Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT Software lập liên doanh chuyển đổi số với Toyota

Ngày 20/01/2021

FPT Software (đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT) và Smart Holdings (công ty trực thuộc Toyota Group) vừa hợp tác thành lập Liên doanh cung cấp dịch vụ và giải pháp chuyển đổi số (FPT Smart Technologies - FST) tại Việt Nam. Trong đó, FPT Software nắm giữ 51% cổ phần. Liên doanh được ra mắt trong bối cảnh Nhật Bản đang hướng tới xã hội 5.0, một xã hội siêu thông minh được thức đẩy bởi sự phát triển của các thành phố thông minh và sự đổi mới giữa các ngành công nghiệp.

Liên doanh được thành lập với mục tiêu cung cấp dịch vụ và giải pháp chuyển đổi số trong các ngành sản xuất, ô tô và xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa thế mạnh về công nghệ, kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu của hai công ty.

Lãnh đạo FPT Software tại buổi ra mắt Liên doanh

Hiện, ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản đã bước vào giai đoạn chuyển đổi sâu sắc được thể hiện bằng xu hướng CASE (Connected, Autonomous, Shared, Electric - kết nối, tự động, chia sẻ và điện),thúc giục các doanh nghiệp địa phương đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số để đi trước xu hướng.

“Bằng cách hợp tác với Smart Holdings, chúng tôi muốn tạo ra sự thay đổi mang tính cách mạng đối với ngành công nghiệp ô tô và sản xuất. Với kinh nghiệm dày dặn và các giải pháp tiên tiến phù hợp với các nhà sản xuất ô tô, chúng tôi hy vọng liên doanh sẽ giúp định hình tương lai của ngành công nghiệp ô tô và sản xuất bằng cách tận dụng các công nghệ mới nổi như AI, IoT, IoV…”, Giám đốc Global Automotive Manufacturing, thuộc FPT Software, Nguyễn Đức Kính cho biết.

Công nghệ ô tô là một trong những năng lực mũi nhọn của FPT Software. Với đội ngũ nhân tài đông đảo gồm 4.400 chuyên gia và kỹ sư ô tô, công ty đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ và giải pháp cho các nhà sản xuất ô tô, OEM, nhà cung cấp cấp 1 và nhà sản xuất điện tử hàng đầu thế giới. Các giải pháp và quy trình của FPT Software tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe như AUTOSAR, SPICE cấp độ 3 và các chuẩn toàn cầu khác cho ngành ô tô.

Smart Holdings, thuộc Toyota Group, là một công ty chuyên phát triển và triển khai hệ thống dành riêng cho lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô tại Nhật Bản.

Nhật Bản luôn được là một thị trường thị trường trọng điểm trong chiến lược toàn cầu hoá của FPT. Hiện FPT đã và đang làm chủ các công nghệ hiện đại nhất của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như AI, RPA, Blockchain, Low-Code...  để phát triển hệ sinh thái giải pháp, sản phẩm dịch vụ đa dạng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình vận hành, phát triển doanh nghiệp Nhật Bản.

Trong 5 năm tới, FPT Nhật Bản đặt mục tiêu có mặt trong Top 20 doanh nghiệp công nghệ lớn nhất Nhật Bản, với doanh thu 600 triệu USD và góp phần giúp các Tập đoàn hàng đầu của đất nước hoa anh đào chuyển đổi số, làm chủ thế giới số trong tương lai. Đồng thời, công ty cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh mô hình kinh doanh tập trung theo từng ngành mũi nhọn truyền thống như Sản xuất, Ô tô, Tài chính, Logistics và hướng tới xây dựng các lĩnh vực triển vọng tạo tiền đề cho việc hợp tác trong các ngành mới như Viễn thông, Dịch vụ tiện ích và Chăm sóc sức khỏe.