Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT là đối tác về nền tảng công nghệ MindSphere của Siemens

Ngày 12/07/2017

FPT và Siemens công bố thỏa thuận hợp tác về việc khai thác MindSphere của Siemens cho khách hàng trên phạm vi toàn cầu. MindSphere là nền tảng IoT (Internet of Things) mở dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây SAP HANA, có khả năng mở rộng sang các nền tảng khác như AWS, Azure trong tương lai gần. MindSphere được thiết kế như một hệ điều hành mở giúp các doanh nghiệp phát triển các dịch vụ số như là dự báo hoặc tối ưu hóa sản phẩm và quy trình sản xuất thông qua việc sử dụng các bản sao kỹ thuật số (digital twins).

FPT hiện có một đội ngũ chuyên gia về IoT có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án chuyển đổi số cho khách hàng trên toàn cầu ở mọi quy mô và trong nhiều lĩnh vực, từ các doanh nghiệp mới thành lập đến các doanh nghiệp trong danh sách Fortunes 500.

Cụ thể, FPT và Siemens sẽ cùng hợp tác đào tạo khoảng 1.000 nhân lực tại Việt Nam liên quan đến MindSphere; cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số dựa trên nền tảng MindSphere cho tất cả các lĩnh vực tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và châu Âu. Bên cạnh đó, FPT và Siemens sẽ cùng hợp tác trong cả lĩnh vực phát triển ứng dụng và kết nối các thiết bị trên nền tảng MindSphere, đồng thời, FPT sẽ được tham gia vào tất cả các hoạt động liên quan đến phát triển nền tảng công nghệ này từ tư vấn, phát triển ứng dụng, tích hợp hệ thống, phát triển công nghệ và phát triển các liên kết.

Theo ông Hoàng Việt Anh, Tổng Giám đốc FPT Software, “Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 này, nhiều công ty sẽ phải chuyển đổi theo xu hướng số hóa. Việc hợp tác với Siemens, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực Công nghiệp và Sản xuất, trong triển khai MindSphere là một minh chứng cho thấy cam kết của FPT trong việc giúp các doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm của FPT về IoT và định hướng của Siemens với nền tảng MindSphere sẽ giúp chúng tôi có thể mở cánh cửa vô tận cho những sáng tạo kỹ thuật số”.

Ông Jan Mrosik, Giám đốc điều hành của Phòng Kỹ thuật số của Siemens AG: "Thông qua sự hợp tác của chúng tôi với FPT, chúng tôi đang mở rộng hơn nữa hệ sinh thái của nền tảng MindSphere đáp ứng yêu cầu chuyển đổi kỹ thuật số của tất cả các lĩnh vực. Với kiến thức sâu rộng trong phân tích dữ liệu, điện toán đám mây, dịch vụ kỹ thuật và phát triển ứng dụng, FPT là đối tác có giá trị đối với Siemens và khách hàng của Siemens”.