Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!

3 nghiên cứu AI trong y tế của FPT được đăng trên tạp chí quốc tế

Ngày 04/09/2020

Tạp chí IEEE Access và IIHMSP/FITAT vừa đăng 3 bài báo khoa học của các chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) của FPT. Thành quả này góp phần nâng cao uy tín, vị thế của công ty trong lĩnh vực nghiên cứu AI trong nước và quốc tế.

Công trình nghiên cứu thứ nhất là Nâng cao hiệu quả phân loại bệnh về da dựa vào tối ưu hàm mất mát kết hợp với lựa chọn dữ liệu cân bằng và nhân bản dữ liệu thời gian thực trong mỗi bước huấn luyện, được đăng trên tạp chí IEEE Access. Công trình nghiên cứu thứ hai là Một phương pháp giảm chiều dữ liệu và phân loại mới để tối ưu bài toán tiên lượng loại ung thư vú dựa trên dữ liệu biểu hiện gen, được đăng trên hội nghị IIHMSP/FITAT 2020, thuộc danh mục Scopus. Công trình nghiên cứu thứ 3 là Đánh giá hiệu quả của học sâu cho bài toán phát hiện khối u tuyến giáp trên dữ liệu ảnh siêu âm của người Việt Nam, được đăng trên hội nghị IIHMSP/FITAT 2020, thuộc danh mục Scopus.

Trên thế giới có hai nhóm phân loại uy tín được cộng đồng khoa học công nhận gồm: phân loại theo Viện thông tin khoa học Mỹ (Institute for Scientific Information, thường gọi là ISI) và theo Scopus (Hà Lan). Trong đó, riêng công trình “Improving skin-disease classification based on customized loss function combined with balanced mini-batch logic and real-time image augmentation” đăng trên IEEE Access được xếp trong nhóm Q1 - nhóm cao nhất và uy tín nhất trong bảng đánh giá chất lượng của tạp chí chuyên ngành.

Nhóm chuyên gia trong lĩnh vực AI - tác giả của các công trình nghiên cứu được quốc tế công nhận 

Chuyên gia AI quốc tế Nguyễn Xuân Phong - Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo Mila (Canada) cho rằng, kết quả này chứng tỏ FPT Software đã bắt đầu có công trình, môi trường nghiên cứu khoa học chuyên sâu, tạo điều kiện cho sự đổi mới, sáng tạo phát triển.

AI là một trong những mảng công nghệ mũi nhọn của FPT. Trước đó, FPT cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với viện nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo Mila trong vòng 3 năm. Mila đánh giá cao vị thế và tiềm năng của FPT khi tập đoàn công nghệ này thoả các tiêu chí lựa chọn đối tác, trong đó quan trọng nhất là sở hữu nền tảng công nghệ lõi AI và các ứng dụng AI tiềm năng; hoàn toàn tương thích và có giá trị đóng góp cho hệ sinh thái AI của Mila.