Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT IS và FPT Software lọt Top 10 Sao Khuê

Ngày 18/04/2017

Sáng 15/4, tại Lễ công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê năm 2017 do VINASA tổ chức, dịch vụ Xuất khẩu phần mềm và giải pháp Thu phí phương tiện giao thông thông minh của FPT đã vinh dự lọt vào Top 10.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, dịch vụ xuất khẩu phần mềm (Global Software Outsourcing) của FPT được triển khai với quy mô rất lớn (về doanh số, lực lượng sản xuất, đầu tư cho cơ sở hạ tầng, quản trị, công nghệ), chinh phục được các khách hàng tên tuổi trên toàn cầu. Ngoài đóng góp về mặt kinh tế, với hoạt động cung cấp dịch vụ xuất khẩu phần mềm, FPT Software đã tạo việc làm cho hơn 10.000 người và tạo điều kiện cho rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận với công nghệ mới nhất của thế giới. Ngoài ra, doanh nghiệp còn giúp khẳng định vị thế và năng lực của Việt Nam trên thị trường CNTT toàn cầu.

Đại diện FPT Software lên nhận giải Top 10 Sao Khuê cho Dịch vụ xuất khẩu phần mềm

Giải pháp thu phí phương tiện giao thông thông minh do FPT IS xây dựng đáp ứng các bài toán thu phí như: Thu phí giao thông trên đường quốc lộ, đường cao tốc; Thu phí bãi đỗ xe; Thu phí giao thông nội đô. Hiện giải pháp này đang được FPT IS và VETC phối  hợp triển khai tại 1 số tuyến quốc lộ trong dự án thu phí tự động không dừng trên toàn quốc.

Đại diện FPT IS lên nhận giải thưởng Top 10 Sao Khuê cho Giải pháp thu phí giao thông thông minh

Ngoài ra, với nỗ lực không ngừng của tập thể giảng viên, cán bộ nhân viên và đặc biệt thành tựu vang dội của các cựu sinh viên, lĩnh vực Giáo dục của FPT cũng đã được FPT vinh danh ở hai hạng mục Dịch vụ Đào tạo chính quy về CNTT (ĐH FPT, FPT Polytechnic) và Dịch vụ Đào tạo CNTT hệ phi chính quy (FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking).

Đại diện Đại học FPT lên nhận giải thưởng cho Dịch vụ Đào tạo chính quy về CNTT và Dịch vụ Đào tạo CNTT hệ phi chính quy

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, thay mặt Chính phủ, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của VINASA và các doanh nghiệp hội viên cho sự phát triển của ngành CNTT và kinh tế đất nước trong suốt 15 năm qua, đồng thời chúc mừng các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2017.

Qua 14 năm triển khai, Sao Khuê đã trở thành thương hiệu của chất lượng và niềm tin cho người sử dụng. Sao Khuê đã được trao cho 669 sản phẩm và dịch vụ CNTT tiêu biểu của Việt Nam. Danh hiệu Sao Khuê năm 2017 được chính thức phát động từ tháng 1/2017, qua 3 tháng triển khai, với 3 vòng đánh giá, thẩm định khắt khe, Ban tổ chức đã quyết định lựa chọn và trao cho 64 sản phẩm và dịch vụ xuất sắc, trong đó có 44 sản phẩm và 20 dịch vụ.

Danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2017 - Biểu tượng cao nhất về uy tín, chất lượng, quy mô - đã được trao cho 7 sản phẩm, 3 dịch vụ xuất sắc nhất. Các sản phẩm, dịch vụ Top 10 Sao Khuê có quy mô lớn về doanh thu, số lượng người sử dụng, hiệu quả vượt trội trong giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội trong các lĩnh vực giáo dục, giao thông, thương mại điện tử; đem lại hiệu quả kinh tế cao; giúp xây dựng thương hiệu quốc gia của Việt Nam, làm thay đổi vị trí của Việt Nam trên bản đồ CNTT thế giới.

Tổng doanh thu của Top 10 Sao Khuê 2017 là 12.129 tỷ đồng, tương đương 539 triệu USD, chiếm trên 30% tổng doanh thu của toàn ngành phần mềm, nội dung số năm 2016; sử dụng nguồn nhân lực lên đến trên 16.700 người.