Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT Telecom 20 năm nâng cao chất lượng cuộc sống hàng triệu người bằng Internet

Ngày 06/01/2017

Hà Nội, ngày 4/1/2017 – Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tại khách sạn Melia, Hà Nội. Thành lập ngày 31/1/1997, FPT là đơn vị tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép triển khai dịch vụ viễn thông. 20 năm qua FPT Telecom đã và đang thúc đẩy sự phát triển của internet Việt Nam, sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, tạo ra nhiều hơn của cải vật chất trong xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Việt Nam đã thành công khi có thị trường viễn thông - Internet vào loại hàng đầu của khu vực và thế giới về công nghệ, cước phí dịch vụ và mức độ phổ cập internet trong cộng đồng.

Tiến sỹ Mai Liêm Trực – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện từng chia sẻ: “Tôi tin vào ý chí và tinh thần của người FPT. Đó là lý do cá nhân tôi đặt trọn niềm tin khi tham gia vào quá trình cấp phép triển khai dịch vụ viễn thông cho FPT, để FPT có thể tham gia ngay từ đầu, phá bỏ thế độc quyền, mở cánh cửa khi đưa internet vào Việt Nam.”

20 năm qua, FPT Telecom đã liên tục ứng dụng công nghệ mới, phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng nhằm mang đến cho hàng triệu khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất trên đường truyền internet như: dịch vụ Truyền hình FPT, dịch vụ chia sẻ dữ liệu trực tuyến Fshare.vn…

FPT Telecom luôn tiên phong đầu tư phát triển theo xu hướng công nghệ viễn thông mới nhất, từ ADSL đến FTTH, NGN đến MetroE, từ Wifi đến thử nghiệm LTE (4G), xây dựng các Trung tâm tâm dữ liệu (Data Center) đạt chuẩn Tier III, nhằm mang đến cho khách hàng đường truyền tốc độ cao, đảm bảo hiệu quả cao nhất cho hệ thống server/máy chủ của khách hàng đăt tại Data Center của FPT Telecom.

Chính thức cung cấp IPv6 đến hộ gia đình từ ngày 01/7/2016 với mong muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm cuộc sống số với sự kết nối nhiều hơn của nhiều thiết bị điện tử trên nền tảng internet, sau 3 tháng, FPT Telecom đã xếp vị trí thứ 2 tại Việt Nam và thứ 47 trên thế giới về triển khai IPv6. Đã có gần 600.000 hộ gia đình được FPT Telecom kích hoạt IPv6.

Để cung cấp dịch vụ internet với chất lượng cao nhất cho khách hàng, làm chủ hạ tầng là một mục tiêu của FPT Telecom. FPT Telecom đã phủ sóng 59/63 tỉnh thành phố trên toàn quốc, sở hữu tuyến trục xương sống Bắc – Nam dài 9.200km. Bên cạnh đó, công ty đã và đang đặt dấu ấn trên trường quốc tế bằng việc đứng vị trí số 1 về cung cấp dịch vụ tại Campuchia và là doanh nghiệp viễn thông nước ngoài đầu tiên được nhận giấp phép triển khai hạ tầng và cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar. FPT Telecom đang nỗ lực triển khai để có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông tại thị trường tiềm năng này.

Năm 2016, doanh thu của FPT Telecom ước đạt đạt trên 6.150 tỷ, tăng trưởng 20,4%. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 950 tỷ, tăng trưởng 9%. Chặng đường 10 năm tiếp theo của FPT Telecom sẽ gắn liền với các bước ngoặt trong công nghệ thế giới và quốc gia. Trong vận hội đó, Tổng Giám đốc FPT Telecom Nguyễn Văn Khoa đặt ra 5 hướng chính cho chiến lược phát triển của FPT Telecom. Đó là phủ rộng rãi trên toàn quốc dịch vụ cốt lõi là internet với chất lượng và sự trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng; phát triển dịch vụ truyền hình FPT;  phát triển các dịch vụ OTT như  FPT Play, Fshare, Star Talk; bắt kịp xu hướng IoT và cuối cùng là Toàn cầu hóa.

Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà chia sẻ “Chúng tôi tin tưởng trong một tương lai không xa, mỗi người dân Việt Nam sẽ sử dụng ít nhất một dịch vụ của FPT Telecom.”