Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Chủ tịch HĐQT FPT đề xuất Đức xem Việt Nam là “điểm đến đầu tư công nghệ số"

Ngày 13/01/2021

Phát biểu tại Cuộc họp lần thứ nhất Ủy ban Hỗn hợp về kinh tế Việt Nam - Đức do Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức tổ chức ngày 12/1/2021 theo hình thức trực tuyến, ông Andreas Schick, COO Tập đoàn Schaeffler khẳng định, “Việt Nam không chỉ hấp dẫn về kinh tế mà còn đóng vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển của Schaeffler. Nhà máy tại Việt Nam là một trong 4 nhà máy trên thế giới của Schaeffler tiên phong số hóa với những công nghệ ở cấp độ cao nhất”.

Ông Andreas Schick cũng đánh giá cao vai trò hỗ trợ của FPT trong phát triển công nghệ cũng như số hóa nhà máy của Tập đoàn theo chuẩn lực quốc tế.

Từ năm 2018, FPT và Schaeffler đã bắt đầu có những hợp tác giúp Schaeffler thúc đẩy nhanh chóng quá trình chuyển đổi số. Năm 2020, FPT đã tư vấn và cung cấp các giải pháp vượt trội để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện cho nhà máy tại Đồng Nai của Schaeffler. Đây là một phần trong dự án thí điểm “Sản xuất kỹ thuật số mới” của Schaeffler. Với sự tư vấn của FPT, số hóa được coi là yếu tố quyết định tính xuất sắc của sản phẩm của Schaeffler.

Là một trong những doanh nghiệp Việt Nam tham gia cuộc họp, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, FPT trân trọng và tự hào về những mối quan hệ đối tác quý báu với các doanh nghiệp hàng đầu của Đức. Trong đó có các dự án tiêu biểu đã triển khai như việc sáp nhập & mua bán đơn vị IT của Tập đoàn Năng lượng RWE, việc hợp tác cùng Siemens để phát triển nền tảng MindSphere và cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho các đối tác, hay việc xây dựng nhà máy thông minh cho Tập đoàn Thiết bị Ô tô Schaeffler.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT mong muốn các doanh nghiệp Đức xem Việt Nam như một điểm đến đầu tư công nghệ số

Chia sẻ tại sự kiện, Bộ trưởng hai nước đã trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực thương mại và công nghiệp 4.0, chế biến chế tạo, năng lượng, giáo dục - đào tạo nghề. Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh mong muốn thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại, công nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Đức trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời, ông mong muốn Đức hỗ trợ Việt Nam thành lập "Trung tâm chuyển đổi số sản xuất" để có thể nắm bắt các cơ hội trong thời đại công nghiệp 4.0.

Với những lợi thế của Việt Nam về nhân lực, tăng trưởng kinh tế, ổn định chính trị, ông Bình cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Đức nhìn nhận Việt Nam như một “điểm đến đầu tư công nghệ số”. Đồng thời đề xuất tổ chức các webinars (họp trực tuyến) với các chủ đề như trí tuệ nhân tạo, nhà máy thông minh, triển khai chuyển đổi số,...để doanh nghiệp hai nước chia sẻ những câu chuyện và giải pháp thực tiễn vượt khủng hoảng bằng các cách thức đổi mới sáng tạo; hợp tác triển khai đào tạo nguồn nhân lực 4.0 chất lượng cao.

Tại Đức, với chiến lược Whale Hunting – “săn cá voi”, FPT đã và đang là đối tác chiến lược của gần 20 tập đoàn lớn như Siemens, Allianz, Schaeffler, EON, RWE, … Đây là cơ sở để FPT tiến nhanh và xa hơn trong công cuộc chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Đức và góp phần tiến gần hơn đến mục tiêu Top 50 công ty cung cấp dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số toàn diện hàng đầu thế giới.