Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Hà Nội vinh danh FPT là đơn vị tiêu biểu trong công tác an sinh xã hội

Ngày 07/10/2020

Ngày 6/10, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2020 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình, 90 tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiêu biểu với nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội, “không để người nghèo lại phía sau” đã được Thành uỷ Hà Nội biểu dương. Với những đóng góp trong thời gian qua, đặc biệt trong thời điểm phức tạp của dại dịch Covid-19, FPT là 1 trong 90 đơn vị được Thành uỷ biểu dương.

Trong thời gian tới, FPT sẽ tiếp tục phấn đấu nỗ lực thực hiện công tác an sinh xã hội "Không để người nghèo phía sau"

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các ngành, các cấp, các doanh nghiệp, doanh nhân, các tầng lớp Nhân dân đã nhiệt tình hưởng ứng, tích cực tham gia, đóng góp thiết thực vào công tác giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội của TP trong thời gian qua.

Trong giai đoạn đầu tiên của làn sóng Covid-19 lần thứ nhất tại Việt Nam, FPT đã đóng góp 20 tỷ đồng để tặng các trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, cùng gần 600 gói chăm sóc sức khoẻ (2 triệu đồng/gói) đến các y bác sỹ tuyến đầu tại Hà Nội, TP HCM và nhiều địa phương trên cả nước, cũng như ủng hộ khu cách ly 2.000 chỗ tại KTX Hòa Lạc.

Bên cạnh đó, chỉ trong 7 ngày, FPT đã hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam kịp thời xây dựng và đưa Trợ lý ảo nCov vào ứng dụng để tự động cung cấp thông tin và giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân. Tính đến thời điểm này, trợ lý ảo đã hỗ trợ trả lời 1 triệu câu hỏi được gửi tới từ 129.000 người dùng.

Đồng thời, để góp phần giải quyết khó khăn chung cho cộng đồng và doanh nghiệp, FPT đã nâng băng thông cho người dùng internet, đáp ứng nhu cầu học và làm việc online tăng mạnh trong mùa dịch; tặng 3 tháng sử dụng dịch vụ giám sát an toàn thông tin và phản ứng sự cố FPT EagleEye cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển hệ giải pháp dịch vụ sinh thái Made by FPT giúp doanh nghiệp tăng năng suất lên đến 80%, tiết kiệm đến 60% chi phí.

Tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chính thức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Ông nhấn mạnh, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của thành phố. Việc triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" hàng năm đã vận động được hàng trăm tỷ đồng cho Quỹ "Vì người nghèo" các cấp. Từ nguồn kinh phí vận động đã giúp cho hàng nghìn hộ nghèo có ngôi nhà vững chắc hơn để ở, có phương tiện, vốn để sản xuất kinh doanh, có điều kiện cho con em tới trường, có công ăn, việc làm ổn định, có điều kiện khám, chữa bệnh...

Trước đó, FPT đã nhận được giải Bạc ở hạng mục Doanh nghiệp ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất do Stevie® Awards đánh giá. Giải thưởng khẳng định những nỗ lực của tập đoàn FPT với hơn 28.000 cán bộ nhân viên trong việc sáng tạo, chủ động chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid-19.