Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT chia sẻ với 8.000 trường hợp khó khăn trong "Ngày FPT Vì cộng đồng"

Ngày 13/03/2017

Từ ngày 11-18/3/2017, cán bộ nhân viên (CBNV) tập đoàn FPT sẽ phát động hàng loạt hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhân Ngày FPT Vì cộng đồng tại 63 tỉnh thành với chủ đề “FPT Chắp cánh ước mơ”. Dự kiến khoảng 8.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước được FPT giúp đỡ, chia sẻ trong những ngày này, với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

Bện cạnh những hoạt động xã hội do tập đoàn tổ chức và tài trợ, Ngày FPT Vì cộng đồng là sáng kiến được bắt đầu thực hiện từ năm 2010, nhằm gắn kết CBNV FPT cùng chung tay đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng, đồng thời nuôi dưỡng và lan tỏa lòng nhân ái của mỗi CBNV đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Năm 2016, FPT đã dành gần 32,3 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, trong đó số tiền quyên góp của CBVN là 5,36 tỷ đồng. Trong đó, FPT đã đầu tư 28,57 tỷ đồng hỗ trợ cho giáo dục và thế hệ trẻ, mang lại lợi ích cho hơn 25 triệu học sinh, sinh viên Việt Nam. Các chương trình thiện nguyện của FPT cũng đã tiếp cận và hỗ trợ được 43.266 hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, trong năm 2016, FPT đã đóng góp 5.638 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước và là một trong  số các doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất trong nhiều năm qua.

Trong chuỗi hoạt động “Ngày FPT Vì cộng đồng”, ông Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ: “Trách nhiệm xã hội đã trở thành một phần trong chiến lược phát triển bền vững của FPT. Với thế mạnh công nghệ, những năm qua FPT đã nỗ lực đóng góp vào sự thay đổi và phát triển của nền kinh tế - xã hội và luôn mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của các địa phương mà FPT có mặt. Bên cạnh đó, FPT sẽ tiếp tục duy trì việc chăm lo đời sống, văn hóa cho CBNV, thực hiện các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là hỗ trợ cho giáo dục, và phát triển thế hệ trẻ trong tương lai.”

Dự kiến, trong chuỗi hoạt động “Ngày FPT Vì cộng đồng” năm nay, CBNV FPT sẽ trao tặng 23 tủ sách, 23.000 cuốn sách, 46 bộ máy tính và hàng ngàn suất quà, học bổng cho hơn 7.000 học sinh nghèo tại 23 trường tiểu học và THCS trên toàn quốc.

Hoạt động hiến máu tình nguyện dự kiến thu hút 1.100 CBNV tham gia với 1.100 đơn vị máu được đóng góp. Trong 7 năm gần đây, CBNV FPT đã đóng góp 12.772 đơn vị máu cho hoạt động hiến máu cứu người.

Cụ thể, ngày 11/3 tại công viên Biển Đông Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP ông Huỳnh Đức Thơ, ông Trương Gia Bình Chủ tịch HĐQT FPT và hơn 3.000 người đã tham gia “Ngày FPT Vì cộng đồng vì Thành phố 4 An”. Sự kiện có sự đồng hành của 3 sứ giả gồm Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, MC Phan Anh và Top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 Nguyễn Thị Loan. Với thông điệp “Vì thành phố Đà Nẵng “4 An”, FPT phối hợp với Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động nhằm góp phần vào mục tiêu an sinh xã hội của thành phố như: Ủng hộ 500 triệu cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, tặng 200 phần quà cho 200 bệnh nhân ung thư tại đây; trao 20 học bổng cho các trẻ em Làng Hy Vọng; thu hút khoảng 3.000 người tham gia hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe cộng đồng”; đóng góp khoảng 300 đơn vị máu cho Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng... Bên cạnh đó, các sứ giả của chương trình cũng đã trao tặng 150 triệu cho Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng.

Ngày 13/3, “Ngày FPT Vì cộng đồng” tiếp tục được phát động tại Hà Nội với thông điệp “FPT Chắp cánh ước mơ”. Dự kiến, FPT sẽ trao 8.000 đầu sách và hàng nghìn suất quà cho các học sinh nghèo tại 8 trường tiểu học và THCS, tổ chức hoạt động hiến máu tại 4 địa điểm với khoảng 500 đơn vị máu được đóng góp.

Ngoài ra, cán bộ nhân viên của FPT tại nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng tổ chức các hoạt động vì cộng đồng như: Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Tặng học bổng và quà cho học sinh nghèo vượt khó; Thăm hỏi, tặng quà cho người già neo đơn và trẻ mồ côi; và trẻ khuyết tật; Chương trình “Cùng bố mẹ bên con” nhằm thăm hỏi các con CBVN FPT đã mất;…

Năm 2017, bên cạnh việc triển khai các giải pháp CNTT góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc của xã hội, mang lại lợi ích cho cộng đồng và bảo vệ môi trường, Tập đoàn FPT sẽ tiếp tục đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ, cũng như thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên toàn quốc.