Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT IS triển khai FPT Spro giá trị kỷ lục cho ngành điện

Ngày 01/06/2021

FPT IS vừa ký kết 2 hợp đồng cung cấp và triển khai FPT.SPro cho Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) với tổng trị giá 30 tỷ đồng.

Đây là 2 hợp đồng quan trọng, nằm trong chiến lược chuyển đổi số của ngành Điện trong năm nay. Với "cú đúp" này, FPT IS đã xác lập kỷ lục về hợp đồng sản phẩm Made by FPT IS có giá trị lớn nhất từ trước đến nay.

FPT SPro là sản phẩm chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam giúp số hóa tập trung các tác nghiệp nội bộ nhằm xây dựng quy trình nội bộ không giấy tờ, hỗ trợ tối ưu hóa hoạt động vận hành doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn lực và tăng năng suất.

Hợp đồng triển khai FPT SPro cho EVN NPC trị giá 22 tỷ đồng được ký trong ngày 29/5. FPT IS sẽ cung cấp và triển khai FPT SPro cho tổng số 500 người dùng trên phạm vi lớn của EVN NPC nhằm xây dựng phần mềm số hoá các quy trình nghiệp vụ: Kỹ thuật - An toàn, Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng, Tài chính Kế toán cho tổng công ty và các công ty điện lực khu vực miền Bắc.

Hợp đồng đã được khởi động đúng ngày ký hợp đồng. Tại đây, hai bên đã lên kế hoạch triển khai trong vòng 70 ngày để đưa hệ thống vào sử dụng. Đặc biệt, gói dự án gần 22 tỷ đồng này là hợp đồng kỷ lục trong các sản phẩm Made by FPT cho khối doanh nghiệp nhà nước. 

Trước đó, ngày 18/5, hợp đồng Cung cấp, lắp đặt và cài đặt thiết bị thuộc công trình “Hệ thống văn phòng không giấy phục vụ công tác quản trị nội bộ” của EVNHANOI trị giá gần 8 tỷ đồng cũng đã được ký thành công. Theo đó, sau 120 ngày triển khai, FPT IS sẽ cung cấp các dịch vụ số hoá quy trình và giao việc tự động FPT SPro cho 300 người dùng thuộc EVNHANOI. Dự kiến, dự án sẽ đi vào vận hàng ngày 18/9 năm nay.

Đây là 2 hợp đồng mở ra cơ hội triển khai diện rộng FPT SPro nói riêng và các sản phẩm giải pháp Made by FPT IS nói chung cho Tổng công ty Điện lực toàn quốc theo cam kết hợp tác chiến lược giữa EVN và FPT trong công cuộc Chuyển đổi số.

Là đối tác chiến lược tin cậy của Tập đoàn điện lực Việt Nam, FPT đã và đang tư vấn xây dựng lộ trình chuyển đổi số và hàng chục dự án lớn nhỏ cho Tập đoàn điện lực Việt Nam và các công ty thành viên EVN như EVNHANOI, EVNHCM, EVN miền Bắc, EVN ICT...