Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT trình diễn các giải pháp công nghệ thông minh tại hội thảo quốc tế

Ngày 05/12/2017

Trong khuôn khổ Hội thảo và Triển lãm công nghệ thông minh do Ban Nghiên cứu kinh tế trung uơng phối hợp với IDG tổ chức tại Hà Nội ngày 4-5/12, FPT đã giới thiệu và trình diễn nhiều giải pháp như Giao thông thông minh, Y tế thông minh, Ngôi nhà thông minh… Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng với các lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành và đông đảo quan khách đã ghé thăm và xem trình diễn các giải pháp công nghệ thông minh của FPT.

Một trong những điểm nhấn trong các giải pháp công nghệ mà FPT mang đến tại sự kiện này là việc ứng dụng các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data), Học sâu (Deep Learning)… để thông minh hóa các hệ thống ứng dụng cho các ngành, lĩnh vực như giao thông, y tế, bảo mật… Đơn cử như trong giao thông, FPT đã ứng dụng công nghệ AI để xây dựng hệ thống tương tác thông minh (chatbot) cung cấp và giải đáp các thông tin về tình hình giao thông tới người dân. Hiện đã có gần 60 nghìn tài khoản thường xuyên tương tác với hệ thống này. Ngoài ra, FPT cũng phát triển hệ thống trợ lý ảo giúp các cán bộ điều hành giao thông có thể điều khiển hệ thống camera bằng giọng nói như bật/tắt camera ở các cung đường cần tìm kiếm…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gian trưng bày của FPT. Ảnh: Thống Nhất

Trong lĩnh vực y tế, Hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital đã được ứng dụng tại hơn 200 bệnh viện, cơ sở y tế giúp quản lý tổng thể từ khi tiếp nhận bệnh nhân cho đến khi xuất viện. Việc ứng dụng hệ thống đã giúp các bệnh viện, cơ sở y tế cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân, giải thiểu tình trạng quá tải cho nhân viên y tế và nâng cao năng lực điều hành. Tại Hội thảo và Triển lãm Công nghệ thông minh, lần đầu tiên FPT giới thiệu các ứng dụng mới của Hệ thống FPT.eHospital được phát triển thêm các nền tảng công nghệ số như Cloud, Mobility, AI, Big Data… nhằm mục tiêu đem lại lợi ích cao nhất cho các bệnh viện, cơ sở y tế trong việc nâng cao năng lực quản trị, sẵn sàng tiếp cận cuộc CMCN lần thứ thứ 4. Đặc biệt, Hệ thống có thể giúp bác sĩ mở hồ sơ, tìm kiếm bệnh nhân bằng giọng nói, tra cứu lịch sử khám chữa bệnh…

Hoặc giải pháp tích hợp, cung cấp hệ thống camera thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự động nhận dạng, phát hiện sự kiện, hành vi một cách chính xác, nhằm đáp ứng các nhu cầu về kiểm soát an ninh, phân tích dữ liệu và cung cấp thông tin cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức.

Ngoài ra, các công nghệ như chuyển đổi văn bản sang giọng nói, ứng dụng chatbot, Hệ thống phòng chống tấn công CyRadar… cũng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham dự hội thảo và triển lãm.