Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT Software ký kết hợp đồng về giải pháp IoT “Meister Series ™” với Toshiba

Ngày 20/06/2018

Mới đây, FPT Software đã ký kết hợp đồng Meister Technical Partner thuộc Chương trình đối tác SPINEX với Toshiba Digital Solutions để triển khai giải pháp IoT “Meister Series ™” cho ngành chế tạo, sản xuất.

Tham gia lễ ký kết gồm Chủ tịch FPT Trương Gia Binh, CEO FPT Software Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Japan Trần Đăng Hòa. Về phía đại diện Toshiba có CEO Hironobu Nishikori, Giám đốc bộ phận giải pháp công nghiệp Shunsuke Okada và nhiều lãnh đạo cao cấp khác.

Lãnh đạo FPT Software và Toshiba tại Lễ ký kết

FPT Software đã có nhiều kinh nghiệm triển khai giải pháp IoT cho ngành sản xuất. Thông qua hợp đồng Meister Technical Partner lần này, FPT Software và Toshiba Digital Solutions sẽ hợp tác trong các mảng phát triển phần mềm và triển khai giải pháp IoT “Meister Series™” trên phạm vi toàn cầu.

“Meister Series ™” là giải pháp IoT chuyên cho ngành chế tạo, tổng hợp các kỹ thuật sản xuất và kinh nghiệm mà tập đoàn Toshiba đã đúc kết được dựa trên nền tảng kiến trúc IoT “SPINEX™”. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp chế tạo thống kê, lưu trữ dữ liệu IoT và sử dụng chúng một cách hiệu quả, không chỉ giúp tăng chất lượng, tăng năng suất trong các công đoạn sản xuất mà còn hỗ trợ toàn bộ vòng đời kinh doanh (business life cycle).

Trong bối cảnh công cuộc số hóa ở các lĩnh vực sản xuất đang được đẩy mạnh, nhu cầu chuyển đổi số sử dụng công nghệ IoT trong ngành chế tạo để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0 cũng tăng lên đột biến, Toshiba Digital Solutions triển khai chương trình đối tác Meister thuộc “Chương trình đối tác SPINEX” nhằm tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác để bán và triển khai giải pháp “Meister Series™” trên toàn thế giới.

FPT Software, với năng lực kỹ thuật cao, là đối tác hàng đầu của các tập đoàn dẫn đầu về công nghệ  như AWS, GE, Microsoft, Siemens và có lợi thế lớn về nguồn lực kỹ sư chất lượng cao sẽ là đối tác đáng tin cậy của Toshiba Digital Solutions trong chương trình hợp tác này. 

Tham gia buổi lễ, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh thông qua hợp tác lần này, FPT và Toshiba Digital Solutions kỳ vọng có thể mở rộng hoạt động kinh doanh liên quan đến các mảng công nghệ của hai bên trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, hai bên tiếp tục quyết tâm trở thành đối tác chiến lược của nhau để hỗ trợ nhau tốt hơn và mở rộng thêm các hoạt động hợp tác nhiều hơn nữa trong tương lai.

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình kỳ vọng có thể mở rộng hoạt động kinh doanh liên quan đến các mảng công nghệ của hai bên trên phạm vi toàn cầu

FPT và Toshiba bắt đầu quan hệ hợp tác từ năm 2012 với dự án về tivi điện toán đám mây (Cloud TV). Hiện hai bên đang cùng hợp tác trong việc phát triển phần mềm, triển khai và phân phối các giải pháp, sản phẩm của Toshiba tại Việt Nam…