Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT IS giúp đo nồng độ cồn với tính năng mới của ứng dụng TTGT

Ngày 10/02/2020

Tính năng Tính nồng độ cồn được đội dự án của FPT IS tích hợp trong ứng dụng Thông tin giao thông TP HCM (TTGT), nhằm giúp người dùng đo lường độ cồn trong máu và thông tin chính xác các mức phạt tương ứng theo quy định của pháp luật. Đây được đánh giá là một trong số 5 ứng dụng nhất định phải cài đặt khi sống và làm việc tại TP HCM. 

Phần mềm được lập trình hoạt động theo 2 bước. Với thao tác nhập đơn giản, người dùng tự điền các thông tin về giới tính, cân nặng và thể tích bia, rượu đã tiêu thụ. Sau khi click biểu tượng tìm kiếm, phần mềm sẽ tính toán, đưa ra kết quả nồng độ cồn, dự đoán thời gian hết cồn trong máu, tác hại tương ứng của mức cồn đối với nhận thức và mức phạt theo quy định pháp luật.

Tuy mới ra mắt vào dịp tết nhưng tiện ích được nhiều người sử dụng và đánh giá tích cực. Theo thống kê của đội dự án, sau 1 tuần ra mắt trên Android, đã có 1,1 triệu lượt sử dụng tính năng, và thêm 7.000 người dùng mới. Để tải ứng dụng trên Android, truy cập tại đây. Với nền tảng iOS, người dùng tải tại đây.

Là ứng dụng do FPT IS phát triển, TTGT TP HCM là cổng thông tin tích hợp cung cấp toàn bộ tình trạng giao thông, cảnh báo kẹt xe, hình ảnh các camera giám sát trên các tuyến đường thành phố, đồng thời cũng cho phép người dân phản ánh trực tiếp về các vấn đề liên quan đến hạ tầng, đường sá, đèn tín hiệu, hoặc đóng góp thông tin về những vị trí đang xảy ra sự cố giao thông. Người dân có thể liên tục và tức thời tiếp cận các thông tin về tình hình giao thông trong thành phố từ bất kỳ thiết bị điện tử nào thông qua các nền tảng như website, bản đồ số, chatbot trên Zalo, cũng như Ứng dụng thông tin giao thông trên thiết bị di động dùng hệ điều hành iOS và Android.

Tính đến hết tháng 11/2019, ứng dụng đã có 8.251.000 lượt truy vấn thông tin trên các nền tảng, 283.600 lượt tải ứng dụng. Bên cạnh đó, chatbot hỗ trợ tra cứu thông tin giao thông trên nền tảng ứng dụng Zalo cũng nhận được 198.000 lượt quan tâm.

Tag: FPT IS , TTGT