Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số cho tỉnh Ninh Thuận

Ngày 15/07/2021

Hà Nội ngày 14/7/2021 - Hôm nay, FPT và UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021-2025. Thỏa thuận được ký kết với mong muốn góp phần đưa Ninh Thuận sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính phủ số - Kinh tế số - Xã hội số.

Thông qua thỏa thuận này, hai bên mong muốn đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp góp phần xây dựng cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số. Đồng thời, FPT hỗ trợ Ninh Thuận chủ động tham cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Thuận, cho biết, bên cạnh chiến lược phát triển kinh tế xã hội chung của tỉnh, chuyển đổi số là giải pháp mang tính đột phá cho sự phá triển của tỉnh. Tôi tin tưởng với quyết tâm cao của tỉnh và sự đồng hành của FPT sắp tới chúng ta sẽ có những cách làm mới phù hợp với chiến lược phát triển chung của tỉnh.

Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, với quyết tâm cao, chuyển đổi số sẽ là giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Để đạt được mục tiêu Ninh Thuận nằm trong nhóm các tỉnh chuyển đổi số thành công là hành trình lâu dài, việc lựa chọn đúng doanh nghiệp đồng hành sẽ đảm bảo cho sự thành công của mục tiêu này.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ, với kinh nghiệm, năng lực công nghệ của mình FPT mong muốn đặt người dân của Ninh Thuận vào trung tâm của các chương trình chuyển đổi số. Đồng thời, FPT cũng sẽ là cầu nối để đưa các tập đoàn lớn của Việt Nam và trên thế giới, đưa các đổi mới, sáng tạo mới nhất để góp phần giúp người dân Ninh Thuận có được cuộc sống sung túc hơn; được học hành, chăm sóc sức khỏe tốt hơn; tiết kiệm thời gian, chi phí khi sử dụng các dịch vụ công. Ninh Thuận là cái “tổ” cho các tập đoàn lớn, các start up, các ý tưởng sáng tạo sinh trưởng và cống hiến cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT ký kết trực tuyến Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số cho tỉnh Ninh Thuận

Cuối năm 2020, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu đến năm 2030, tỉnh Ninh Thuận thực hiện chuyển đổi số đồng bộ, toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh góp phần thúc đẩy nền kinh tế của tỉnh phát triển nhanh bền vững. Trong đó, một trong những mục tiêu trọng điểm là đến năm 2025, phát triển chính quyền số với 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động. Kinh tế số chiếm tối thiểu 10% GDP của tỉnh. Tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%.

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, FPT cam kết đồng hành cùng tỉnh Ninh Thuận thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số, xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai.