Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

Cao đẳng Anh quốc BTEC: Khát vọng về một nền giáo dục thông minh và toàn cầu hóa

Ngày 14/03/2017

Ngày 13/03, Tổ chức giáo dục FPT đã công bố quyết định ra mắt Cao đẳng Anh quốc BTEC – liên kết giữa Tổ chức giáo dục FPT Education và Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel (tổ chức giáo dục và khảo thí lớn nhất Anh quốc). Đây sẽ là một trong số hơn 6000 trường đào tạo chính thức văn bằng BTEC HND – văn bẳng cao đẳng quốc gia Anh – được công nhận về chất lượng đào tạo trên toàn cầu.

Tham dự buổi lễ có đại diện Tổ chức giáo dục FPT, đại diện Tổ chức giáo dục Pearson, cùng đại diện các trường đại học và các doanh nghiệp uy tín là đối tác ký kết thỏa thuận hợp tác với BTEC về đào tạo liên thông đại học và tuyển dụng việc làm cho sinh viên.

Xuất phát từ định hướng chung của Tổ chức giáo dục FPT là cung cấp cho sinh viên hành trang để sẵn sàng làm việc trên toàn cầu, Đại học FPT đã liên kết với Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel cho ra mắt Cao đẳng Anh Quốc BTEC. Mục tiêu của BTEC là triển khai chương trình đào tạo nghề nghiệp bậc cao đẳng chuẩn quốc tế, đồng thời là cầu nối với chi phí hợp lý đến các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước.

BTEC ký kết thoả thuận hợp tác ĐH Huddersfield về việc sinh viên được học chuyển tiếp từ Cao đẳng BTEC với các trường đại học tại Việt Nam

Trong năm đầu tiên thành lập, BTEC định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với 03 chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Thiết kế đồ họa. Chương trình được đào tạo theo chuẩn Cao đẳng Quốc gia Anh - BTEC Higher National Diploma - kết hợp với thực tiễn nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp Quốc tế, đặc biệt là của chính Tập đoàn FPT, sẽ giúp người học nhanh chóng nắm bắt được các kiến thức cũng như có thể áp dụng ngay các kiến thức đã học tại doanh nghiệp, tạo bước tiến vững vàng trong chuyên môn và sự nghiệp.

Chia sẻ về sự ra đời của Cao đẳng Anh quốc BTEC, Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT cho biết: “Không chỉ cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng và tinh thần thực học, thực làm, đồng thời văn bằng BTEC HND còn chuẩn bị cho sinh viên những hành trang vững chắc để tiến xa hơn trên con đường học thuật. Với sự ra đời của Cao đẳng Anh quốc BTEC, chúng tôi mong muốn được chia sẻ bí quyết về một nền giáo dục thông minh và toàn cầu hóa cho tất cả mọi người.”

Cao đẳng Anh quốc BTEC có những lợi thế nhất định so với các trường đào tạo cao đẳng khác tại Việt Nam hiện nay.

Thời gian đào tạo ngắn và linh hoạt. Thay vì ba năm như các trường cao đẳng Việt Nam, sinh viên BTEC chỉ mất 6 học kỳ (tương đương 2 năm) để được cấp bằng BTEC HND có giá trị trên toàn cầu, tiết kiệm thời gian học tập, nhanh tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo ưu việt dựa trên nền kiến thức chuẩn Anh quốc và đội ngũ giảng viên đã được tuyển chọn khắt khe theo các tiêu chí về bằng cấp, kinh nghiệm thực tế, năng lực ngoại ngữ, từng học tập và làm việc tại các nước có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc … cùng nền tảng công nghệ tiên tiến và thành tựu khoa học ứng dụng trong giảng dạy của Tổ chức giáo dục FPT cũng như định hướng nghề nghiệp thông minh (Career Intelligence).

Trong thời gian theo học Cao đẳng BTEC, sinh viên còn có cơ hội được tham gia “Học kỳ tại nước ngoài”, được khám phá, trải nghiệm cuộc sống bản địa, tham gia giao lưu văn hóa và học tập tại các trường đối tác liên kết với BTEC và Đại học FPT.

 

Với tấm bằng BTEC HND được cấp tại Cao đẳng Anh quốc BTEC trong tay, sinh viên có thể học liên thông lên năm ba hoặc năm cuối tại các trường uy tín như Đại học FPT, Đại học Kinh tế quốc dân, hoặc du học theo mô hình TopUp – Chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) tại trong số hơn 700 trường đại học uy tín trên thế giới công nhận bằng BTEC HND.

Đối với định hướng của phần đông sinh viên hiện nay mong muốn sớm vững tay nghề, nhanh chóng khởi nghiệp, BTEC cũng đảm bảo những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước hoặc có thể hoàn toàn tự tin lập nghiệp ngay sau khi ra trường.

BTEC kỳ vọng mở ra một cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với chương trình đào tạo được xuất xứ từ một trong những nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới với mức chi phí chỉ bằng 1/10 so với việc đi du học nước ngoài. Tổng học phí cho toàn bộ chương trình học tại BTEC kéo dài 2 năm khoảng 80 triệu đồng. Đối với sinh viên khóa đầu tiên, nhà trường sẽ dành tặng một “Học kỳ 0 đồng”, hỗ trợ học phí lên đến 13 triệu đồng cho mỗi em khi đăng ký nhập học.

Cao đẳng Anh Quốc BTEC xét tuyển dựa trên hồ sơ đăng ký dự tuyển. Đối tượng tuyển sinh vào trường cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; trình độ tiếng Anh đạt IELTS 4.5 trở lên hoặc tương đương và đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của chương trình. Đặc biệt thí sinh có điểm trung bình lớp 12 môn Toán và môn Tiếng Anh từ 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên tuyển thẳng.

Do chương trình học hoàn toàn bằng Tiếng Anh, thí sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu sẽ phải tham dự kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh do trường tổ chức. Toàn bộ thí sinh chưa đạt yêu cầu về đầu vào Tiếng Anh sẽ được tham gia chương trình Tiếng Anh dự bị, đảm bảo 100% sinh viên có thể học tập tại trường mà không lo trở ngại về giới hạn trình độ ngoại ngữ.

Vui lòng truy cập website http://btec.fpt.edu.vn/ để biết thêm chi tiết.

Thông tin thêm:

Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) là một hệ thống trường thuộc các khối đào tạo khác nhau từ cấp trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và sau đại học, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế.

Tầm nhìn của Tổ chức Gáo dục FPT là iGSM – [Industry Relevant – Global – Smart Education – Mega]. Theo đó, FE sẽ là hệ thống Industry Relevant Education – hệ thống đào tạo sinh ra trong lòng doanh nghiệp, đào tạo định hướng doanh nghiệp, và sản phẩm là những gì xã hội cần, doanh nghiêp cần, công nghiệp cần. Tổ chức Giáo dục FPT đặt mục tiêu trở thành Mega University, triển khai Smart Education để nâng cao chất lượng cùng phương thức dạy và học, đến năm 2020 FPT sẽ có 100 ngàn học sinh – sinh viên, trong đó sinh viên nước ngoài chiếm 15% và các khối đào tạo dựa trên công nghệ giáo dục tiên tiến.

Tổ chức giáo dục Pearson Edexcel là tổ chức giáo dục và khảo thí lớn nhất tại Vương quốc Anh.Các chương trình của Edexcel được giảng dạy tại:

-  Anh quốc

  • Trên 450 trường cao đẳng
  • 150 trường đại học
  • 500 doanh nghiệp và 300 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đào tạo

-  Trên toàn cầu:

  • 7000 trung tâm Edexcel tại 110 quốc gia
  • Hơn 4,000,000 sinh viên theo học mỗi năm

BTEC HND (Business And Technology Education Council Higher National Diploma) là chương trình cao đẳng quốc gia theo tiêu chuẩn Anh, được thống nhất giảng dạy tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng và là chương trình đào tạo tồn tại song song với các chương trình đại học truyền thống tại nước Anh. BTEC là chứng chỉ nghề của Edexcel nổi tiếng và được coi trọng tại Anh. Từ năm 1984, chứng chỉ này đã được cấp cho sinh viên phổ thông, cao đẳng và là chứng chỉ độc quyền của Edexcel. Bằng BTEC HND được công nhận bởi các trường học, cao đẳng, đại học, các nhà tuyển dụng và các công ty chuyên nghiệp tai Vương quốc Anh cũng như hơn 100 nước trên thế giới công nhận.