Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT hỗ trợ tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 trực tuyến

Ngày 03/12/2020

Trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu và trong khu vực ASEAN, Ban tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 đã tổ chức song song theo hai hình thức trực tiếp và họp trực tuyến để đảm bảo an toàn và sự tham dự đông đảo của các đại biểu đến từ các nước trong khu vực. Đây cũng là lần đầu tiên Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối Hà Nội và 10 điểm cầu ASEAN đã diễn ra thành công. Với kinh nghiệm triển khai thành công các hội nghị trực tuyến quy mô lớn kết nối nhiều điểm cầu, FPT đã tài trợ Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 toàn bộ gói giải pháp hội nghị truyền hình gồm hệ thống Webex, đường truyền kênh thuê riêng cùng đội ngũ kỹ thuật, góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện.

Cùng với việc tài trợ giải pháp kết nối cho sự kiện, Tổng Giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa, trong vai trò điều phối đã cùng thảo luận với các khách mời trong phiên tọa đàm “Hành trình tới tương lai số”. Ông Khoa cùng các khách mời là ông Nguyễn Francis Tuấn Anh, Cố vấn Công nghệ và giải pháp VMED Group; bà Nguyễn Đặng Quỳnh Anh, CEO Yeah 1; ông Trần Ngọc Thái Sơn, CEO Tiki; ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO Saigon Books và ông Hans Lukiman, quyền Chủ tịch Tập đoàn Ascend, đại diện Doanh nhân trẻ Indonesia đã cùng tìm hướng đi cũng như chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số thực tiễn của các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, bứt phá thành công của các doanh nghiệp ASEAN.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT điều phối phiên tọa đàm "Hướng tới tương lai số" tại Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020

Theo ông Khoa, “chuyển đổi số là câu chuyện dài kỳ. Nhu cầu và hành vi khách hàng thay đổi thường xuyên, data sẽ thay đổi sẽ nên chiến lược chuyển đổi số có thể cần thay đổi. Trong câu chuyện này tư duy lãnh đạo và dữ liệu là hai yếu tố tối quan trọng. Chuyển đổi số đã giúp thế hệ lãnh đạo 7x -8x chúng tôi ngày nay có thể nắm được toàn bộ hoạt động của công ty chỉ trong vài phút nhờ vào hệ thống báo cáo được cập nhật theo thời gian thực. Nhờ đó, chúng tôi có thể ra quyết định nhanh hơn”.

Cùng chung quan điểm, CEO Yeah 1 Nguyễn Đặng Quỳnh Anh cho rằng, doanh nghiệp cần thay đổi tư duy, vì khi tư duy thay đổi, hành động sẽ thay đổi. “Covid như một bài test lớn. ‘Thức thời’ là từ phải thuộc nằm lòng. Chuyển đổi số phải có nền tảng, cơ sở dữ liệu và quan trọng là tư duy của những người lãnh đạo. Bản thân người đứng đầu phải xác định được chuyển đổi số có ảnh hưởng thế nào và mô hình kinh doanh có đáp ứng được không”, bà Quỳnh Anh nói.

Còn từ kinh nghiệm làm việc với nhiều doanh nghiệp lớn, Cố vấn Công nghệ và giải pháp VMED Group Nguyễn Francis Tuấn Anh nhấn mạnh, chìa khóa cho chuyển đổi số là con người. Con người cần hiểu về công nghệ, nhưng quan trọng hơn, họ phải hiểu rõ nghiệp vụ công ty mới có thể đưa doanh nghiệp đến thành công.

Ở khía cạnh đem lại những giá trị mới cho khách hàng trong chuyển đổi số, CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn cho biết, khi chú trọng việc đem lại giá trị cho khách hàng, cho nhà cung cấp thì sẽ tự khắc sẽ tạo ra tăng trưởng. Và thực tế doanh nghiệp này đã tăng trưởng gấp đôi trong mùa Covid -19. Đồng ý kiến về chiến lược phát triển doanh nghiệp đặt khách hàng là trái tim, CEO Saigon Books Nguyễn Tuấn Quỳnh, “doanh nghiệp phải làm thế nào để tiếp cận, phục vụ khách hàng dễ dàng, cá nhân hóa nhu cầu”.

Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN là diễn đàn thường niên kết nối và truyền cảm hứng tới doanh nhân trẻ ASEAN và các đối tác đối thoại ASEAN. Chương trình được tổ chức luân phiên tại các nước ASEAN từ năm 2016, qua 4 kỳ với các chủ đề thảo luận đa dạng và đầy tính thời sự. Sự kiện là cơ hội lớn đối với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc khẳng định vị thế và vai trò của doanh nhân trẻ, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam. Diễn đàn năm nay được tổ chức với chủ đề "Together - We are making differences" (Doanh nhân trẻ ASEAN - Cùng nhau tạo những khác biệt), xoay quanh hai nội dung chính "Hệ sinh thái và liên minh trong Doanh nhân trẻ ASEAN" và "Hành trình tới tương lai số” hướng tới một cộng đồng doanh nhân trẻ ASEAN cùng chia sẻ, đưa ra sáng kiến thiết thực, tạo sự kết nối cùng phát triển trong một thế giới số đang có nhiều cơ hội, thách thức.