Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT Nhật Bản và VINASA, JISA, VJC đồng tổ chức Ngày CNTT Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 02/03/2018

Chuỗi sự kiện ngày CNTT Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra tại 4 thành phố lớn của Nhật Bản là: Tokyo, Yokohama, Osaka và Fukuoka từ 26/2 đến 2/3. Sự kiện do FPT Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT (VINASA), Hiệp hội Công nghiệp Dịch vụ Công nghệ Thông tin Nhật Bản (JISA), Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) đồng tổ chức.

Tại Tokyo sự kiện đã thu hút hơn 200 khách mời là quan chức chính phủ, các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản và Việt Nam tham dự.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, thành viên ban chấp hành Vinasa khẳng định, Việt Nam là điểm đến ủy thác dịch vụ CNTT lý tưởng của các DN Nhật Bản không chỉ với nguồn nhân lực lao động CNTT trẻ, chi phí hiệu quả mà còn là một đất nước có nền chính trị ổn định, kinh tế đang phát triển nhanh, văn hoá tương đồng hơn so với thị trường nhân lực IT của Trung Quốc, Ấn Độ. Bên cạnh đó, ông Tiến cũng nhấn mạnh với năng lực về các công nghệ dữ liệu lớn, IoT, AI, Robotics, Smart Factory, Việt Nam có thể giúp các DN Nhật Bản thực hiện quá trình chuyển đổi số hiệu quả.

Ông Tiến kỳ vọng, vào năm 2020, Nhật Bản sẽ uỷ thác nguồn việc cho Việt Nam làm trong lĩnh vực IT lên đến 1 tỷ USD và có 50.000 người Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ phục vụ thị trường Nhật Bản.

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, FPT Software đã giới thiệu về nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo Akaminds (AI Platform Akaminds) do công ty đầu tư và phát triển trong hai năm qua và tham gia phiên thảo luận “Tương lai hợp tác Việt –Nhật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0”. Dưới sự điều phối của Giám đốc FPT Nhật Bản, ông Trần Đăng Hòa, các DN Việt Nam và Nhật Bản đã cùng thảo luận về phát triển nguồn nhân lực CNTT, chiến lược China + 1… trong thời đại CM 4.0, cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT, đào tạo nhân lực CNTT…

Ngày CNTT Việt Nam tại Nhật Bản năm 2018 đã mở ra cơ hội cho doanh nghiệp giữa hai nước và cung cấp những thông tin hữu ích cho các DN Nhật Bản về môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tốt để các DN Việt Nam có định hướng, chiến lược phát triển phù hợp trong thời đại 4.0, đem lại nhiều giá trị cho khách hàng nói chung và thị trường Nhật Bản nói riêng.

Tháng 2 hàng năm là thời gian các Doanh nghiệp Nhật Bản xây dựng kế hoạch hoạt động của năm mới. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, giới thiệu, cập nhật thông tin, gặp gỡ, trao đổi kế hoạch hợp tác trong năm mới.

Ngày CNTT Việt Nam tại Nhật Bản là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm đón đầu các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực CNTT.