Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Chủ tịch HĐQT FPT là khách mời danh dự của sự kiện Stiftungsfest lần thứ 117

Ngày 26/02/2018

Chủ tịch HĐQT FPT là khách mời danh dự của sự kiện Stiftungsfest lần thứ 117

Cùng với cựu Phó Thủ tướng Đức Philipp Rösler, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã tham dự sự kiện xúc tiến thương mại và văn hóa Stiftungsfest lần thứ 117 tại thành phố Bremen (Đức) với tư cách khách mời danh dự.

Theo ông Thomas Kriwat, OAV tổ chức sự kiện Stiftungsfest  nhằm liên kết văn hóa hiện đại và truyền thống cũng như kết nối hoạt động hợp tác giữa Đức và các quốc gia khác. Năm nay, Stiftungsfest đã chọn chủ đề là Việt Nam với khách mời danh dự là ông Trương Gia Bình người sáng lập công ty CNTT và viễn thông hàng đầu Việt Nam và cựu Phó Thủ tướng Đức, ông Philipp Rösler, một người Đức gốc Việt. Ông Thomas Kriwat cũng mong muốn, FPT sẽ là cầu nối quan hệ hợp tác giữa thành phố Bremen nói riêng và Đức với Việt Nam.

Ông Thomas Kriwat khẳng định FPT là một trong những doanh nghiệp CNTT và viễn thông lớn nhất Việt Nam với quy mô hơn 32.000 nhân viên

Phát biểu tại buổi tiệc tối của sự kiện với tư cách khách mời danh dự, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết: “Với các chỉ số kinh tế vĩ mô tăng trưởng ổn định, nguồn nhân lực trẻ cùng các chính sách mở của Chính phủ thúc đẩy phát triển công nghệ trong cuộc cách mạng số, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp trên thế giới và là cánh cổng để các doanh nghiệp bước vào thị trường Đông Nam Á, thị trường với hàng trăm triệu dân”. Tại sự kiện, ông Bình cũng khẳng định, FPT đang là đối tác trong cuộc cách mạng 4.0 của các doanh nghiệp Đức và sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp có mặt trong sự kiện Stiftungsfest để cùng tiên phong trong cuộc cách mạng số”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT là một trong hai khách mời danh dự của sự kiện

Trong khuôn khổ của sự kiện, ông Trương Gia Bình đã cùng 11 đại sứ các nước châu Á tại Đức ký vào sổ lưu niệm của Thành phố Bremen và đi thăm trung tâm nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo của Đức và một số doanh nghiệp lớn tại thành phố Bremen. Tại các cuộc gặp này, lãnh đạo FPT đã tìm hiểu và trao đổi về cơ hội hội hợp tác trong một số mảng công nghệ mà FPT đang có thế mạnh như trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số.

Ông Trương Gia Bình, ký tên vào sổ lưu niệm của thành phố Bremen

Stiftungsfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1900. Sự kiện năm nay thu hút gần 400 khách mời là các doanh nghiệp và chính khách của các nước châu Á, thành phố Bremen và các vùng lân cận. Trong đó có 11 đại sứ của các nước châu Á tại Đức và các doanh nghiệp lớn của Đức như Kuehne&Nagel, Commerzbank, Deutsche Bank, Daimler, Melchers ….. FPT là doanh nghiệp duy nhất bên ngoài nước Đức tham dự theo lời mời của Chủ tịch Hiệp hội Đông Á (OAV Bremen), ông Thomas Kriwat.