Quý khách vui lòng cập nhật trình duyệt mới nhất (phiên bản IE 10) hoặc dùng trinh duyệt chrome hay firefox truy cập Website tâp đoàn FPT.
Xin cảm ơn quý khách!
Dự án Tổng thầu cung cấp và triển khai hệ thống SAP ERP cho Petrolimex Việt Nam

Ngày 13/11/2009, FPT đã ký hợp đồng "Triển khai ứng dụng Quản trị Doanh nghiệp ERP cho Tổng công ty Xăng Dầu Việt Nam" với tổng giá trị hơn 230 tỷ VND. Đến nay, dự án ERP Petrolimex vẫn được xem là điển hình của giới CNTT Việt Nam, cả về độ phức tạp của hệ thống cũng như phạm vi triển khai.

Ngày 13/11/2009, FPT đã ký hợp đồng "Triển khai ứng dụng Quản trị Doanh nghiệp ERP cho Tổng công ty Xăng Dầu Việt Nam" với tổng giá trị hơn 230 tỷ VND. Đến nay, dự án ERP Petrolimex vẫn được xem là điển hình của giới CNTT Việt Nam, cả về độ phức tạp của hệ thống cũng như phạm vi triển khai.

Thông tin khách hàng

Trong lĩnh vực xăng dầu, Petrolimex giữ vai trò chủ đạo trên thị trường nội địa. Mục tiêu của Petrolimex là trở thành tập đoàn kinh tế mạnh của Việt Nam và trên trường quốc tế. Ứng dụng CNTT là một trong những đòn bẩy quan trọng để tập đoàn thực hiện được mục tiêu đã đề ra.

Mục tiêu dự án

- Tăng cường năng lực hệ thống quản lý chuyên ngành Kế toán tài chính thông qua việc đảm bảo tính minh bạch của thông tin tài chính, tính toàn vẹn và tăng cường khả năng điều khiển dữ liệu.

- Hỗ trợ nhà quản lý trong việc giám sát toàn bộ quy trình kinh doanh.

- Tăng cường khả năng lập kế hoạch, hỗ trợ việc quyết định và phân tích, khai thác hệ thống báo cáo một cách hiệu quả.

- Tạo ra lợi nhuận cao hơn thông qua việc tối ưu hóa chi phí bằng cách quản lý hiệu quả hệ thống kiểm kê, vận hành thông suốt hệ thống bán hàng và phân phối.

Giải pháp FPT đề xuất

Để triển khai dự án này, FPT  lựa chọn giải pháp ERP của SAP. Đây là bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp tích hợp các quy trình, chức năng và công cụ quản lý theo đặc thù của ngành công nghiệp Dầu khí. Giải pháp này đã được triển khai thành công tại nhiều tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như Petrochina, ExxoMobil, Gazprom, Royal Dutch Shell, Sinopec, Petrobras, BP, TOTAL, BHP Billiton, và Chevron.

Dự án xây dựng và áp dụng thống nhất các quy trình nghiệp vụ ERP cho Tổng công ty, từ các phòng ban nghiệp vụ của công ty tổng đến các phòng ban của các công ty thành viên (bao gồm các chi nhánh, xí nghiệp, các kho và tổng kho). Các nghiệp vụ ứng dụng ERP gồm: kế toán tài chính; Kế toán quản trị; quản lý kho bể va mua hàng; quản lý bán hàng đặc thù kinh doanh hạ nguồn xăng dầu và quản lý hàng hoá khác thuộc khối Công ty kinh doanh xăng dầu.

 

Kết quả

Dự án triển khai cho 111 điểm với gần 1500 người dùng tại công ty mẹ và 42 công ty thành viên cùng các chi nhánh, xí nghiệp, kho và tổng kho trên toàn quốc. Petrolimex là tập đoàn kinh tế đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công ERP. Những lợi ích của hệ thống đã được Petrolimex ghi nhận như: đảm bảo việc phân tích thông tin từ hệ thống dữ liệu tập trung tại công mẹ một cách đầy đủ, chính xác, nhanh chóng, kịp thời ra quyết định, hiện đại hóa quy trình quản trị doanh nghiệp, hỗ trợ việc dự báo nhu cầu, chuẩn hóa quy trình nhập khẩu xăng dầu… Điều này góp phần tiết kiệm chi phí của công ty và là yếu tố giúp giảm giá bán xăng dầu ra thị trường, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.