FPT Software lập trung tâm sản xuất mới tại Manila Philippines

Ngày 06/04/2021

Ngày 13 tháng 4, FPT Software khai Trương văn phòng thứ 57 đặt tại thủ đô Manila. Văn phòng mới tại Manila là một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ khép kín của FPT Software cho khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh.  

FPT Software (Công thành viên của Tập đoàn FPT) sẽ khai trương Trung tâm sản xuất tại Manila nhằm tăng cường hình ảnh, uy tín của công ty tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời hiện thực hóa định hướng chung về việc mở các trung tâm sản xuất lớn tại nước ngoài để khai thác hiệu quả nguồn nhân lực bản địa. Đây cũng là văn phòng thứ 3 của FPT Software tại Philippines.  

Với ba mảng công việc chính là ủy thác quy trình doanh nghiệp (BPO), dịch vụ quản trị ứng dụng cho chương trình phân tích hệ thống (AMS/IMS) và dịch vụ phần mềm, trung tâm sản xuất tại Manila là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ của FPT Software cho khách hàng tại các thị trường nói tiếng Anh.  

Văn phòng FPT Software tại Manila

Năm 2020, trong bối cảnh thị trường Philippines bị tác động khá mạnh từ dịch Covid-19, FPT Software vẫn đạt mức tăng trưởng trên 30% về nhân sự và 65% về doanh thu tại thị trường này. Do đó, trung sản xuất tại Manila được kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra đột phá, từng bước đưa FPT Software vươn lên vị trí top đầu các công ty CNTT ở Philippines. Dự kiến trong năm 2021, trung tâm sản xuất của FPT Software tại Manila sẽ đạt quân số hơn 200 người. Cùng với trung tâm sản xuất ở Costa Rica và Ấn Độ (được mở trong năm 2020), trung tâm tại Manila sẽ mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số cho khách hàng của FPT Software trên toàn cầu.

Thủ đô Manila của Philippines nổi tiếng là thủ phủ kinh tế, công nghệ và nguồn nhân lực CNTT trình độ cao, sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa kết thúc, ngành công nghiệp IT-BPO tại Philippines được kỳ vọng đạt doanh thu hơn 29 tỷ đô lavào năm 2022, với mức tăng trưởng từ 3,2% đến 5% trong vòng 2 năm. Theo các chuyên gia phân tích thị trường công nghệ dự báo, dịch vụ phần mềm tại Philippine chiếm 15% tổng lượng dịch vụ cung ứng toàn cầu trong giai đoạn 5 năm từ 2018 – 2022. 

Sau hai thập kỷ là một trong những công ty hàng đầu Đông Nam Á trong lĩnh vực phát triển phần mềm, FPT Software đặt mục tiêu đứng trong Top 50 công ty CNTT tại châu Á. Cùng với định hướng tập trung đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ mới, giải pháp chuyển đổi số toàn diện, mở rộng quy mô hoạt động trên toàn cầu, FPT Software đặt trọng tâm tuyển dụng nhóm chuyên gia, nhân lực giỏi tham gia triển khai các dự án lớn, công nghệ hàng đầu cùng các ông lớn trong ngành công nghệ góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trong dài hạn của Tập đoàn FPT. Trong năm 2021, công ty dự kiến tuyển dụng 8.000 chuyên gia và kỹ sư các mảng công nghệ khác nhau.