Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT Software trao 1 tỷ đồng học bổng lập trình cho học sinh

Ngày 07/07/2021

Xuất phát từ thực tế học sinh phổ thông có thể học tốt chương trình công nghệ thông tin tại FUNiX, FPT Software đã quyết định dành quỹ khuyến học trị giá 1 tỷ đồng tài trợ Học bổng cho Khóa học Lập trình cơ bản - chứng chỉ đầu tiên trong bảy chứng chỉ học Core Software Engineering tại FUNiX. Đối tượng của học bổng là học sinh lứa tuổi THCS - THPT. FPT Software và FUNiX kỳ vọng chương trình này sẽ thúc đẩy phong trào học tập CNTT trong giới trẻ, góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân sự của ngành.

FUNiX với hơn 11.000 học viên tại Việt Nam và 23 quốc gia trên thế giới, hiện có gần 2.500 học viên là học sinh. Trong số đó có những bạn lớp 11, 12 đã kịp hoàn thành toàn bộ hoặc gần hết chương trình FUNiX, tương đương chương trình học của một sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm, nhiều bạn đã ghi dấu ấn tại các cuộc thi lập trình tên tuổi...

Giám đốc Điều hành (COO) FPT Software Trần Đăng Hòa khẳng định, chương trình sẽ trao hàng trăm suất học bổng trị giá 9,5 triệu/khóa cho những học sinh có mong muốn được học CNTT sớm để trang bị kỹ năng công nghệ hoặc theo đuổi nghề lập trình. Tổng trị giá các suất học bổng được trao trong năm 2021 tối thiểu là 1 tỷ đồng.

Theo thống kê từ TopDev - nền tảng tuyển dụng chuyên IT Việt Nam, năm 2021, số nhân lực ngành CNTT cần có khoảng 500.000 người, thiếu hụt 190.000 nhân sự. Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong đào tạo công nghệ hiện nay khiến cơ hội học tập và hướng nghiệp theo ngành công nghệ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết cho các bạn trẻ. Chung tay cùng doanh nghiệp, FUNiX kỳ vọng chương trình học bổng sẽ được lan tỏa mạnh mẽ tới học sinh các cấp, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập CNTT cho giới trẻ Việt Nam.

Học bổng "Lập trình cơ bản" là khóa Lập trình cơ bản - chứng chỉ đầu tiên trong bảy chứng chỉ học Core Software Engineering tại FUNiX gồm 4 môn: Làm chủ máy tính; Xây dựng website đầu tiên; Tổ chức và Kiến trúc máy tính và Lập trình C cơ bản, tổng thời lượng khoảng 40 tuần học trực tuyến.

Để đăng ký Học bổng Lập trình cơ bản, ứng viên cần đảm bảo các yêu cầu như: là học sinh đang theo học các trường THCS và THPT tại Việt Nam, có năng khiếu trong môn Tin học và có sở thích, đam mê tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin, trình bày được nguyện vọng trong đơn đăng ký và vượt qua vòng tuyển chọn của đơn vị tài trợ TẠI ĐÂY.