Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT tối ưu vận hành số cho Động Lực Group

Ngày 05/08/2020

Ngày 04/08, FPT cùng Công ty cổ phần Động Lực (Động Lực Group) ký kết hợp tác chiến lược, theo đó, với vị thế là chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, FPT sẽ giúp Động Lực Group tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp bằng chính kinh nghiệm và các giải pháp công nghệ 4.0 hiệu quả của mình, đặc biệt trong bối cảnh Covid-19 nhiều biến động. Cũng tại sự kiện, FPT đã cùng các doanh nghiệp thuộc CLB Doanh Nhân Sao Đỏ thảo luận về định hướng chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiếp tục vận hành, vượt qua thách thức trước “làn sóng mới” của Covid-19.

Hợp tác chiến lược triển khai chuyển đổi số, tối ưu hóa vận hành doanh nghiệp 

Làn sóng Covid-19 thứ hai đang quay trở lại với mức độ phức tạp, khó dự đoán hơn nhiều so với lần trước đó. Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp và ở đây là Động Lực Group là phải bảo đảm hoạt động vận hành kinh doanh, tăng cường quản trị nội bộ, cải tiến hoạt động bán hàng cũng như tài chính, để có thể tối ưu nguồn lực, tiết kiệm chi phí cũng như nâng cao hiệu suất, từ đó tạo nền tảng để bản thân các doanh nghiệp bứt phá thành công.  

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Động Lực Group chia sẻ: “Covid-19 đã khiến chúng tôi nhận ra phải đã đến lúc phải thay đổi sau hơn 30 năm phát triển. Tiềm năng của ngành thể thao là rất lớn, nếu không thay đổi cách thức quản trị kinh doanh theo xu thế mới thì sẽ không thể tạo được đột phá trong bối cảnh kinh doanh mới. Chính vì vậy, chúng tôi hợp tác cùng FPT chuyển đổi số hoạt động sản xuất kinh doanh, trước mắt trong giai đoạn 2020-2024, nhằm thay đổi hoàn toàn diện mạo Động Lực trong thời gian tới. Sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ cũng sẽ giúp Động Lực khẳng định tốt hơn vai trò trụ cột và tài trợ cho thể thao nước nhà.”

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT khẳng định: “Chúng ta đang phải đối diện những thách thức chưa từng có. Với sứ mệnh đồng hành, tư vấn và mang lại lợi ích thiết thực nhất cho doanh nghiệp, FPT cam kết hỗ trợ Động Lực Group bằng những sản phẩm, giải pháp cụ thể, giúp thay đổi về chất hoạt động kinh doanh, giúp tối ưu hiệu suất, mở rộng thị trường, vững vàng chiến thắng Covid-19, hướng tới tập đoàn cạnh tranh toàn cầu.”

Đại diện FPT và Động Lực ký kết chuyển đổi số giữa mùa dịch Covid-19

Cụ thể, FPT sẽ tư vấn, đào tạo và triển khai các giải pháp số hóa quy trình và giao việc tự động, số hoá hoạt động quản lý bán hàng và xây dựng hệ thống báo cáo tài chính thông minh cho Động Lực Group. Bằng các sản phẩm nổi bật trong bộ sản phẩm giải pháp chuyển đổi số Made by FPT giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành số và hướng tới xây dựng doanh nghiệp số như FPT SPro và DMS, Động Lực Group sẽ chuẩn hóa và số hóa hàng trăm quy trình trên một nền tảng duy nhất, tự động hóa 50%-90% tác vụ, giảm thời gian giao dịch nội bộ, tiết kiệm chi phí vận hành. Bên cạnh đó, số hóa hoạt động quản lý bán hàng cũng sẽ giúp Động Lực Group gia tăng hiệu quả nhờ quản lý dữ liệu theo từng khu vực địa lý, chu kỳ bán hàng, tuyến bán hàng, kèm theo báo cáo doanh số chi tiết theo thời gian thực... Doanh nghiệp này cũng chuyển đổi mô hình báo cáo phân tích tài chính thông minh, từ đó có những đánh giá, điều chỉnh quan trọng hỗ trợ công tác quản trị doanh nghiệp.

Liên minh doanh nghiệp Việt cùng chia sẻ định hướng chuyển đổi số, hướng đến mô hình Doanh nghiệp số

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết chiến lược, đại diện tập đoàn FPT, Động Lực Group cùng nhiều doanh nghiệp thuộc CLB Doanh nhân Sao Đỏ đã thảo luận và chia sẻ về các ưu tiên và “Định hướng chuyển đổi số cho doanh nghiệp trước làn sóng mới của Covid-19”.

Theo bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam, hoạt động bán hàng chính là ưu tiên số một mà doanh nghiệp cần tập trung tháo gỡ trong bối cảnh Covid-19 quay trở lại. Khi tư duy tiêu dùng thay đổi, doanh nghiệp phải thay đổi tư duy bán hàng theo hướng thận trọng hơn, sản xuất bao nhiêu, bán cho ai, bán như thế nào, làm sao bán ít hơn nhưng thu tiền tốt hơn. Theo đó, cần thay đổi tư duy lãnh đạo, giống như cách FPT đã thành lập đội phản ứng nhanh ngay khi Covid-19 mới manh nha, để ứng phó nhanh nhạy hơn trước biến động thị trường. Covid-19 cũng là cơ hội rà soát hệ thống, đánh giá hiệu quả quản trị, đưa ra những chiến lược tinh gọn để tiết kiệm chi phí cũng như phù hợp với xu hướng thị trường.

Ông Nguyễn Cảnh Hồng, Tổng Giám đốc Công ty Eurowindow, Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ chia sẻ: “Các doanh nghiệp cần có sự liên kết với nhau để phải sống. Eurowindow đã có trao đổi tiếp cận bước đầu với FPT và hy vọng CLB có những sự tư vấn, chia sẻ trực tiếp cho các doanh nghiệp để không chỉ sống mà còn sống tốt hơn”.

Cùng chung quan điểm, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ, ngay khi Covid-19 diễn ra, FPT đã kích hoạt hệ quản trị “thời chiến”, thành lập “biệt đội phản ứng nhanh” đưa ra những quyết sách kịp thời, đưa ra chính sách “Chuyển 10” và triển khai phương pháp luận OKR (Mục tiêu – Kết quả) hội tụ, chứa đựng kinh nghiệm quản trị hơn 32 năm qua của FPT. Từ những kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, nhiều năm tư vấn và triển khai chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như bộ sản phẩm giải pháp do chính FPT nghiên cứu phát triển, FPT sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp Việt, cùng kết “liên minh” để vượt bão khủng hoảng thời Covid-19.

Sự hợp tác giữa FPT và Động Lực Group là một khởi động mới trong hành trình chuyển đổi số,  tạo ra mô hình doanh nghiệp số. Đây cũng sẽ là mô hình mà các doanh nghiệp Việt có thể tham khảo để thực thi chiến lược chuyển đổi số dưới tác động sâu sắc của Covid-19.