Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Hiệp hội Công nghiệp máy tính Myanmar đến thăm FPT

Ngày 09/02/2017
Ngày 9/2, đoàn Myanmar Hiệp hội Công nghiệp máy tính Myanmar (MCIA Mandalay) đã đến thăm FPT Tân Thuận. Đoàn gồm 25 thành viên, trong đó có nhiều chủ doanh nghiệp về công nghệ thông tin tại Mandalay, thành phố lớn thứ hai của đất nước Chùa Vàng.
 
Tại buổi làm việc, chủ tịch MCIA Mandalay Thiri Khit mong Hiệp hội MCIA có thể là cầu nối giữa FPT và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Myanmar.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bà Thiri Khit, Chủ tịch MCIA, cho biết MCIA Mandalay sẵn sàng làm cầu nối hợp tác giữa FPT và các doanh nghiệp trong ngành.
 
FPT Myanmar hiện cũng là một thành viên của MCIA. Ông Phạm Lê Hào, Giám đốc điều hành (COO) FPT Myanmar, cho rằng các doanh nghiệp bản địa sẽ là nguồn lực quý giá khi FPT triển khai những dự án lớn bởi những lợi thế cả về con người, chi phí và đặc biệt là sự am hiểu địa phương. 
 
Cũng tại buổi làm việc, đại diện của FPT đã giới thiệu với các khách mời tổng quan về công ty FPT và  các dự án nổi bật của các công ty thành viên như CyRadar, FPT Play Box hay ANTScho các khách mời.
 
Ông Dương Dũng Triều, PTGĐ FPT kiêm Chủ tịch FPT Myanmar, cũng đã chia sẻ về các dự án số hóa ngành thuế của FPT đã góp phần giảm tải cho cả bộ máy và giúp người dân, doanh nghiệp thuận lợi hơn trong quá trình kê khai thuế. 
 
Chủ tịch MCIA chia sẻ: "Chính sách thuế VAT tại Myanmar còn mới và chưa hoàn thiện. Chúng tôi muốn học hỏi kinh nghiệm từ FPT, doanh nghiệp đã triển khai nhiều dự án thuế tại nhiều quốc gia để có những đề xuất lên Chính phủ và hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp thành viên".

Ông Ye Yint Aung, Tổng Giám đốc Công ty Marter Innovative Solution, thành viên MCIA, cho biết, việc ứng dụng công nghệ vào đời sống ở Myanmar vẫn còn hạn chế, thậm chí hiện tại rất ít người dân được tiếp cận với truyền hình cáp hay trải nghiệm mua sắm online.

 

 

 

 

 

 

 

 

Các thành viên của MCIA Mandalay và Liên đoàn máy tính Myanmar chụp hình lưu niệm tại tòa nhà Data Center

Trong khuôn khổ chuyến thăm FPT, đoàn MCIA Mandalay đã đến thăm quan Data Center EPZ của FPT Telecom. Với diện tích hơn 3.000 m2 và sức chứa lớn hơn 800 tủ racks, Data Center EPZ gây ấn tượng mạnh với khách tham quan. Bà My Mi Kyaw, thành viên của đoàn Myanmar nói: "Tôi chưa từng thấy hoặc tưởng tượng một trung tâm dữ liệu lớn như này, đặc biệt là hệ thống nguồn cung cấp điện (UPS) quá sức hiện đại".