Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT tiếp tục là đối tác cung cấp giải pháp công nghệ 4.0 cho Vietnam Airlines

Ngày 19/06/2020

Công ty Cổ phần FPT (FPT) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 3 năm 2020-2023 nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi bên để cùng nhau phát triển và bứt phá.

Đây là thoả thuận hợp tác thứ 3 giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và công nghệ - viễn thông kể từ năm 2013 đến nay. Trong gần 6 năm qua, quan hệ hợp tác giữa FPT và Vietnam Airlines đã không chỉ tạo ra những giá trị thiết thực, làm tiền đề để hai doanh nghiệp cùng phát triển mà còn đem đến những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ mới, giúp thúc đẩy lĩnh vực công nghệ thông tin trong ngành hàng không tại Việt Nam và khu vực.

Ở lần ký kết này, FPT và Vietnam Airlines tiếp tục kế thừa, phát triển và đặt trọng tâm vào 3 lĩnh vực chính: Giải pháp công nghệ, Hạ tầng viễn thông và Vận chuyển hành khách. Hai bên sẽ cùng nhau hợp tác nghiên cứu và đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ trên cơ sở chia sẻ kinh phí đầu tư, doanh thu, chi phí và bản quyền đối với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.

Dựa trên năng lực công nghệ và kinh nghiệm thực tiễn trong và ngoài nước trong ngành hàng không, FPT sẽ tiếp tục cung cấp cho Vietnam Airlines các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp ứng dụng thành tựu của công nghệ 4.0, cụ thể trong các lĩnh vực như chuyển đổi số, thương mại điện tử, phát triển ứng dụng di động..., giúp Vietnam Airlines nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng sản phẩm, dịch vụ, cũng như mang đến trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

Về phía Vietnam Airlines, với kinh nghiệm dẫn đầu ngành hàng không, đội tàu bay quy mô tầm cỡ khu vực và chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, Hãng tiếp tục cung cấp cho FPT các dịch vụ vận tải hành khách, hành lý và các dịch vụ thương mại khác theo chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng lớn, góp phần đảm bảo hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của FPT.

Ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines chia sẻ: “FPT là đối tác chiến lược đã có tiến trình hợp tác lâu dài với Vietnam Airlines. Trong hơn 6 năm qua, FPT không chỉ cung cấp hạ tầng công nghệ thông tin mà còn đem tới những giải pháp, ứng dụng hữu ích cho Vietnam Airlines. Bước sang giai đoạn thứ 3 của hợp tác chiến lược này, tôi kỳ vọng FPT sẽ giúp Vietnam Airlines thay đổi một cách ấn tượng, đưa Vietnam Airlines tiến lên nhanh hơn, mạnh hơn để phục hồi sau dịch Covid-19 và mang đến cho khách hàng của Vietnam Airlines những trải nghiệm công nghệ mới tốt nhất.”

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT cho biết: “Hợp tác chiến lược trong gần 6 năm qua giữa FPT và Vietnam Airlines thể hiện mối quan hệ đối tác lâu dài và bền vững giữa hai bên, đồng thời thể hiện định hướng chiến lược của FPT luôn đồng hành cùng các đối tác lớn thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Kỷ nguyên số đang hiện hữu, trong bối cảnh bình thường mới, tương lai số hoá càng thể hiện mạnh mẽ hơn và tạo ra những cơ hội mới để FPT và Vietnam Airlines tiếp tục đồng hành. Với hệ sinh thái các giải pháp chuyển đối số và kinh nghiệm làm việc với các tập đoàn lớn trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không, cùng nhiệt huyết của đội ngũ nhân sự trẻ, FPT cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong tối ưu hoá vận hành, cùng Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công để bứt phá trong bình thường mới.”

Quan hệ hợp tác chiến lược giữa FPT và Vietnam Airlines được xây dựng dựa trên việc thấu hiểu và chia sẻ thế mạnh của từng bên, từ đó mang đến giá trị cộng hưởng tốt đẹp cho doanh nghiệp, khách hàng và xã hội, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ bình thường mới và thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp để chung sức tái phát triển kinh tế - xã hội.

Hàng không là một trong những lĩnh vực quan trọng trong định hướng cung cấp dịch vụ giải pháp CNTT theo các lĩnh vực chuyên sâu của FPT. Đặc biệt, trong cuộc các mạng công nghiệp lần thứ 4, cách mạng số, FPT đã và đang nỗ lực đầu tư nghiên cứu phát triển các giải pháp, dịch vụ dựa trên các công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng này và sẵn sàng cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số cho các tập đoàn trong lĩnh vực hàng không nói riêng và các lĩnh vực khác trên phạm vi toàn cầu.

Năm 2019, FPT là một trong 5 đối tác đầu tiên trên thế giới cùng Airbus khởi động chương trình đối tác nền tảng Skywise – nền tảng dữ liệu, kho ứng dụng đầu tiên cho ngành hàng không thế giới. Theo Airbus, thông qua nền tảng Skywise, các doanh nghiệp dịch vụ CNTT hàng đầu thế giới sẽ mở đầu xu hướng phát triển kho ứng dụng cho ngành hàng không vũ trụ mở đường cho quá trình tăng tốc chuyển đổi số của ngành hàng không toàn cầu.