Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT IS vận hành hệ thống quản trị tổng thể SAP ERP cho Nhựa Long Thành

Ngày 05/11/2020

Ngày 01/11/2020 tại TP.HCM, Công ty TNHH Nhựa Long Thành đã chính thức đưa vào vận hành và nghiệm thu Hệ thống Quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP ERP do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tư vấn và triển khai.

Theo đó, Nhựa Long Thành đã hoàn tất ứng dụng thành công các phân hệ: Quản lý Mua hàng, kho, Quản lý bán hàng, Quản lý sản xuất, Tài chính kế toán, Kế toán quản trị và Báo cáo thông minh. Đặc biệt, Nhựa Long Thành đã áp dụng quy trình phê duyệt thanh toán hoàn toàn trên hệ thống SAP. Với hệ thống quản trị này, lãnh đạo cấp cao của Nhựa Long Thành có thể đánh giá được năng lực của nhân viên, đồng thời phát hiện những điểm yếu trong công tác quản lý để cải thiện. Tất cả các hoạt động quyết toán của Nhựa Long Thành đều có thể kiểm soát chéo và đối chiếu với nhau để đảm bảo tính minh bạch. 

Nhựa Long Thành là một trong những công ty nhựa hàng đầu Việt Nam có tầm nhìn chiến lược cùng lộ trình phát triển rất rõ ràng. Ngoài chiến lược về kinh doanh, sản xuất, Nhựa Long Thành rất chú trọng về mảng đầu tư và xem công nghệ là mấu chốt cạnh tranh và xây dựng hình ảnh Thương hiệu trên thị trường.

Chính vì vậy, Nhựa Long Thành đã quyết định đầu tư triển khai hệ thống SAP ERP để cải tiến quản trị nội bộ, xây dựng lại toàn bộ dòng quy trình cùng yêu cầu gắt gao về hệ thống cũng như giải pháp tối ưu nhất cho công ty theo chuẩn mực khắt khe như tiêu chuẩn hóa của ISO. Sau khi xem xét kinh nghiệm và năng lực triển khai hệ thống SAP của một số đối tác, Công ty Nhựa Long Thành đã quyết định lựa chọn FPT IS là đơn vị triển khai hệ thống SAP cho mình.

Việc triển khai SAP ERP cho Nhựa Long Thành đã từng là một thách thức không nhỏ khi sở hữu nhiều phần mềm quản lý tách biệt dẫn đến khó khăn trong việc kiểm soát toàn bộ dữ liệu. Để mang lại hiệu quả quản lý, FPT IS không chỉ xây dựng hệ thống trên nền tảng sẵn có mà còn phát triển thêm nhiều chức năng khác để đáp ứng toàn diện mong muốn và yêu cầu của Long Thành. Theo kế hoạch, FPT IS thực hiện toàn bộ quy trình từ liên kết kinh doanh đến kế hoạch sản xuất và chạy thử hệ thống cho Nhựa Long Thành. Đến nay, hệ thống đã có 6 tháng vận hành ổn định và mang nhiều sự tích cực trong công tác quản trị nội bộ, việc ra quyết định từ cấp lãnh đạo cũng rất nhanh chóng.

Việc triển khai SAP ERP là một trong những dự án quan trọng trong mục tiêu chuyển đổi số và hoàn thiện chương trình tái cấu trúc toàn diện củaNhựa Long Thành.

Ông Phạm Trần Nhật Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa Long Thành phát biểu tại buổi lễ: “Với mong muốn áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới trong quá trình sản xuất, việc đánh giá và lựa chọn đúng đối tác là rất quan trọng với Long Thành. Chúng tôi rất vui mừng khi được kết hợp làm việc với FPT IS một trong những dự án lớn nhất của công ty.”

Cũng theo ông Minh, hệ thống SAP là giải pháp ERP thế hệ mới hàng đầu thế giới với bộ ứng dụng thực tiễn thành công cho ngành nhựa, sẽ giúp Nhựa Long Thành thiết kế quy trình quản trị tiên tiến theo chuẩn quốc tế, chuẩn hóa hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực quản trị điều hành. Hệ thống quản lý hiện đại thể hiện bước ngoặt lớn trong quá trình vận hành và quản lý chất lượng, từ đây lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ được công nghệ hoá trên hệ thống với những thao tác rất nhanh và độ chuẩn xác cao.

Hệ thống cũng giúp cho doanh nghiệp ứng phó với các tình huống, sự cố ngoài kế hoạch, tăng năng lực cạnh tranh với các công ty cùng chuyên ngành. Đây được xem là cơ hội để thay đổi, thích nghi với những điều kiện mới mà trong đó ứng dụng công nghệ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo hoạt động sản xuất không bị gián đoạn và cải thiện hiệu quả công việc nhằm mục tiêu phát triển bền vững và hỗ trợ quá trình chuyển giao thế hệ thành công để đưa công ty luôn giữ vững là công ty hàng đầu thị trường trong nước và tiến ra thị trường quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Tuấn Hùng, Giám đốc Công ty FPT chi nhánh TP.HCM cho biết: “Đến được kết quả ngày hôm nay chính là một quá trình nỗ lực rất lớn giữa hai bên đội dự án FPT IS và Nhựa Long Thành. Việc nghiệm thu dự án SAP ERP này đã đánh dấu mốc quan trọng cho sự thành công và phát triển của FPT IS cùng Long Thành trong công cuộc chuyển đổi số. Đồng thời, tiếp tục khẳng định năng lực và kinh nghiệm thực tiễn của FPT IS trong việc triển khai các hệ thống quản trị nói riêng và chuyển đổi số doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là ngành nhựa.”

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng Nhựa Long Thành trong hành trình chuyển số để hoà nhập vào sự phát triển của ngành nhựa trong nước và quốc tế. SAP tin rằng những ứng dụng thực tiễn thành công cho ngành nhựa sẽ giúp Nhựa Long Thành áp dụng quy trình quản trị tiên tiến theo chuẩn quốc tế, chuẩn hóa hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực quản trị điều hành. Với khả năng tích hợp dữ liệu từ tất cả các quy trình trong kinh doanh, Giải pháp SAP sẽ giúp Nhựa Long Thành nâng cao chất lượng và năng suất, tăng khả năng cạnh tranh và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.”