pháp, sản phẩm của Toshiba tại Việt Nam…