Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Doanh nghiệp Việt có cơ hội lớn về đào tạo CNTT tại thị trường Sri Lanka

Ngày 18/04/2017

Ngày 17/4, đoàn công tác do ông Harin Fernando, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Sri Lanka dẫn đầu đã có chuyến thăm FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc đã tiếp đón đoàn khách gồm các vị lãnh đạo cao cấp và doanh nghiệp tiêu biểu của Sri Lanka tại Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc, một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo CNTT tại Việt Nam.

Ông Tạ Ngọc Cầu, Phó GĐ Đại học FPT Hòa Lạc, giới thiệu với đoàn công tác về triết lý đào tạo, lộ trình và nội dung học tập của sinh viên cũng như những thành tựu mà trường đã đạt được trong suốt hơn 10 năm qua.

Ông Harin Fernando cùng đoàn công tác đánh giá cao chất lượng đào tạo của đại học FPT, thể hiện qua những con số ấn tượng như tỷ lệ 98% sinh viên có việc làm sau 12 tháng, 31% làm việc tại FPT, 4,5% sinh viên khởi nghiệp hay 9.8% hiện đang nắm giữ vị trí lãnh đạo, quản lý…

Vị bộ trưởng 38 tuổi đặc biệt quan tâm đến chi phí học tập và sinh hoạt của sinh viên, cũng như quy mô đào tạo của trường. Các thành viên của đoàn cũng đặc biệt thích thú với thiết kế xanh của cơ sở Hòa Lạc, đặc biệt là Tòa nhà Hiệu bộ hình con rồng, được thiết kế bởi KTS Võ Trọng Nghĩa.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, các vị khách quý đã được tham quan Bảo tàng truyền thống FE, nơi lưu giữ những kỷ vật của ngôi trường hơn 10 năm tuổi.

Ông Harin cũng rất thích thú khi được mời đánh thử trống đồng tại sảnh trường ĐH FPT. Ông cho biết, Sri Lanka đang khuyến khích đầu tư nước ngoài vào các mảng giáo dục đào tạo và CNTT.

Bên cạnh đó, đoàn Sri Lanka đã ghé thăm Làng phần mềm FPT – F-Ville 2.

Bộ trưởng Harin Fernando rất ấn tượng về ý tượng xây dựng F-Ville 2 mô phỏng các quận huyện của Hà Nội. Ông cũng rất quan tâm đến lực lượng lao động trẻ của FPT Software.

Cuộc gặp gỡ đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác với Sri Lanka, đặc biệt ở mảng trao đổi sinh viên, hợp tác và chuyển giao trong mảng giáo dục, đào tạo.

Sự kiện đoàn công tác Sri Lanka thăm FPT tại Hòa Lạc nằm trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe. Trước đó, vào ngày 16/4, FPT cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được diện kiến Thủ tướng Sri Lanka.