Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT đồng hành cùng Techcombank trong dự án chuyển đổi số nhân sự

Ngày 15/12/2020

Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã tổ chức lễ khởi động dự án chuyển đổi nhân sự Techcombank (HR Transformation).  Nằm trong lộ trình chuyển đổi số hóa toàn hệ thống, dự án được triển khai với đối tác FPT và HR Path.

HR Transformation là dự án quan trọng trong chiến lược xây dựng nhân sự xuất sắc, một trong những trụ cột để Techcombank tiếp tục thực thi chiến lược 5 năm trong giai đoạn tới. Dự án được triển khai với giải pháp SAP SuccessFactors. Đây là nền tảng cốt lõi hỗ trợ trọn vẹn hành trình trải nghiệm quá trình làm việc của cán bộ nhân viên, số hoá các nghiệp vụ nhân sự nhằm nâng cao hiệu quả vận hành, tự động hóa quy trình, tập trung hóa dữ liệu, tăng trải nghiệm với các dịch vụ self-service dành cho cán bộ nhân viên và cấp quản lý trên nền tảng di động mọi lúc mọi nơi, tối đa hóa các tính năng đào tạo cho học viên, cá nhân hóa kế hoạch đào tạo cho mỗi cán bộ nhân viên.

Đại diện ban lãnh đạo Techcombank, HR Path, FIS, SAP tại buổi lễ

Chia sẻ về chương trình hợp tác này, bà Nikki Đặng Mỹ Quyên – Giám đốc Khối Quản trị Nguồn nhân lực Techcombank chia sẻ: “Với Techcombank, con người là tài sản quý báu nhất của mỗi tổ chức và tại Techcombank, chúng tôi cam kết cung cấp trọn vẹn hành trình trải nghiệm cho các Techcomer trên cơ sở chuyển đổi số hóa các nghiệp vụ nhân sự”. Bà Nikki khẳng định: “Dự án là chìa khóa quan trọng giúp Techcombank thực thi lời cam kết này”. Cụ thể, cán bộ nhân viên sẽ trải qua 03 hành trình trải nghiệm theo từng giai đoạn và bắt đầu trải nghiệm từ khi còn là ứng viên tham gia tuyển dụng, hội nhập; tiếp theo là trải nghiệm trong quá trình làm việc Techcombank (Hiệu suất và mục tiêu, Đào tạo và Phát triển, CBNV có thành tích cao và kế hoạch kế cận, Phát triển sự nghiệp) và trải nghiệm nhân sự thông qua các nghiệp vụ như: quản lý thông tin nhân sự, chấm công, phúc lợi, bồi hoàn, lương thưởng,…. Đồng thời, bà cũng chia sẻ về phạm vi và lộ trình triển khai dự án như sau: Dự án đã hoàn thành triển khai giai đoạn 1 với phân hệ Tuyển dụng và Hội nhập trong 08 tháng đầu năm 2020, giai đoạn 2 bao gồm Quản trị nhân sự lõi, Quản lý đào tạo dự kiến sẽ đưa vào vận hành từ quý III/2021, Quản lý ltính lương sẽ áp dụng vào quý II/2022 và chính thức hoàn thành tất cả phân hệ trong giai đoạn 3 từ năm 2023.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc khối Công nghệ Techcombank nhấn mạnh: “Techcombank đặt mục tiêu sẽ áp dụng giải pháp điện toán đám mây cho tất cả các lĩnh vực. Hệ thống quản trị nguồn nhân lực là bước đi đầu tiên trên hành trình thực thi chiến lược này Đồng thời, ông Tuấn cũng khẳng định niềm tin với sự hỗ trợ của đối tác, Techcombank có thể khai thác triệt để sức mạnh của điện toán đám mây và nhanh chóng cung cấp trải nghiệm cho khách hàng bên ngoài và nội bộ, bao gồm hơn 11.000 cán bộ nhân viên Techcombank và các công ty con. Bên cạnh đó, theo ông Tuấn, ba yếu tố chính tác động đến sự thành công của dự án là con người, mô hình thực tế tốt nhất và sự dẫn dắt từ ban lãnh đạo.

Về phía FPT, ông Dương Dũng Triều – Chủ tịch Hội đồng thành viên FPT IS chia sẻ: "Với kinh nghiệm triển khai rất nhiều các hệ thống quản trị nhân sự lớn tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, FPT IS cam kết sẽ đầu tư nguồn lực tốt nhất và sử dụng công nghệ hiện đại nhất để xây dựng cho Techcombank một hệ thống quản trị nguồn nhân lực tổng thể và tập trung, đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ quốc tế, giúp tối ưu hoá hoạt động quản trị, vận hành”.

Đại diện SAP, Ông Nguyễn Hồng Việt – Giám đốc điều hành SAP Việt Nam chia sẻ, với sự tham gia của nhân sự SAP Việt Nam và nhân sự SAP trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, SAP cam kết sẽ đồng hành cùng Techcombank tạo nên sự thành công của dự án trên tinh thần đoàn kết, hợp tác vì mục tiêu chung.

Với mục tiêu tiếp tục dẫn dắt quá trình số hóa thị trường tài chính Việt Nam, Techcombank là một trong những ngân hàng đầu tiên thực hiện số hóa các dịch vụ quản trị nhân sự. Với sự hỗ trợ và đồng hành từ các đối tác có kinh nghiệm triển khai dự án trên thị trường và khu vực, HR Transformation hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt cho CBNV ngân hàng từ đó mang đến những giải pháp và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của Techcombank.