Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

FPT “tiếp sức” kịp thời cho các y bác sỹ phòng chống Covid-19

Ngày 23/04/2020

Từ ngày 15 – 24/4/2020, FPT tiếp tục trao tặng 6 tỷ đồng trang thiết bị y tế gồm 03 máy thở cao cấp xâm nhập và chống xâm nhập, gần 19.000 bộ trang phục bảo hộ đồng bộ và cao cấp, gần 34.000 khẩu trang y tế và khẩu trang N95, cùng hàng loạt nhiệt kế, máy xịt khử khuẩn (trong gói hỗ trợ 20 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19) đến lực lượng y bác sỹ và quân đội trực tiếp triển khai phòng chống dịch các tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương, TP.Hải Phòng, TP.Hà Nội và TP.HCM.

Trong đợt trao tặng thứ 2 này, đoàn cán bộ nhân viên FPT đã trực tiếp đóng gói, vận chuyển các trang thiết bị, các món quà đến tận tay “những chiến sĩ tuyến đầu” tại các bệnh viện ở TP.HCM, TP.Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh như: Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, Bệnh viện Dã chiến Cần Giờ, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh …; cũng như các khu vực phòng chống dịch của quân đội như Bệnh viện Quân Y 7 (tỉnh Hải Dương); Đội Y học dự phòng Quân khu 3 Hải Phòng, Bộ Chỉ huy quân sự TP.Hải Phòng, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Quảng Ninh.  

Chia sẻ tại lễ trao tặng, bác sĩ Trần Chánh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Củ Chi  cho biết: “Bệnh viện dã chiến Củ Chi đã điều trị thành công 33/34 ca bệnh và đang bước vào giai đoạn quan trọng trong cuộc chiến với Covid-19. Những trang thiết bị mà FPT hỗ trợ giống như nguồn “vũ khí” quan trọng hỗ trợ cho tiền tuyến chống giặc. Đó là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa”.

Song hành với các “chiến sĩ áo trắng” tại các bệnh viện và cơ sở y tế, Việt Nam có khoảng 20 ngàn quân nhân đang tham gia trực tiếp phòng chống Covid-19, trong đó có 10 ngàn bộ đội biên phòng “cắm chốt” tại các điểm nóng Covid-19 góp phần quan trọng triển khai công tác phòng chống dịch. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính uỷ Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng chia sẻ: “Bộ đội Biên phòng đang duy trì hơn 1.600 tổ chốt trạm với 6.000 cán bộ chiến sỹ luân phiên trực 24/24. Không chỉ trực tại các trạm cửa khẩu, các chiến sỹ biên phòng cũng phải rà soát thường xuyên tại những nơi cách trạm hơn 30km, trong đó có nhiều điểm không có sóng điện thoại. Những món quà này là lời động viên, tiếp sức kịp thời dành cho các chiến sỹ biên phòng trong cuộc chiến ngăn chặn dịch Covid-19".

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT FPT trao tặng Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19

Ông Bùi Quang Ngọc, Phó Chủ tịch HĐQT FPT,  bày tỏ mong muốn “thông qua những món quà nhỏ do toàn thể CBNV FPT đóng góp sẽ có thể hỗ trợ một phần vào công tác phòng chống dịch bệnh và giúp các y bác sỹ đang căng sức trên tuyến đầu chống dịch cùng những bệnh nhân dương tính với Covid-19 giành phần thắng trong cuộc chiến này”.

Mới đây, FPT là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được Forbes ghi nhận có đóng góp nổi bật trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Châu Á. 

Theo Forbes, FPT đã chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh bằng các giải pháp công nghệ như xây dựng Trợ lý ảo nCov trong 7 ngày để tự động giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân 24/7; hỗ trợ địa điểm cách ly 2.000 chỗ tại KTX Hoà Lạc, tặng 20 tỷ trang thiết bị chống dịch cho các y bác sỹ tuyến đầu. Hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu của FPT mở miễn phí cho học sinh của hơn 15.000 trường ôn luyện trong những ngày không thể tới trường.

Trước đó, FPT vừa trao tặng trang thiết bị y tế và gói chăm sóc sức khỏe (2 triệu đồng/gói) cho các y bác sĩ tại các điểm nóng Covid-19 như Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai.

Thời gian tới, FPT sẽ hoàn tất hành trình trao tặng 6 tỷ còn lại trong 20 tỷ đồng tặng trang thiết bị ủng hộ công tác phòng chống dịch tại các địa phương khác trên cả nước.