Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen về những đóng góp cho ngành

Ngày 23/01/2021

Chiều tối ngày 22/1, trong khuôn khổ Chương trình Gặp mặt Kết nối nguồn lực xã hội, xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã vinh danh, khen thưởng các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có nhiều sự đóng góp, hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục nước nhà trong suốt 5 năm qua.

Với những nỗ lực bền bỉ cho ngành, FPT và 12 tập thể, cá nhân khác trong cả nước cũng nhận được vinh danh vì những đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp giáo dục giai đoạn 2015-2020.

Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú, đại diện Tập đoàn tham gia sự kiện cho biết, “Được Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận là một vinh dự của FPT. Qua đó, có thể thấy nền giáo dục Việt Nam đang thực sự được chung tay bởi nhiều thành phần trong xã hội, mà đặc biệt trong đó là các doanh nghiệp lớn. Từ đó, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng về một sự phát triển mạnh mẽ trong thời đại 4.0 của giáo dục Việt Nam”.

Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú đại diện Tập đoàn nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại sự kiện

Với vị thế là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT đã đóng góp nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục qua việc cung cấp hạ tầng viễn thông Internet cùng cơ sở vật chất cho các trường học trên quy mô cả nước. Với ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 trong thời gian giãn cách xác hội, từ ngày 3/2 năm 2020, FPT đã nhanh chóng triển khai mở miễn phí toàn bộ hệ thống học trực tuyến VioEdu để hỗ trợ học sinh và giáo viên trên toàn quốc duy trì hoạt động dạy, học và đánh giá quá trình học tập của học sinh tại nhà.

Theo đó, học sinh tất cả các khối lớp 1 đến lớp 6 và 12 đều được sử dụng miễn phí bài giảng lý thuyết, ngân hàng câu hỏi để học bài, luyện tập và kiểm tra môn Toán trên hệ thống. Giáo viên trên toàn quốc được tập huấn sử dụng hệ thống để thực hiện việc giao bài tập, kiểm tra việc hoàn thành bài, nhận báo cáo kết quả đánh giá quá trình học tập và làm bài tại nhà cho học sinh. Những nỗ lực nhanh chóng và hiệu quả ấy đã góp phần giảm thiểu đáng kể sự gián đoạn trong học tập của học sinh trong thời gian dịch bệnh chưa được đẩy lùi. 

Song song đó, FPT đã cung cấp miễn phí hoặc cấp học bổng rất nhiều khoá học lập trình cơ bản CodeLearn cho các trẻ em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn để tạo nên nền tảng vững chắc cho tương lai của thế hệ trẻ.

Trước đó, ngày 9/12/2020, FPT cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo về chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021-2025. Một trong những nội dung quan trọng của thỏa thuận hợp tác này là góp phần hiện thực hóa các mục tiêu chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo theo Chương trình chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia, giáo dục là một trong 8 lĩnh vực cần ưu tiên chuyển đổi số để cung cấp một trải nghiệm mới, hoàn toàn khác, mang lại giá trị cho người dân và xã hội. Trong đó, chú trọng phát triển các nền tảng hỗ trợ dạy và học từ xa, ứng dụng triệt để công nghệ số trong quản lý, giảng dạy và học tập; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy và học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến. Phát triển công nghệ phục vụ giáo dục, hướng tới đào tạo các thể hóa.