Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Giọng máy tiếng Việt lột xác với công nghệ AceSound

Ngày 31/10/2021

Tiềm năng phát triển và khả năng ứng dụng đa dạng của giọng máy vào thực tế đã thúc đẩy các công ty công nghệ hàng đầu chạy đua để tạo ra các giọng máy tiếng Việt chất lượng cao. Mới đây, FPT.AI ra mắt công nghệ giọng máy AceSound – bước tiến vượt bậc trong tổng hợp giọng máy từ ngôn ngữ tự nhiên của con người.

Cú “lột xác” ấn tượng của giọng máy tiếng Việt

Mới đây, FPT.AI đã ra mắt thêm hàng loạt các giọng máy mới ứng dụng công nghệ AceSound vượt trội. AceSound vận dụng những công nghệ tiên tiến nhất về tổng hợp giọng nói, khai thác triệt để công nghệ học sâu (deep learning). Do đó, mô hình máy tính có thể học được hàng nghìn đặc trưng về ngữ điệu, biểu cảm trong giọng nói tự nhiên của con người. Kiến trúc mô hình học sâu được tinh chỉnh riêng để tối ưu cho từng giọng nói theo giới tính, vùng miền. Để giọng máy hoàn thiện và có chất lượng tự nhiên như người thật, đội ngũ kĩ sư, các nhà khoa học của FPT.AI đã thực hiện hàng nghìn thí nghiệm nhằm phân tích mẫu, liên tục cải tiến chất lượng âm học.

Phiên bản mới thay đổi về cao độ, tốc độ, cách phát âm, khả năng ngắt nghỉ… khiến giọng máy AceSound trở nên mượt mà, sống động hơn. Các giọng mới như giọng Ban Mai AceSound, giọng Minh Quang AceSound, giọng Thu Minh AceSound… có ngữ điệu, biểu cảm gần như tiệm cận với người thật, thậm chí hay hơn người thật, chất lượng ngang với giọng đọc của các MC chuyên nghiệp. Hầu hết người nghe không phân biệt được giọng máy AceSound với giọng người thật trong 10 giây đầu tiên. Hơn thế nữa, giọng máy AceSound có hiệu năng triển khai vượt trội, sẵn sàng tích hợp với các hệ thống lớn trong thời gian ngắn.

Tiềm năng ứng dụng mạnh mẽ của giọng máy

Kể từ khi ra mắt, giọng máy FPT.AI đã nhanh chóng được tích hợp vào Trợ lý ảo của các trung tâm tổng đài Chăm sóc khách hàng (CSKH) tại nhiều doanh nghiệp lớn như Home Credit, ngân hàng VIB, công ty dược Boston Pharma, v.v. Với hiệu năng triển khai vượt trội và khả năng tích hợp vào các hệ thống tổng đài lớn, giọng máy FPT.AI hiện đang phục vụ hàng triệu khách hàng mỗi tháng với số điểm hài lòng trung bình lên tới 4,5/5 điểm.

Giọng nói của Trợ lý ảo được xây dựng để tạo ra sự đặc trưng riêng biệt cho từng thương hiệu, ngành nghề. Bằng cách “huấn luyện” bot hiểu ngôn ngữ tự nhiên nhờ AI, voicebot có thể giao tiếp hai chiều với con người theo thời gian thực, đưa ra các câu phản hồi có giọng nói biểu cảm, ngữ điệu, mang lại sắc thái tự nhiên cho cuộc hội thoại. Với công nghệ AceSound, giọng máy có thể hoạt động như người phát ngôn của thương hiệu, truyền bá thông điệp của doanh nghiệp bằng một giọng nói đặc trưng, tạo ra dấu ấn riêng các doanh nghiệp Việt thời 4.0.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trợ lý ảo AI hỗ trợ đắc lực công tác phòng chống dịch như tiếp nhận các cuộc gọi cần hỗ trợ từ người dân, thực hiện cuộc gọi sàng lọc người bệnh, thông báo lịch tiêm vắc-xin, thăm hỏi sức khỏe của người dân sau khi tiêm vắc-xin. Các ứng dụng sử dụng giọng máy để giao tiếp ngày càng trở nên phổ biến hơn trên thế giới. Không chỉ mang lại lợi ích cho công đồng người khuyết tật, người khiếm thị, những người mất khả năng đọc, giọng máy còn được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực giáo dục như sách nói, các bài giảng điện tử.

Với tham vọng đưa giọng máy tiếng Việt ra thế giới, FPT.AI liên tục cải tiến và câp nhật những công nghệ mới nhất, nhằm tạo ra những giọng máy với chất lượng vượt trội, không thua kém gì các giọng máy hàng đầu thế giới hiện nay. Tạo ra những giải pháp công nghệ ưu việt không chỉ là mục tiêu của đội ngũ chuyên gia về Trí tuệ nhân tạo tại FPT.AI, mà đó cũng là thách thức FPT.AI đặt ra để chinh phục và khẳng định vị thế của mình trên thị trường công nghệ thế giới.

Trải nghiệm giọng máy tiếng Việt FPT.AI AceSound tại: https://fptsmartcloud.vn/uPgZM