FPT ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện tỉnh Hải Dương

Ngày 24/08/2021

Hà Nội ngày 24/8/2021 - Hôm nay, FPT và UBND tỉnh Hải Dương đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021 - 2025. Thỏa thuận được ký kết với mong muốn góp phần đưa Hải Dương sớm trở thành một trong những tỉnh đi đầu cả nước về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số - Kinh tế số - Xã hội số. Cũng tại sự kiện, FPT đã đề xuất triển khai mô hình chuyển đổi số trong phòng chống Covid-19 trên cả hai mặt trận đảm bảo sức khỏe của người dân và sản xuất an toàn nhằm giúp tỉnh Hải Dương sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống, diễn biến bất ngờ của dịch bệnh.

Tham dự sự kiện, về phía tỉnh Hải Dương có ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía FPT có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cùng lãnh đạo các công ty thành viên.

Thông qua thỏa thuận này, hai bên mong muốn đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp góp phần xây dựng cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số; hỗ trợ Hải Dương chủ động tham cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát triển nền tảng số phục vụ kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, FPT cũng sẽ hỗ trợ tỉnh khảo sát đánh giá thực trạng, khó khăn, thế mạnh của tỉnh để từ đó xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch,… về chuyển đổi số phù hợp với tình hình thực tiễn, nguồn lực của tỉnh.

Đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại sự kiện, FPT đã đề xuất tỉnh triển khai mô hình chuyển đổi số trong phòng chống Covid-19 dựa trên các giải pháp công nghệ hỗ trợ cho công tác truy vết, kiểm soát, hướng dẫn, chăm sóc các ca nhiễm đảm bảo sức khỏe cho người dân, đội ngũ tham gia phòng chống dịch, đồng thời đảm bảo sản xuất, kinh doanh an toàn cho các doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết, “Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số giai đoạn 2021 -2025, định hướng đến năm 2030, trong đó xác định đến 2025 đưa Hải Dương thuộc nhóm 20 tỉnh/thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số và đến năm 2030 thuộc nhóm 15 tỉnh/thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số. Thỏa thuận hợp tác này mở đầu cho trang mới của cuộc cách mạng chuyển đổi số của tỉnh, đồng thời tạo nền móng quan trọng giúp tỉnh tăng tốc, bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới”. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cũng nhấn mạnh, hai bên cần tập trung ngay chuyển đổi số trong cải cách thủ tục hành chính, chính quyền điện tử, thương mại điện tử để nhanh chóng hình thành đồng bộ ba trụ cột chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Đặc biệt, ngay trong năm 2021 cần triển khai ngay các giải pháp công nghệ để giúp tỉnh chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ của dịch bệnh để tạo ra những doanh nghiệp xanh, phân xưởng xanh, công nhân xanh, người dân xanh, chính quyền xanh đảm bảo các hoạt động kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới cũng như an toàn sức khỏe của người dân.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết, “Covid-19 là một thách thức lớn cả về an toàn tính mạng, an toàn kinh tế, an sinh xã hội. Chúng ta phải sẵn sàng trong bất kỳ diễn biến nào của dịch bệnh. Chúng ta cần những công cụ, giải pháp để sản xuất, kinh doanh an toàn trong Covid-19, quản lý đi lại của người dân an toàn, thuận tiện hơn để sẵn sàng, chủ động trong mọi tình huống. Và đây có thể là bài toán đầu tiên trong công tác chuyển đổi số mà FPT và tỉnh nên hướng đến. Chúng ta sẽ đi nhanh nhưng chắc từng bước và tôi tin với quyết tâm chính trị của tỉnh, Hải Dương sẽ nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu đứng trong Top các địa phương đi đầu về chuyển đổi số”.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ tại sự kiện 

Với vị thế là tập đoàn công nghệ tiên phong trong lĩnh vực CNTT, giàu kinh nghiệm tư vấn, triển khai các dự án chuyển đổi số, FPT cam kết đồng hành cùng các địa phương trên toàn quốc thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, tạo nên những mô hình kinh tế số, xã hội số thích ứng với trạng thái bình thường mới trong tương lai. Tại thời điểm này, FPT hỗ trợ, tham vấn cùng các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận, Quảng Nam, Hà Giang, Lào Cai… xây dựng và triển khai các định hướng, chương trình, kế hoạch chuyển đổi số, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn và thế mạnh của từng tỉnh góp phần tạo sự phát triển đột phá về kinh tế xã hội.