Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT ký kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho tỉnh Bắc Giang

Ngày 04/10/2021

Hà Nội ngày 03/10/2021, FPT và UBND tỉnh Bắc Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh giai đoạn 2021-2025. Thỏa thuận được ký kết với mong muốn góp phần đưa Bắc Giang đứng trong top 15 tỉnh, thành phố có chỉ số chuyển đổi số đứng đầu cả nước vào năm 2025.

Tham dự sự kiện, về phía tỉnh có ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh uỷ; ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thanh niên, hiệp hội và các đơn vị của tỉnh. Về phía FPT có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cùng lãnh đạo các công ty thành viên.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và FPT tại lễ ký kết

Chia sẻ tại sự kiện, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ tất yếu để tỉnh nắm bắt cơ hội, tăng tốc phát triển, tuy nhiên đây là lĩnh vực khó, Bắc Giang chưa có nhiều kinh nghiệm và quyết tâm thực hiện nhiệm vụ này. Nhưng quyết tâm thôi chưa đủ, cần phải có hành động đi kèm. Ông Dương Văn Thái đề nghị hai bên nghiên cứu thành lập tổ công tác, xây dựng kế hoạch, xác định nội dung cụ thể, có mốc thời gian thực hiện. Tổ công tác có nhiệm vụ báo cáo thường xuyên với Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; định kỳ kiểm điểm tiến độ, kết quả thực hiện và những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang tin tưởng sự hợp tác sẽ mang đến nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bắc Giang chia sẻ tại lễ ký kết

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, chuyển đổi số được xem là một trong những trọng tâm phát triển của tỉnh. Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và ban hành các văn bản pháp lý về viễn thông - CNTT. Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết về phát triển CNTT giai đoạn 2019-2025, trong đó tập trung trên ba trụ cột là phát triển kết cấu hạ tầng, xây dựng các hệ thống phần mềm đồng bộ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Năm 2021, Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 111-NQ/TU ngày 11/6/2021 về CĐS giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 với những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm thực hiện nhằm khơi dậy khát vọng, tạo nên sức mạnh tinh thần bứt phá vươn lên. Nghị quyết về chuyển đổi số tập trung vào 3 trụ cột gồm chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Thỏa thuận hợp tác là dấu mấu quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của tỉnh Bắc Giang. Tỉnh kỳ vọng, thỏa thuận hợp tác này sẽ góp phần để tỉnh hoàn thành tốt mục tiêu đến năm 2025 có chỉ số đánh giá về CĐS thuộc nhóm 15 tỉnh, TP dẫn đầu cả nước và tạo tiền đề thực hiện mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 Bắc Giang thuộc nhóm 10 tỉnh, TP dẫn đầu cả nước về CĐS.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT cho biết, “Bắc Giang đang có những cơ hội để tiến nhanh hơn nữa trong phát triển kinh tế xã hội, cũng như đầu tư nguồn nhân lực thu hút các nhà đầu tư. Nhưng làm thế nào để phát triển nhanh và bền vững, đó chính là chuyển đổi số. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng Bắc Giang để tỉnh nhanh chóng hoàn thành mục tiêu là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ tại lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, FPT sẽ đánh giá tổng thể thực trạng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của tỉnh và tư vấn chiến lược chuyển đổi số toàn diện đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Đồng thời hỗ trợ tỉnh xây dựng các cơ chế, chính sách thúc đẩy chuyển đổi số, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu; tư vấn chuyển đổi số và ứng dụng các giải pháp số trong quản trị, vận hành, kinh doanh cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh góp phần quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội; gia tăng năng lực cạnh tranh; tăng cường quản lý nhà nước; tạo ra những giá trị mới trong nhiều lĩnh vực và thu hẹp khoảng cách số.

Cũng tại lễ ký kết, FPT đã trao 50 suất học bổng với tổng giá trị 5 tỷ đồng cho các học sinh tốt nghiệp phổ thông cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có hoàn cảnh khó khăn, theo học các chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao “Thực học – Thực nghiệp” tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với mong muốn đồng hành cùng các tỉnh, thành phố đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, an sinh xã hội, FPT triển khai Chương trình FPT eCovax. Cụ thể, FPT đề xuất các sáng kiến, mô hình, giải pháp chuyển đổi số được thiết kế và đóng gói phù hợp nhằm giúp địa phương nhanh chóng cập nhật dữ liệu chính xác, kịp thời; từ đó đưa ra quyết định nhanh chóng, điều hành hiệu quả; giảm thiểu tỷ lệ tử vong do Covid-19, đảm bảo an sinh, phát triển kinh tế. Đồng thời, FPT eCovax hỗ trợ các doanh nghiệp vận hành từ xa không gián đoạn nhờ các giải pháp số đáp ứng nhu cầu bức thiết trong từng giai đoạn, đi từ sống sót đến thịnh vượng. Hiện quận 7, TP. Hồ Chí Minh là quận, huyện đầu tiên triển khai Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế.