Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

ĐH FPT xét tuyển thí sinh thuộc TOP50 điểm thi THPT năm 2020

Ngày 03/09/2020

Tất cả những học sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thuộc TOP50 toàn quốc theo công cụ xếp hạng học sinh THPT SchoolRank tại địa chỉ https://schoolrank.fpt.edu.vn/ có thể nộp ngay hồ sơ xét tuyển vào ĐH FPT.

0h ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm 9 môn thi đồng thời nêu rõ điểm trung bình, trung vị để thí sinh cân nhắc lựa chọn trường đại học.

Ngay bây giờ thí sinh đã có thể tra cứu xếp hạng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của mình trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn/ và hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH FPT​

Như vậy, tới thời điểm này thí sinh và phụ huynh đã có thể xét tuyển vào các trường đại học bằng hình thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 bên cạnh hình thức xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, đa phần thí sinh và phụ huynh vẫn đang chờ các trường đại học lần lượt công bố điểm chuẩn để cân nhắc nộp hồ sơ. Được biết điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT năm nay cao hơn so với mọi năm, nên dự kiến điểm chuẩn đầu vào của nhiều trường sẽ điều chỉnh theo chiều hướng tăng. Điều này cũng dẫn đến nhiều ẩn số khi chọn trường với cả thí sinh và phụ huynh khi không có căn cứ tiền lệ để đánh giá xem chọn lựa nào là chắc chắn.

Không chọn hình thức xét tuyển theo phương pháp lọc thí sinh từ trên xuống cho tới khi hết chỉ tiêu, và từ đó đề ra điểm chuẩn của trường, năm 2020 Trường Đại học FPT áp dụng xét tuyển theo phương thức xếp hạng học sinh THPT toàn quốc bằng công cụ SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm của mình vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ là sẽ biết thứ hạng của mình, từ đó có căn cứ đánh giá điểm thi của mình so với các thí sinh cùng dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên toàn quốc. Tất cả các thí sinh có điểm thi thuộc TOP50 theo xếp hạng này đồng thời có điểm thi các môn tổ hợp tương ứng ngành đăng ký đạt 15/30 điểm thi THPTđều đạt ngưỡng chất lượng của ĐH FPT và có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

Đây có thể coi là hình thức xét tuyển mới phù hợp với thí sinh và phụ huynh khi kì xét tuyển đại học còn nhiều ẩn số.

Theo TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH FPT, tất cả những thí sinh được xếp hạng thuộc TOP50 – nghĩa là có kết quả thi tốt hơn 50% số thí sinh cùng dự thi với mình trong kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua – đều đủ tiêu chuẩn xét tuyển đầu vào của ĐH FPT. “Quá trình học tập tại ĐH FPT đòi hỏi người học phải chứng minh năng lực tiếp thu kiến thức của qua sách vở, cũng như qua các trải nghiệm học tập tại trường. Do vậy, ĐH FPT chọn những thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT thuộc top trên để đảm bảo quá trình học tập trong trường của người học sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.”

Bà Vũ Thu Chinh, đại diện Tuyển sinh của Trường cũng cho biết thêm, tương tự như các trường công bố điểm chuẩn, TOP50 là “điểm chuẩn”, hoặc có thể coi là ngưỡng chất lượng đầu vào của ĐH FPT. Do vậy tất cả các thí sinh thuộc TOP50 và đủ điều kiện xét tuyển vào ĐH FPT hoàn thiện hồ sơ sớm đều sẽ được ưu tiên. “Trường nhận các thí sinh TOP50 cho đến khi đủ chỉ tiêu theo từng phương thức xét tuyển chỉ định của Bộ Giáo dục Đào tạo.” Được biết, do có ngưỡng chất lượng đầu vào sớm, nên số lượng thí sinh hoàn thiện hồ sơ của ĐH FPT đang tăng khá nhanh.

Giao diện trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank với tính năng xếp hạng theo điểm Tốt nghiệp THPT​

Được biết, bắt đầu từ ngày 1/4/2020, Trường ĐH FPT chính thức mở trang SchoolRank tra cứu Xếp hạng học sinh Trung học phổ thông. Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam. Công cụ được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia áp dụng cho học sinh phổ thông Việt Nam. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học ở Australia. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR.

Với xếp hạng của SchoolRank, học sinh chỉ cần nhập kết quả thi tốt nghiệp THPT là sẽ biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung. Đây cũng là cơ sở quan trọng để Trường ĐH FPT đặt ngưỡng chất lượng nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm 2020.

Tag: ĐH FPT