Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT Software đầu tư đào tạo nguồn nhân lực dữ liệu

Ngày 05/08/2021

FPT Software bắt tay với nền tảng học trực tuyến Udacity đào tạo chuyên sâu cho nhân sự tài năng mảng dữ liệu, thông qua chương trình học do các chuyên gia đầu ngành ở Silicon Valley dẫn dắt.

Hợp tác với Udacity nằm trong chiến lược đào tạo dài hạn của FPT Software nhằm nâng cao năng lực của nhân sự làm việc trong ngành dữ liệu như data engineer, data analyst, data scientist. Đây cũng là một trong nhiều chương trình đào tạo được công ty này triển khai thường xuyên cho nhân sự nhằm nâng cao chuyên môn công nghệ bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới.

Từ năm 2016, chuyển đổi số (DX) là một trong những hướng đi chiến lược được FPT Software tập trung và đẩy mạnh. Theo đó, công ty chú trọng đầu tư đào tạo các chuyên gia dữ liệu, lực lượng quan trọng cho hoạt động tư vấn và triển khai các dự án chuyển đổi số.

FPT Software kỳ vọng qua thời gian đào tạo cùng Udacity, công ty sẽ có được một đội ngũ kỹ sư, nhà khoa học dữ liệu có năng lực công nghệ toàn diện và kỹ năng tư vấn, đưa ra hướng giải quyết hiệu quả các bài toán hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, vận hành của đối tác dựa trên công nghệ. Điều này cũng sẽ giúp FPT Software có được lợi thế cạnh tranh khi tham gia dự án cho các đối tác lớn trên toàn cầu.

Khóa học đầu tiên bắt đầu vào tháng 7/2021 kéo dài trong 12 tháng với 30 học viên đầu tiên là các nhân viên xuất sắc đang làm việc trong mảng dữ liệu của công ty. Nhóm học viên này sẽ học với chương trình độc quyền Nanodegree, do các chuyên gia đang làm việc cho các công ty hàng đầu tại Silicon Valley xây dựng và giảng dạy.

Chương trình bám sát nhu cầu của thị trường, cung cấp nhiều kinh nghiệm thực chiến và cơ hội kết nối, trao đổi cùng chuyên gia. Học viên được các chuyên gia dẫn dắt, chấm điểm bài tập, tham dự các phỏng vấn chuyên môn, đặc biệt được tiếp cận, sử dụng các công cụ chuyên biệt miễn phí, được cập nhật theo xu hướng thị trường.

Sau khi tốt nghiệp, người học nhận chứng chỉ được chấp nhận bởi công ty công nghệ nơi chính các giảng viên làm việc, bao gồm cả các đối tác của Udacity như Google, Facebook và Amazon… và vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn từ các giảng viên.

Chia sẻ về định hướng đào tạo dài hạn, ông Frank Bignone - Giám đốc Chuyển đổi số toàn cầu của FPT Software nhận định: “Nhân viên là tài sản quý giá nhất của FPT Software. Việc đào tạo chuyên môn sâu cho nhân lực theo chương trình học quốc tế là định hướng chiếc lược quan trọng, sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới, thúc đẩy các cá nhân tài năng phát triển, mang đến đột phá cho FPT Software nói riêng và thị trường công nghệ Việt Nam nói chung.”

FPT Software đặt mục tiêu đạt 150 học viên đến cuối năm 2021, tập trung vào ngành dữ liệu - nền tảng phát triển kinh doanh và giải pháp công nghệ cao. Dự kiến đến hết năm 2022, FPT Software sẽ có 500 học viên trên nền tảng của Udacity, mở rộng đào tạo đến các lĩnh vực đa dạng như Internet vạn vật, Điện toán Đám mây và Công nghệ Chuỗi (blockchain).