Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT đồng hành doanh nghiệp Nhật Bản bứt phá trong bình thường mới

Ngày 29/06/2020

Với vai trò công ty công nghệ tiên phong, FPT mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản bứt phá trong bình thường mới, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh tại hội thảo trực tuyến với 120 doanh nghiệp Nhật Bản. 

Hơn 300 đại diện của 120 công ty Nhật Bản đã tham dự Hội thảo chủ đề "Covid-19 và bối cảnh bình thường mới" do FPT tổ chức qua hình thức trực tuyến (webinar) mới đây. Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đưa ra thông điệp, “FPT muốn trở thành đối tác cùng đầu tư và cùng đổi mới với các doanh nghiệp Nhật Bản để cùng bứt phá trong giai đoạn mới".

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ tại sự kiện

Theo khảo sát nhanh tại sự kiện, phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản đang gặp phải ba khó khăn lớn. Một là làm thế nào có thể làm việc từ xa an toàn và đảm bảo năng suất. Hai là doanh thu tụt giảm, chủ yếu do nhu cầu người tiêu dùng tiêu giảm. Ba là đứt gãy chuỗi cung ứng và sản xuất bị đình trệ. 

Khảo sát cũng cho thấy doanh nghiệp Nhật Bản dự định vượt qua khủng hoảng bằng cách thay đổi phương thức làm việc; đưa ra các dịch vụ, mô hình kinh doanh mới và tiến hành chuyển đổi số.  Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng mong đợi các công ty CNTT tại Việt Nam sẽ là đối tác hoàn hảo cho Nhật Bản về chuyển đổi số và công nghệ thông tin.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã đưa ra những nhận định tích cực về việc chuyển dịch sang Việt Nam dựa trên những ưu điểm về vị trí địa lý, tài nguyên, việc triển khai tốt công tác chống dịch Covid và tiềm năng tăng trưởng…. Về lâu dài, Việt Nam là một điểm đầu tư hấp dẫn và trong thời kỳ khủng hoảng này, các công ty Nhật Bản có thể lựa chọn Việt Nam làm điểm đến mới. 70% đại biểu tham gia mong muốn có trao đổi sâu hơn về việc chuyển dịch sang Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp xứ mặt trời mọc cũng đánh giá FPT có số lượng nhân sự công nghệ thông tin biết tiếng Nhật cao, thuận tiện làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản. Các công ty Nhật Bản cũng quan tâm tới đề xuất của FPT liên quan chuyển đổi số, thương mại số, giáo dục số...

Với phương pháp luận FPT Digital Kaizen® “thời chiến” và bộ giải pháp chuyển đổi số, FPT sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trước diễn biến bất ngờ, phức tạp; quản trị, ra quyết định một cách hiệu quả nhất trong trạng thái bình thường mới. Những sản phẩm, giải pháp, nền tảng trên là kết quả của quá trình tiên phong đầu tư nghiên cứu, phát triển theo xu hướng công nghệ mới của FPT trong suốt nhiều năm qua.