Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT IS vận hành dự án SAP ERP cho Habeco

Ngày 05/12/2019

Ngày 1/12/2019 tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) đã chính thức vận hành Hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể ERP, tạo nền tảng công nghệ với hệ thống quản trị vững chắc, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Hệ thống được triển khai bởi Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS). 

Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu Habeco là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành bia Việt Nam triển khai SAP ERP. HABECO là doanh nghiệp bia nội hàng đầu trong ngành đồ uống Việt Nam với 130 năm lịch sử, hơn 60 năm xây dựng và phát triển. Thấu hiểu bối cảnh cạnh tranh gay gắt trên thị trường và sự cần thiết phải tái cơ cấu từ nội bộ tới các hoạt động ra bên ngoài, HABECO quyết định đầu tư hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể. Doanh nghiệp kỳ vọng sẽ từng bước áp dụng mô hình quản lý mới và hiện đại hóa công tác quản trị dựa trên công nghệ. Đây là bước chuẩn bị cơ bản nhằm nâng cao mức độ sẵn sàng, sức mạnh, khẳng định vị thế và thương hiệu của HABECO trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 

Chủ tịch HABECO Trần Đình Thanh cho biết ông ấn tượng với tốc độ triển khai sớm 3 tháng so với kế hoạch và sự tập trung, sát sao trong công việc của đội ngũ CBNV FPT IS. Bày tỏ sự tin tưởng dành cho FPT và hãng SAP, ông Thanh cũng khẳng định là đơn vị đầu tiên trong ngành bia Việt Nam ứng dụng nền tảng SAP trong quản lý doanh nghiệp, Habeco sẽ cần cải tiến nhiều điều, đặc biệt là thay đổi thói quen làm việc của các bộ phận.

Khi hệ thống đi vào hoạt động, HABECO sẽ chuẩn hóa, tự động hóa quy trình quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh có tính tích hợp cao, kiểm soát số liệu một cách chính xác, tạo luồng thông tin đồng nhất phục vụ việc ra quyết định của Ban lãnh đạo, giảm thiểu chi phí, tăng năng suất, hiệu quả lao động.

Ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch FPT IS nhấn mạnh: “FPT IS đã có 25 năm đồng hành, xây dựng các hệ thống CNTT cho các ngành, lĩnh vực trọng điểm của quốc gia và là đối tác của nhiều tập đoàn lớn trên toàn cầu, trong đó có tập đoàn có lịch sử lâu đời giống như HABECO. Việc ban lãnh đạo HABECO quyết định đầu tư xây dựng hệ thống ERP đã cho thấy tầm nhìn chiến lược và sự quyết tâm đưa công ty vươn lên những tầm cao mới. Với những kinh nghiệm đã tích lũy được, FPT IS tin chắc rằng hệ thống ERP do FPT IS triển khai tại HABECO sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi, giúp tăng tốc hoạt động quản trị tại doanh nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm hơn, tạo ra sự cạnh tranh mới và chúng tôi mong muốn cùng đồng hành, cùng đầu tư, cùng về đích với HABECO trong tiến trình chuyển đổi số”.

Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP triển khai tại HABECO sử dụng SAP S/4 HANA - gói giải pháp hàng đầu thế giới về quản trị doanh nghiệp của hãng SAP, được xây dựng theo các tiêu chuẩn quản trị tiên tiến. Hệ thống gồm có các phân hệ quan trọng như: Quản trị tài chính, Quản lý cung ứng và mua sắm, Quản lý bán hàng, Quản lý kho, Báo cáo tài chính hợp nhất, và Tích hợp với các hệ thống vận hành hiện có của HABECO. Ngoài ra, còn hướng đến xử lý các nghiệp vụ đặc thù của HABECO như Tích hợp thành chuỗi liên kết từ Tổng Công ty là đơn vị ty sản xuất và phân phối đến các công ty thành viên, Nhà phân phối và Đại lý; Quản lý luân chuyển vỏ chai két; Tích hợp hệ thống Abivin – Quản lý vận tải và tối ưu vận tải… 

 

Tag: FPT IS