Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Chủ tịch FPT Software: Để nhận lương mong muốn, kỹ sư phải trở thành chuyên gia

Ngày 08/07/2021

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngành công nghệ nói chung vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng. Nhu cầu tuyển dụng tại một số công ty công nghệ lớn thậm chí cao gấp đôi năm trước.

Chia sẻ trong CTO Talks ngày 6/7 với chủ đề "Kỹ sư IT và mục tiêu lương tháng trăm triệu" do VnExpress tổ chức, các diễn giả tham dự sự kiện cho rằng việc các doanh nghiệp cạnh tranh nhân lực IT bằng lương dẫn đến mặt bằng thu nhập chung của thị trường bị đẩy lên cao.

Theo Chủ tịch FPT Software Chu Thanh Hà, với quy mô nhân sự lớn trải dài trên nhiều quốc gia, chúng tôi phải liên tục phân tích mức chênh lệch này để từ đó xây dựng mức lương đề xuất và duy trì mức độ hấp dẫn, cạnh tranh trên thị trường. Ở FPT Software, chúng tôi có khoảng 300 bạn đạt mức “lương tháng trăm triệu”, trong đó hơn 40% là các vị trí phụ trách công nghệ. Rất nhiều người trong đó đi lên từ vị trí developer, tester và gắn bó với tổ chức trong thời gian dài, bà Hà chia sẻ.

Bà Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software chia sẻ tại sự kiện

Tuy nhiên, theo bà Hà để đạt được mức lương mong muốn, các kỹ sư IT phải trở thành "chuyên gia" trong lĩnh vực của mình. Bắt đầu bằng kiến thức nền tảng vững chắc, tỉ mỉ, chau chuốt trong từng công việc. Sau đó là nỗ lực phát triển không chỉ kiến thức chuyên môn, mà còn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới, lăn xả, đam mê trong công việc.

"Đừng ảo tưởng. Hãy nỗ lực học tập không ngừng rồi bạn sẽ thu về được những giá trị xứng đáng", Chủ tịch FPT Software nhắn nhủ.

Theo các số liệu thống kê, nhu cầu về nguồn nhân lực CNTT tăng đều khoảng 30% mỗi năm, trong khi khả năng đào tạo chỉ tăng 13% dẫn tới tình trạng chênh lệch cung cầu ngày càng lớn.

Để tiến xa hơn trong ngành IT và đạt đến mức lương chín chữ số, kỹ sư IT cần xác định cho mình lộ trình sự nghiệp dài hạn. Ngoài việc không ngừng cập nhập kiến thức chuyên ngành, kỹ sư IT còn phải phát triển ngoại ngữ, kỹ năng mềm, sẵn sàng tâm thế cho những thay đổi và hội nhập quốc tế.