Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT sẽ vượt kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2019

Ngày 07/11/2019

Ngày 5/11, FPT tổ chức gặp mặt nhà đầu tư tại Hà Nội và TP.HCM qua hình thức hội nghị truyền hình. Tại sự kiện, lãnh đạo FPT đã chia sẻ kết quả hoạt động kinh doanh của Tập đoàn trong 9 tháng đầu năm 2019 và một số điểm nhấn công nghệ của Tập đoàn.

Sau 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu hợp nhất của Tập đoàn đạt 19.597 tỷ đồng. Con số này vượt 4% kế hoạch lũy kế, tăng trưởng hơn 20% so với cùng kỳ 2018. Trong đó, lợi nhuận trước thuế đạt 3.507 tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch lũy kế và 28,1% so với cùng kỳ.

Doanh thu từ khối Viễn thông và Công nghệ chiếm 95% tổng doanh thu của FPT. So với cùng kỳ năm trước, hai khối này tăng trưởng lần lượt 17% và 25%. Lợi nhuận trước thuế hai khối này chiếm gần 80%, số còn lại phân bổ cho giáo dục, đầu tư, phân phối, bán lẻ.

Từ đầu năm đến nay, tăng trưởng khối Công nghệ tại thị trường nước ngoài có nhiều khởi sắc. 4 thị trường gồm Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương đều vượt kế hoạch lũy kế.

Trao đổi với nhà đầu tư về dự báo kế hoạch năm 2019 và triển vọng năm 2020, lãnh đạo FPT cho biết, với kết quả lũy kế 9 tháng đầu năm, Tập đoàn sẽ vượt con số kế hoạch đã đặt ra cho năm 2019 là tăng trưởng 15% doanh thu và 16% lợi nhuận. 

Nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm đến kế hoạch và triển vọng của FPT trong năm 2019

Cũng tại buổi gặp, FPT đã giới thiệu sâu về nền tảng trí tuệ nhân tạo do tập đoàn phát triển – FPT.AI, cho các nhà đầu tư. Theo ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT, trong một tháng, FPT.AI có trung bình khoảng 7 triệu lượt truy xuất. Bên cạnh các giải pháp, ứng dụng liên quan đến tổng đài tự động, chatbot, mới đây, dựa trên nền tảng FPT.AI sản phẩm giáo dục đầu tiên ứng dựng trí tuệ nhân tạo VioEdu đã được ra mắt. Sản phẩm tích hợp hơn 100.000 nội dung học tập chất lượng cao, sau 1 năm thử nghiệp tại một số trường tiểu học, 73,8% học sinh có kết quả học tập tiến bộ, thời gian học giảm 30-50%.

Từ đầu năm đến nay, FPT thường xuyên tổ chức gặp mặt nhà đầu tư vào mỗi quý. Cuối tháng 5, FPT có buổi chia sẻ về chiến lược và cơ hội trong chuyển đổi số, toàn cầu hoá hay các vấn đề nóng như bản quyền, quy hoạch gói Internet... với hơn 300 nhà đầu tư tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM. Lần gần đây nhất vào tháng 8, Ban lãnh đạo FPT cũng đã đối thoại trực tiếp với nhà đầu tư, mang đến cái nhìn toàn cảnh về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm và định hướng của FPT cho thời gian tới, nhất là định hướng chuyển đổi số.