Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT đưa đề xuất thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số cho Hà Nội

Ngày 03/09/2021

Tại Hội thảo khoa học với chủ đề "Phát triển nguồn nhân lực cho chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Hà Nội đến 2025, tầm nhìn 2030” được tổ chức mới đây, FPT đã đưa ra một số đề xuất quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực cho chuyển đổi số của Thành phố.

Theo ông Chu Quang Huy, Giám đốc nhân sự Tập đoàn FPT, trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, phát triển nguồn nhân lực nói chung, nguồn nhân lực chất lượng cao nói riêng là nhiệm vụ cấp thiết. Do đó, thành phố cần chú trọng các hoạt động thực hành khoa học công nghệ vào hệ thống giáo dục; có cơ chế khuyến khích, thúc đẩy các trường đại học, cao đẳng, trung cấp triển khai các chương trình đào tạo ngắn hạn về công nghệ thông tin và chuyển đổi số; áp dụng các công cụ chuyển đổi số trong hoạt động giảng dạy, quản trị giáo dục...

Trong đó, theo ông Huy, cần thúc đẩy hoạt động liên kết giữa doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) với các Viện nghiên cứu/trường học để hướng đến mục tiêu 80% sinh viên CNTT tại thành phố có cơ hội được thực tập và có việc làm ngay sau khi ra trường.

Hà Nội dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Chất lượng giáo dục đại học trên địa bàn được nâng cao, nhiều trường tích cực đổi mới, tiệm cận với xu hướng phát triển của giáo dục đại học trên thế giới, gắn liền với sự phát triển của khoa học, công nghệ.

Trên địa bàn TP. Hà Nội hiện có 97 trường ĐH, học viện và 33 trường CĐ, chiếm 1/3 số trường học và 40% tổng số sinh viên cả nước. Song hành với đó là hệ thống giáo dục nghề nghiệp ở Hà Nội ngày càng được củng cố, tiếp tục có bước phát triển, chất lượng đào tạo không ngừng tăng lên, cung ứng nhân lực cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hà Nội cũng đang hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ cao theo Chương trình số 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội với chủ đề “Đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2021 - 2025”. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho lực lượng lao động được đào tạo tại thủ đô. Thành phố đã đầu tư xây dựng Khu Công nghệ cao Hòa Lạc trên địa bàn huyện Thạch Thất, thu hút hơn 94 dự án, trong đó 52 dự án đang hoạt động, thu hút gần 9.000 học sinh, sinh viên và khoảng 13.000 người lao động tham gia học tập, làm việc. Tập đoàn FPT hiện có Tổ hợp đào tạo và công viên phần mềm đang hoạt động tại đây với quy mô hàng nghìn học sinh, sinh viên và các kỹ sư, chuyên gia công nghệ.