Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Hơn 60.000 người tải ứng dụng Thông tin giao thông TPHCM của FPT

Ngày 14/02/2017

Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động, đã có hơn 200.000 người truy cập Cổng thông tin giao thông TP HCM trên nền bản đồ số trực tuyến tại địa chỉ giaothong.hochiminhcity.gov.vn. Với hệ thống này, FPT là đơn vị kết nối dữ liệu thông tin từ camera giám sát về trung tâm điều hành, phân tích dữ liệu giao thông (dữ liệu hành trình, thiết bị quan trắc lưu lượng và vận tốc, đưa ra tình trạng giao thông thời gian thực, cung cấp các công cụ phục vụ công tác quản lý, điều hành, quy hoạch của trung tâm điều hành; phối hợp với Công ty Việt Bản Đồ cung cấp cho người dân thông tin liên quan đến tình trạng giao thông cùng những tiện ích đi kèm.

Bản đồ số về tình trạng giao thông TPHCM

Đặc biệt, FPT đã sử dụng các công nghệ mới nhất như IoT, Big Data để xây dựng Ứng dụng Thông tin giao thông (TTGT) trên thiết bị di động dùng hệ điều hành iOS, Android. Trên cơ sở tích hợp dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vận tải lưu thông và hệ thống camera giám sát giao thông, ứng dụng cho phép người dân xem tình trạng giao thông trong khoảng thời gian thực; cung cấp cung cụ dẫn dường, tìm kiếm; cung cấp thông tin khác như khu vực có phân luồng, rào chắn, trạm xăng, bãi đỗ xe… Đã có hơn 60.000 lượt người tải ứng dụng này.

Trong tương lại, FPT sẽ triển khai thêm hạng mục giám sát, phân tích và khai thác dữ liệu giao thông (GPS, dữ liệu phản ánh của người dân, camera đo đếm lưu lượng…) cho Cổng TTGT. Bên cạnh đó, FPT cũng sẽ đầu tư nghiên cứu và phát triển các tính năng cá nhân hóa, hỗ trợ ra quyết định cho người dân trên mobile app