Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT Education và VTV2 phát động cuộc thi tài năng cho học sinh THCS

Ngày 19/03/2021

Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) và VTV2 chính thức khởi động cuộc thi Fschool Talent Show 2021 dành cho học sinh khối THCS tài năng trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao…trên toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 1,1 tỷ đồng.  

Tất cả học sinh THCS từ lớp 6 tới lớp 9 có năng khiếu về ca hát, âm nhạc, vũ đạo, múa, diễn xuất, ảo thuật, xiếc, múa rối, kể chuyện, … đều có thể tham gia cuộc thi, dưới hình thức cá nhân hoặc đội thi (tối đa 15 học sinh/đội thi).

Ông Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Hệ thống Giáo dục Phổ thông FPT cho biết: Cuộc thi này được tổ chức giúp học sinh trên toàn quốc có cơ hội thể hiện tài năng, đồng thời, giúp các trường học, tổ chức giáo dục phát hiện và bồi dưỡng sớm các tài năng này để có thể phát triển tốt nhất trong tương lai. Hệ thống Giáo dục FPT sẵn sàng cấp học bổng và tạo điều kiện để các học sinh này tiếp tục phát triển tài năng. Bên cạnh đó, Fschool Talent Show 2021 cũng mong muốn lan tỏa tinh thần và thông điệp giáo dục: tôn trọng sự đa dạng, khác biệt, tài năng riêng biệt của mỗi cá nhân.”

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung khảo khu vực và chung khảo toàn quốc đều có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá lên tới 1,1 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% học phí học tại các trường thuộc hệ thống THPT FPT trong 3 năm học. Ngoài 3 giải chính, Fschool Talent Show 2021 còn có giải phụ: Sao Online – Giải thưởng dành cho thí sinh được bình chọn nhiều nhất. Thí sinh đạt học bổng Fschool Talent Show 2021 cần đáp ứng đủ điều kiện vào cấp 3 theo quy định của Sở GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học THPT theo quy định được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi. Thông tin chi tiết về cuộc thi đăng tải tại website và Fanpage của THPT FPT trên toàn quốc.

Thí sinh chiến thắng tại vòng chung khảo có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng với tổng trị giá lên tới 1,1 tỷ đồng

Bà Lê Hải Anh - Phó trưởng ban Khoa giáo, Đài truyền hình Việt Nam cho biết: “ Với việc đồng hành cùng Tổ chức FPT tổ chức Cuộc thi tìm kiếm Tài năng học sinh THCS toàn quốc, chúng tôi muốn chia sẻ thông điệp rằng còn cần rất nhiều những hoạt động, những sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên, để các bạn có cơ hội được trải nghiệm, tự tin hơn, học nhiều kiến thức và kỹ năng theo hình thức thực tế và thú vị hơn, và chúng tôi đánh giá cao Tổ chức giáo dục FPT trong sáng kiến này.”

Cuộc thi gồm 3 vòng thi. Vòng sơ loại kéo dài từ 17/3 – 24/4 theo hình thức thí sinh gửi bài dự thi dưới dạng clip có độ dài không quá 7 phút tới BTC để lựa chọn sơ loại và đăng tải trên Fanpage của Trường THPT FPT tại các cơ sở để tiếp nhận bình chọn từ cộng đồng. Các tiết mục có tổng điểm của Hội đồng giám khảo và lượt bình chọn từ cộng đồng cao nhất sẽ vượt qua vòng sơ loại để tham dự vòng 2 được tổ chức trên sân khấu trực tiếp tại Cần Thơ, Bình Định, Đà Nẵng để chọn các đội xuất sắc tham dự Chung kết toàn quốc (vòng thi số 3). Riêng Hà Nội sẽ chấm giải online để chọn tiết mục vào chung kết toàn quốc (vòng thi số 3).

Vòng chung kết tại các khu vực sẽ diễn ra từ 08/05 đến hết ngày 16/5. Chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra vào ngày 13/6/2021 tại Quy Nhơn. Đánh giá của hội đồng giám khảo cho các tiết mục dựa vào các tiêu chí sau: sự đầu tư cho tiết mục, sức lôi cuốn khán giả và Ban Giám khảo, sự độc đáo và mới lạ, mức độ hoàn thiện của tiết mục, phong cách biểu diễn và thông điệp truyền tải của tiết mục có tính nhân văn và thời sự.